spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileLên đồ Aya Liên Quân, bảng ngọc, cách chơi Aya mạnh nhất

Lên đồ Aya Liên Quân, bảng ngọc, cách chơi Aya mạnh nhất

Aya Liên Quân là vị tướng hỗ trợ bá đạo vốn nổi tiếng với bộ kỹ năng vừa “lười” vừa “dị”. Tuy vậy, tướng vẫn được các game thủ cực kỳ ưa thích và chọn lựa. Sau đây hãy cùng tìm hiểu sức mạnh thật sự của vị nữ tướng này cùng cách lên đồ Aya full phép, cách chơi Aya mạnh nhất nhé.

Tìm hiểu tướng Aya Liên Quân Mobile

Aya là vị nữ tướng chuyên chơi tại vị trí hỗ trợ, cô nàng này sở hữu một bộ kỹ năng có thể cho phép bản thân trở thành “nóc nhà” của các vị tướng khác và “ngồi” trên đầu của họ. Điều này khiến nhiều game thủ cho rằng vị tướng này có lẽ rất “phế” khi vừa mới ra mắt. Tuy nhiên khi “kết hợp” cùng các đồng đội khác trong team bằng cách trên, tướng lại có thể giúp đồng đội vừa có hàng phòng thủ vững chắc, vừa có được hàng tấn công cực kỳ bá đạo.

Điểm mạnh và điểm yếu của Aya

Điểm mạnh

 • Nội tại của Aya có thể tăng khả năng tẩu thoát thành công trong trường hợp nguy hiểm, góp phần giúp tướng tồn tại lâu hơn trong giao tranh.
 • Khả năng cấu rỉa máu tướng địch khá tốt, lượng sát thương có thể gây ra trong giao tranh khá cao. Ngoài ra, chiêu 1 còn có thể giúp tướng check bụi cỏ cực kỳ dễ dàng nhằm phát hiện kẻ địch đang ẩn nấp.
 • Chiêu 2 giúp tướng “kí sinh” trên người các đồng minh trong team, hỗ trợ các đồng đội chống đỡ được lượng lớn sát thương từ team địch cũng như cường hóa cho họ khả năng gây sát thương. Đặc biệt khi sử dụng chiêu 2, Aya sẽ không phải chịu các sát thương từ team địch.
 • Chiêu cuối có thể giúp đồng đội tăng nhanh tốc độ chạy và yểm bùa hại lên người kẻ địch ở gần.

Điểm yếu

 • Mặc dù chất tướng là trợ thủ nhưng Aya Liên Quân lại có lượng máu sẵn trong người khá thấp, do vậy nếu không đi cùng đồng đội, tướng sẽ rất dễ bị lên bảng điểm số.
 • Lối chơi của vị tướng này không có nhiều phong cách đa dạng, lúc nào cũng chỉ đu bám lên người đồng đội. Điều này làm tướng phụ thuộc nhiều vào đồng đội và khi không có đồng minh ở gần thì tướng dễ bị tiêu diệt hơn.
 • Khi tướng “kí sinh” trên người đồng đội, số lượng người chơi trong trận chỉ hiển thị còn 4 đấu với 5, điều này khiến tầm nhìn về mặt người chơi của team bạn phần nào bị “yếu thế” hơn so với team địch.

Phù hiệu Aya mạnh nhất

Một trong những phù hiệu được nhiều người chơi sử dụng nhất khi cầm tướng Aya đó chính là phù hiệu Thần quang.

Phù hiệu Aya Liên Quân

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm bộ phù hiệu Ma tính giúp tướng có khả năng hồi chiêu nhanh hơn.

 • Nhánh phù hiệu chính gồm: Ma hỏa, Cường công, Ma tính.
 • Nhánh phù hiệu phụ gồm: Thánh châu, Xuyên tâm.

Phù hiệu Aya

Bảng ngọc Aya Liên Quân 

Bộ bảng ngọc Aya sau đây sẽ giúp vị tướng trên trở nên bền bỉ hơn trong giao tranh, từ đó dễ dàng đi hỗ trợ đồng đội hơn.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép – Xuyên giáp phép.
 • Ngọc xanh: 10 viên Công phép – Giảm hồi chiêu.
 • Ngọc tím: 10 viên Công phép – Hút máu phép.

Bảng ngọc Aya Liên Quân

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách tăng chiêu và phép bổ trợ Aya

Thứ tự tăng chiêu 

Chiêu 1 của Aya là chiêu thức có khả năng gây sát thương phép và giảm tốc độ di chuyển của mục tiêu trong cùng một lúc nên người chơi hãy nâng tối đa chiêu này trước. Các chiêu còn lại có thể tham khảo bảng sau.

Thứ tự tăng chiêu cho Aya Liên Quân

Phép bổ trợ phù hợp

Để tướng có thể hỗ trợ kịp thời các đồng minh trong tình huống khẩn cấp đồng thời làm đa dạng lối chơi của Aya, người chơi có thể sử dụng 1 trong 2 phép phụ trợ Tốc biến hoặc Tốc hành.

Phép bổ trợ Aya Liên Quân
Tốc biến, Tốc hành

Hướng dẫn cách lên đồ Aya full phép

Cách lên đồ cho Aya Liên Quân bao gồm các trang bị: Thủy triều mở trói, Sách truy hồn, Trượng băng, Mặt nạ Berith, Gươm hiền triết, Xuyên tâm lệnh.

Lên đồ Aya full phép S2 mùa 2023

Tác dụng chính của các trang bị trên là giúp tướng cường hóa tối đa sức mạnh của bản thân nhằm vừa chống chịu được lượng sát thương khổng lồ từ kẻ địch, vừa hỗ trợ đồng đội hiệu quả trong các trường hợp khác. Tuy nhiên, người chơi vẫn có thể linh động lên các trang bị khác nhau nhau tùy tình hình thế trận.

Cách chơi Aya Liên Quân mạnh nhất

Combo chiêu cơ bản

Cách combo sill Aya thường dùng: Tung chiêu 2 đầu tiên để “kí sinh” lên người đồng đội => Dùng chiêu 1 để gây sát thương phép và làm chậm tốc độ di chuyển của địch => Sử dụng chiêu cuối hỗ trợ đồng đội tăng tốc chạy đồng thời gây sát thương và cấm các công kích của mục tiêu trong thời gian ngắn.

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn khi trận đấu mới bắt đầu, người chơi cầm tướng Aya nên chạy ra đường mid để hỗ trợ team farm đợt lính đầu tiên này càng nhanh càng tốt, góp phần tạo sức ép lên đội đối thủ. Tiếp đó bạn có thể di chuyển qua khu vực đường rồng để hỗ trợ các tướng xạ thủ dọn lính cũng như nhớ ăn chim trinh thám để lấy tầm nhìn rõ ràng hơn.

Lưu ý thời điểm đầu game khả năng chống chịu của tướng Aya Liên Quân vẫn còn khá kém nên ngươi chơi không nên dâng quá cao. Thay vào đó, hãy cố gắng duy trì một vị trí an toàn với team địch để kịp thờ đu lên người đồng đội, hỗ trợ họ tạo lá chắn sát thương lúc nguy cấp cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho họ ăn mạng kẻ địch.

Ngoài ra khi đi hỗ trợ, bạn cũng nên chú ý kiểm soát các mục tiêu lớn để kịp thời thông báo cho đồng đội lấy các mục tiêu này nhằm gia tăng lợi thế từ sớm.

Giai đoạn giữa và cuối game

Giai đoạn giữa trận, nếu không có giao tranh xuất hiện thì người chơi cầm tướng Aya có thể tách khỏi người của đồng đội để đảo lane giúp các đồng minh khác trong team đẩy lính, giành lại lợi thế khi tướng địch băng vào. Khi giao tranh xảy ra thì bạn không nên đi lẻ mà hãy di chuyển cùng team hoặc đồng đội để kịp thời hỗ trợ lẫn nhau.

Ngoài ra khi Aya đu lên người đồng đội, tướng vẫn có thể sử dụng các chiêu thức một cách bình thường nên bạn hãy tận dụng điều này để tung chiêu vào phía địch, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho đồng minh tiêu diệt mục tiêu cũng như mở ra các cơ hội lấy đi các công trình, mục tiêu lớn ở đội đối thủ.

Cách chơi Aya Liên Quân S2 2023

Về cuối game, Aya Liên Quân có thể chơi theo 2 lối chơi khác nhau. Một là bạn có thể bám sát tướng chủ lực team bạn để tạo lá chắn bảo vệ họ khỏi các đòn sát thương từ đối thủ. Cách đánh thứ 2 là bạn có thể sử dụng các khả năng khống chế từ chiêu 1 và chiêu cuối để lao lên, kết hợp cùng các tướng mở giao tranh team bạn nhằm quấy phá đội hình địch.

Lưu ý nhiệm vụ chính của Aya vẫn là chơi hỗ trợ nên đừng bao giờ để các tướng chủ lực team bạn như xạ thủ phải 1 cân 2. Đồng thời phải luôn chú ý các mục tiêu lớn như rồng, tà thần, bùa lợi để kịp thời thông báo đồng đội lấy các mục tiêu này góp phần gia tăng khả năng chiến thắng.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Aya hiệu quả

 • Chất tướng của Aya có lượng máu sẵn trong người thấp và khá bị động trong giao tranh nên người chơi có thể sử dụng các vị tướng sở hữu khả năng cơ động cao như Raz, Zill, Kriknak.
 • Bạn cũng có thể sử dụng các tướng có khả năng giải các hiệu ứng để giảm đi phần nào sức mạnh của vị tướng này như Chaugnar, Zip, Toro. Đây chính là các tướng khắc chế Aya cực kỳ dễ dàng.
 • Chú ý khi cô nàng trợ thủ trên đứng gần các đồng minh thì nên hạn chế dồn sát thương vì Aya có thể đu lên người đồng đội dễ dàng và bật chiêu chắn các sát thương này.

Tướng khắc chế Aya

Trên đây là các chia sẻ lên đồ Aya Liên Quân, cách chơi Aya mạnh nhất. Tin Hay Vip mong rằng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn sẽ có một mùa giải mới thật trọn vẹn với vị tướng trên.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật