spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileCách chơi Grakk, bảng ngọc Grakk full phép

Cách chơi Grakk, bảng ngọc Grakk full phép

Grakk là tên của một vị tướng hỗ trợ nổi tiếng trong Liên Quân Mobile. Vậy các game thủ đã nắm được cách chơi cũng như cách lên đồ Grakk chuẩn xác nhất chưa? Cùng tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu về tướng Grakk Liên Quân Mobile

Grakk Liên Quân là vị tướng chuyên đảm nhận vai trò hỗ trợ đồng đội rất quen thuộc tại các trận đấu xếp hạng. Với khả năng khống chế kéo mọi mục tiêu về phía mình, tướng này có thể dễ dàng tạo ra các lợi thế lớn khiến đối thủ dễ dàng bị lên bảng điểm hoặc tạo cơ hội cho đồng đội hạ gục tướng địch.

Grakk cũng là vị tướng bị cấm chọn nhiều trong các bậc rank cao.

Điểm mạnh và điểm yếu của Grakk

Điểm mạnh

 • Sở hữu khả năng khống chế kéo tướng địch về vị trí của mình từ khoảng cách xa nên đây là chiêu thức rất hiệu quả khi ngươi chơi muốn bắt lẻ tướng chủ lực địch hoặc mở các giao tranh. Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng chính chiêu này để cướp bùa lợi hoặc quấy phá bùa team địch.
 • Tạo ra sức ép tâm lý lớn cho team địch khi Grakk chưa tung chiêu 2.
 • Nếu muốn mở các giao tranh một cách bất ngờ, tướng Grakk có thể sử dụng chiêu cuối để thu hút các vị tướng team địch và kết hợp với phép bổ trợ Tốc biến để tạo tình huống đột biến.

Điểm yếu 

 • Khả năng chống chịu chỉ ở mức chấp nhận được và không trâu bằng các tướng đỡ đòn khác.
 • Độ cơ động yếu kém và các chiêu thức định hướng nên nếu không biết cách tung chiêu chính xác, Grakk sẽ không thể đóng góp gì nhiều cho team, nhất là khi giao tranh nổ ra.
 • Người chơi Grakk nếu không biết cách sử dụng chuẩn xác chiêu 2 thì có thể sẽ gây nhiều bất lợi ngược lại với chính các đồng đội mình muốn hỗ trợ.

Phù hiệu Grakk Liên Quân

Phù hiệu Grakk Liên Quân
Phù hiệu Grakk Liên Quân
 • Nhóm phù hiệu chính bao gồm: Canh gác, Sinh tồn, Trói buộc.
 • Nhóm phù hiệu phụ bao gồm: Hấp huyết, Cố thủ.

Bảng ngọc Grakk mạnh nhất

Bảng ngọc với các chỉ số giáp, máu được tăng cường dưới đây sẽ giúp tướng càng trở nên bền bỉ hơn trong các giao tranh, hỗ trợ tướng tăng sức chống chịu nhằm cứu nguy, trợ giúp đồng đội tốt hơn.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Giáp – Máu tối đa – Tốc đánh.
 • Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa – Tốc chạy – Hồi máu 5s.
 • Ngọc xanh: 10 viên Máu tối đa – Giảm hồi chiêu.
Bảng ngọc Grakk mùa 2023
Bảng ngọc Grakk

Ngoài ra, nếu muốn tăng lượng sát thương phép, người chơi cũng có thể lên bộ bảng ngọc Grakk full phép chúng tôi đề xuất dưới đây.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép – Xuyên giáp phép.
 • Ngọc xanh: 10 viên Tốc đánh – Xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh – Tốc chạy.
Bảng ngọc Grakk full phép
Bảng ngọc Grakk full phép

Cách tăng chiêu và phép bổ trợ cho tướng

Thứ tự tăng chiêu cho tướng

Cách tăng chiêu cho Grakk: Tăng tối đa chiêu 2 trước tiên vì đây là chiêu thức giúp tướng bắt được các mục tiêu => Tăng chiêu cuối đúng cấp độ => Tăng chiêu 1.

Thứ tự tăng chiêu cho Grakk
Thứ tự tăng chiêu cho Grakk

Phép bổ trợ phù hợp với tướng

Người chơi cầm tướng Grakk có thể sử dụng phép bổ trợ Tốc biến kết hợp với chiêu cuối để tạo ra các pha đột biến bất ngờ, từ đó sẽ giúp tướng mở giao tranh hiệu quả hơn hoặc có thể tẩu thoát lúc nguy cấp.

Phép bổ trợ Grakk
Phép bổ trợ Grakk

Hướng dẫn cách lên đồ cho Grakk mạnh nhất

Cách lên đồ Grakk tăng sức chống chịu

Cách lên đồ Grakk cực trâu bao gồm các trang bị: Đại địa mở trói, Giày kiên cường, Khiên thất truyền, Giáp Gaia, Giáp thống khổ, Huân chương Troy.

Cách lên đồ Grakk tăng sức chống chịu
Cách lên đồ Grakk cực trâu

Bộ trang bị Grakk trên sẽ giúp tướng cứng cáp hơn trong các pha giao tranh bởi các chỉ số tăng giáp và giáp phép. Ngoài ra, tướng cũng được tăng lượng giảm hồi chiêu và có khả năng giảm tốc độ di chuyển của kẻ địch mỗi khi nhận sát thương nên các đồng đội của Grakk có thể tận dụng điều này để tấn công hạ gục đối thủ.

Tuy nhiên, tùy các thế trận khác nhau, người chơi vẫn có thể linh động thay đổi các trang bị phía dưới sao cho phù hợp, ví dụ bạn có thể sử dụng Đại địa ma nhãn thay vì Đại địa mở trói để khắc chế các vị tướng có khả năng tàng hình phía địch. Trong trường hợp team địch có quá nhiều tướng khống chế, bạn vẫn có thể giữ nguyên trang bị Đại địa mở trói để giải các khống chế cho đồng minh.

Cách lên trang bị Grakk full phép

Cách lên đồ Grakk tăng sát thương phép gồm các trang bị: Ngọc đại pháp sư, Giày kiên cường, Khiên huyền thoại, Huân chương Troy, Trượng băng, Sách thánh.

Những trang bị dưới đây sẽ giúp tướng tăng cả 2 khả năng phòng thủ và hỗ trợ thông qua việc vừa tăng sức chống chịu, vừa tăng khả năng gây sát thương mục tiêu. Các chỉ số công phép đã được cộng vào bởi các trang bị Trượng băng, Sách thánh, Ngọc đại pháp sư, giúp tướng cường hóa sức mạnh và dễ dàng thực hiện những pha kéo, hất tung hơn.

Cách lên đồ Grakk full phép
Cách lên đồ Grakk full phép

Cách chơi tướng Grakk Liên Quân

Combo chiêu cơ bản của Grakk

Người chơi cần tung chiêu 2 trước tiên để kéo tướng địch lại gần => Sử dụng chiêu 1 để làm chậm tốc độ mục tiêu => Dùng chiêu cuối để hút đối thủ đến gần, tạo đà giúp đồng đội dễ dàng gây sát thương lên người địch.

Giai đoạn đầu game

Ở đầu game, người chơi tướng Grakk nên chạy ra đường giữa và sử dụng các pha kéo tướng địch chuẩn xác để kéo đối phương về phía trụ. Nếu tướng địch sơ hở ở giai đoạn này, bạn có thể dễ dàng lấy được chiến công đầu tiên.

Trong trường hợp bạn có tầm nhìn tốt, người chơi cũng có thể di chuyển sang khu vực rừng team địch để quấy phá rừng đối thủ bằng cách kéo bùa làm chậm tốc độ hoàn thành vòng rừng của địch. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý quan sát để ngay khi Rồng ánh sáng và Tà thần xuất hiện, game thủ nên hỗ trợ vị trí rừng team mình ăn các mục tiêu này để lấy lợi thế sớm cho team.

Giai đoạn giữa và cuối game

Tại giữa trận Grakk đã có được một số trang bị cần thiết nên lúc này bạn nên chủ động di chuyển hỗ trợ đồng đội nhiều hơn. Hãy tận dụng các chiêu thức một cách chuẩn xác để kéo và hút tướng địch, tạo đà thuận lợi để đồng đội kết liễu đối thủ.

Bên cạnh đó, ở giai đoạn này bạn cũng cần để mắt đến các bùa lợi lớn team địch để kêu gọi đồng đội ăn bùa lấy lợi thế ngay khi có cơ hội, hoặc khi thấy địch đang ăn bùa lợi team mình thì sử dụng các chiêu thức kéo hút để quấy phá.

Cách chơi Grakk mùa 2023 Liên Quân
Cách chơi Grakk Liên Quân

Về cuối game khi chưa có giao tranh nổ ra, bạn cần để mắt đến các mục tiêu lớn và cố gắng kết hợp cùng đồng đội tiêu diệt các tướng địch đi lẻ lúc này. Khi giao tranh tổng bắt đầu, người chơi cần tung chiêu cuối một cách chuẩn xác để bắt được các vị tướng chủ lực hoặc máu giấy team địch, giúp đồng đội dễ dàng hạ gục mục tiêu hơn.

Đồng thời khi có cơ hội hãy kêu gọi đồng đội ăn những mục tiêu lớn đã mà bạn đã để mắt ban đầu như Tà thần, Rồng ánh sáng để lấy lợi thế càn quét team địch.

Cách khắc chế tướng Grakk hiệu quả

Trong số các vị tướng hiện nay thì tướng Chaugnar là vị tướng khắc chế Grakk hiệu quả nhất bởi khả năng giải hiệu ứng của vị tướng này vô cùng mạnh mẽ. Ngoài ra, các vị tướng có khả năng miễn các khống chế như Toro, Laville,.. cũng là các sự lựa chọn hợp lý nếu bạn muốn tìm cách khắc chế Grakk.

Tướng khắc chế Grakk hiệu quả
Tướng khắc chế Grakk hiệu quả

Tổng hợp skin tướng Grakk

Tổng hợp skin tướng Grakk
Grakk Sumo
Tổng hợp skin tướng Grakk
Grakk Mèo Thần Tài
Tổng hợp skin tướng Grakk
Grakk Hải Tặc

Trên đây là toàn bộ các chia sẻ về cách chơi, cách lên đồ và bảng ngọc Grakk Liên Quân mạnh nhất. Chúng tôi mong rằng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích để có được một mùa giải nhiều chiến thắng với vị tướng trên. Đừng quên đón đọc các bài viết thú vị khác của chúng tôi tại Tin Hay Vip nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật