spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Rammus, cách chơi và lên đồ Rammus mạnh nhất

Bảng ngọc Rammus, cách chơi và lên đồ Rammus mạnh nhất

Một trong những vị tướng chống chịu thuộc hàng bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại – Tê Tê Gai Rammus sở hữu bộ kỹ năng cứng cáp trong vai trò một đấu sĩ đỡ đòn. Cùng Tinhayvip.com điểm qua thông tin về lối chơi, trang bị và cách chỉnh bảng ngọc Rammus mới nhất ngay dưới đây.

Sơ lược về tướng Rammus

Rammus là một vị tướng đấu sĩ tanker khét tiếng trong LMHT. Anh chàng này có thể đi đường trên, đi rừng hoặc đi hỗ trợ. Bộ kỹ năng của Rammus là nỗi khiếp sợ với các xạ thủ khi mà vừa có thể rượt đuổi tốc độ cao, khiêu khích và tạo giáp phản sát thương. Kỹ năng Q giúp Rammus tăng một lượng tốc độ di chuyển đáng kể giúp cho việc đi gank cực kỳ hiệu quả. Vị tướng này có nguồn sát thương hỗn hợp nên ít lo bị khắc chế.

Ở giai đoạn đầu trận, Rammus khá yếu ở khoảng sát thương cũng như chống chịu chưa đủ tốt nên phải đợi tới cấp 6 hoặc có được ít nhất 1-2 trang bị thì mới có thể đi gank tốt được. Bộ kỹ năng của vị tướng này có thời gian hồi chiêu khá lâu.

Bảng ngọc Rammus

Mùa này có 2 bảng ngọc Rammus phổ biến cho 2 vị trí đi đường là Top và rừng.

Bảng ngọc Rammus rừng Tank

Đối với vai trò đi rừng bảng ngọc Rammus tốt nhất nên sử dụng bảng tank để đảm bảo khả năng chống chịu và băng bổ vào kẻ địch khi đi gank, chọn nhánh chính Kiên Định.

Bảng ngọc Rammus rừng Dư Chấn chống chịu cực khỏe.
Bảng ngọc Rammus rừng Dư Chấn chống chịu cực khỏe.
 • Dư chấn: Sau khi Rammus gây hiệu ứng khống chế cứng lên tướng địch sẽ được tăng lượng lớn giáp và kháng phép cộng thêm trong 2,5 giây, sau khi hết hiệu lực tăng chống chịu sẽ phát nổ gây sát thương phép xung quanh Rammus.
 • Suối nguồn sinh mệnh: Rammus hạn chế di chuyển tướng đối phương sẽ đánh dấu chúng và đồng minh tấn công kẻ có dấu ấn này sẽ được hồi 1 lượng máu bằng 1 phần máu của Rammus.
 • Kiểm soát điều kiện: Sau 12 phút của trận đấu, Tê Tê Gai được tăng thêm giáp và kháng phép, tổng chỉ số giáp và kháng phép cộng thêm của Rammus được tăng thêm 3%.
 • Kiên cường: Tăng thêm chỉ số kháng hiệu ứng và kháng làm chậm, tăng mạnh chỉ số này khi Rammus xuống thấp máu.
 • Ở nhánh phụ chọn Chuẩn Xác: Bảng ngọc Rammus này chọn thêm Đắc thắng giúp Rammus hồi lại 1 lượng máu đã mất và thêm vàng sau khi tham gia hạ gục tướng địch. Tốc độ đánh (huyền thoại) tăng vĩnh viễn tốc độ đánh cho Rammus nhờ vào tích trữ điểm tham gia kết liễu tướng, ăn lính, quái…
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 6 + 6 giáp.

Bảng ngọc Rammus Top Damage

Bảng ngọc Rammus này nên sử dụng cho vị trí đi đường trên chơi Rammus trong vai trò 1 đấu sĩ sát thương, chọn nhánh chính Chuẩn Xác.

Bảng ngọc Rammus Damage thích hợp vai trò đi Top.
Bảng ngọc Rammus Damage thích hợp vai trò đi Top.
 • Chinh phục: Đòn đánh và kỹ năng liên tục của Rammus gây lên tướng địch trong 5 giây sẽ cộng dồn tăng sức mạnh thích ứng cho Rammus, khi đạt cộng dồn tối đa sẽ cho phép hồi máu bằng 8% sát thương Rammus gây lên tướng đối phương.
 • Đắc thắng: Cho thêm vàng và hồi lại 1 ít máu sau khi Rammus tham gia trong pha hạ gục tướng địch.
 • Kháng hiệu ứng (huyền thoại): Những lần tham gia kết liễu tướng, farm lính, quái sẽ tích trữ chuyển thành chỉ số kháng hiệu ứng khống chế cho Rammus.
 • Chốt chặn cuối cùng: Khi Rammus còn thấp máu cậu ta sẽ gây ra nhiều sát thương hơn lên tướng địch, đạt tối đa thêm 11% khi còn dưới 30% mau tối đa.
 • Ở nhánh phụ chọn Áp Đảo: Bảng ngọc Rammus chọn thêm Phát bắn đơn giản sẽ khiến kẻ địch chịu hiệu ứng hạn chế di chuyển từ Rammus bị suy yếu, buộc chúng phải nhận thêm sát thương từ mọi nguồn trong vài giây. Thợ săn tàn nhẫn tăng tốc độ di chuyển ngoài giao tranh cho Tê Tê Gai, chỉ số này cộng dồn tăng thêm sau mỗi lần hạ gục tướng địch đầu tiên của Rammus, tối đa 5.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 6 + 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Rammus

Lên đồ Rammus rừng Tank

Cách lên đồ Rammus tank.

 • Jak’Sho Vỏ bọc thích nghi: Giao tranh với tướng địch sẽ cộng dồn mỗi giây tăng giáp và kháng phép cho Rammus, khi đạt điểm cộng dồn tối đa sẽ phát nổ gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch xung quanh và hồi máu cho Rammus, chỉ số chống chịu tăng thêm được giữ đến khi Rammus rời giao tranh. Các trang bị huyền thoại tăng thêm giáp và kháng phép.
 • Giày thép gai: Cộng thêm tốc độ di chuyển, giáp và có thể chặn bớt 12% sát thương của các đòn đánh thường.
 • Giáp gai: Các đòn đánh thường lên Rammus sẽ phản lại sát thương phép và gây hiệu ứng giảm hiệu lực hồi máu lên chúng.
 • Khiên thái dương: Gây sát thương phép mỗi giây xung quanh Rammus, đòn đánh thương lên tướng và quái cộng dồn gây thêm sát thương lan.
 • Giáp thiên nhiên: Chịu sát thương phép và hiệu ứng bất động từ tướng địch cho điểm cộng dồn nội tại, khi đạt tối đa giảm sát thương phép nhận vào và tăng thêm tốc độ di chuyển.
 • Giáp liệt sĩ: Di chuyển sẽ tăng thêm tốc độ di chuyển và đạt tối đa cộng dồn đòn đánh tiếp theo sẽ gây thêm sát thương tiêu hao cộng dồn đồng thời làm chậm thoáng chốc kẻ địch.

Lên đồ Rammus Top

Cách lên đồ Rammus Top.

 • Găng tay băng giá: Sau khi sử dụng kỹ năng, đòn đánh tiếp theo của Rammus gây thêm sát thương và làm chậm 1 vùng quanh kẻ địch trúng đòn đánh trong vài giây, khi vùng làm chậm còn hiệu lực kẻ địch khác đi vào cũng sẽ bị làm chậm ở mức độ ít hơn. Mục tiêu bị làm chậm đầu tiên bởi đòn đánh cường hóa này sẽ bị giảm sát thương gây lên Rammus và làm chậm nhiều hơn. Nội tại thần thoại tăng thêm máu, kháng hiệu ứng và kháng làm chậm khi sở hữu thêm các trang bị huyền thoại.
 • Giày thép gai.
 • Khiên thái dương.
 • Búa tiến công: Tăng chống chịu và sát thương lên trụ cho bản thân Rammus cùng lính to ở gần khi không có đồng minh xung quanh, nội tại này mất dần sau 3 giây khi có đồng đội tiếp cận Rammus. Hoặc Rìu đại mãng xà tăng thêm sát thương trên đòn đánh và gây sát thương 1 vùng hình nón phía sau mục tiêu, tăng sức mạnh công kích theo máu tối đa.
 • Đao tím: Đòn đánh thường gây thêm sát thương phép và tăng tốc độ di chuyển trong chốc lát. Hoặc Mặt nạ vực thẳm hồi năng lượng bằng 1 phần sát thương nhận từ tướng, hồi máu bằng một phần năng lượng sử dụng, có thể tăng tốc độ di chuyển trong vài giây mỗi 200 máu hoặc năng lượng đã hồi từ hiệu ứng trên. Kẻ địch ở gần Rammus bị giảm kháng phép, Rammus tăng kháng phép tỉ lệ thuận với số tướng bị giảm kháng phép xung quanh.
 • Giáp gai.

Cách chơi Rammus

Phép bổ trợ Rammus

 • Rammus đi rừng chọn phép bổ trợ Tốc Biến + Trừng Phạt để có khả năng tạo đột biến và tranh cướp mục tiêu quan trọng hiệu quả hơn.
 • Trong vai trò đường trên, Rammus cần sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến + Dịch Chuyển để hạn chế bị hạ gục khi kẻ địch gank và có thể tham gia giao tranh cùng đồng đội ở khoảng cách xa.

Phép bổ trợ Rammus.

Thứ tự nâng kỹ năng Rammus

Kỹ năng chính làm nên sự đáng sợ của Rammus là Q – Quả cầu tốc độ khi hắn có thể tiếp cận giao tranh với vận tốc khủng khiếp và kỹ năng khống chế, ưu tiên nâng tối đa đầu tiên. Kế tiếp chọn tối đa E – Khiêu khích điên cuồng để tăng khả năng khống chế lên kẻ địch.

Thứ tự nâng kỹ năng cụ thể từng cấp như sau: Q > E > W, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Rammus.

Lối chơi Rammus

Lối chơi của Rammus đầu trận là farm nhanh và hỗ trợ gank các đường dựa vào tốc độ di chuyển và khả năng khống chế tốt, sử dụng Q vòng ra phía sau khi kẻ địch đẩy cao là 1 cách gank rất hiệu quả của Rammus.

Trong giao tranh, Rammus thể hiện mình là “bia đỡ đạn” chính hiệu khi lao có thể lao thẳng vào đội hình định với R – Cú nhảy chấn động gây sát thương đa mục tiêu và thu hút càng nhiều sát thương lên bản thân thì W – Thế thủ của hắn ta sẽ gây ra càng nhiều damage. Tận dụng lợi thế cứng cáp từ chiêu W và hiệu ứng khống chế nhiều để chia rẽ đội hình địch hiệu quả.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Rammus

Tướng khắc chế Rammus

Tướng khắc chế Rammus là những tướng có khả năng gây sát thương bền bỉ, gây sát thương chuẩn và sát thương theo phần trăm máu, có thể kể đến như: Darius, Kayle, Shyvana, Aatrox…

Tướng khắc chế Rammus.

Trang bị khắc chế Rammus

Tê Tê gai là tướng chống chịu hạng nặng vì vậy những trang bị phá, xuyên giáp và xuyên kháng phép là cực kỳ cần thiết để đối đầu với hắn: Rìu đen, Trượng hư vô, Nỏ thần Dominik, Thương phục hận Serylda…

Trang bi giải thuật cũng sẽ hạn chế được nhiều hiệu ứng khống chế từ Rammus giúp bạn giải thoát khỏi việc tấn công hắn dẫn đến bị phản sát thương: Đao thủy ngân, Chùy bạch ngân…

Các bạn vừa xem qua thông tin về lối chơi, cách lên trang bị và cách chỉnh bảng ngọc Rammus mới nhất màu 13. Với sự luyện tập chăm chỉ kết hợp với các hướng dẫn chơi Rammus mà chúng tôi đã đề cập ở trên, tin chắc rằng bạn sẽ có chuỗi thắng liên tiếp với vị tướng này.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật