spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Amumu, cách chơi và lên đồ Amumu mạnh nhất

Bảng ngọc Amumu, cách chơi và lên đồ Amumu mạnh nhất

Xác ướp u sầu Amumu trải qua nhiều lần thay đổi và chỉnh sửa kỹ năng cũng như sức mạnh. Đến với mùa này, kỹ năng, cách lên đồ và bảng ngọc Amumu có những thay đổi ra sao? Xem bài viết dưới đây của tinhayvip.com để biết thêm thông tin chi tiết về vị tướng này nhé.

Sơ lược về Amumu

Amumu là một vị tướng đấu sĩ theo hệ tanker có thể đi được đường trên, hỗ trợ hoặc rừng. Khả năng dọn lính và quái rừng của vị tướng này khá nhanh nhờ vào kỹ năng W gây sát thương liên tục theo thời gian và kỹ năng E giảm hồi chiêu nhanh khi mà nhận sát thương liên tục. Kỹ năng Q giúp Amumu khống chế mục tiêu khá là tốt và cũng là kỹ năng để Amumu có thể mở giao tranh. Hãy biết cách tận dụng kỹ năng R để có thể khống chế nhiều tướng địch nhất có thể, tạo đột biến trong giao tranh tổng.

Ở giai đoạn đầu trận, Amumu khá là yếu. Nếu đi rừng mà bị thọt ở đầu trận thì vị tướng này sẽ bị thua đường về sau. Phải tính toán kỹ khi sử dụng kỹ năng Q và R để mở giao tranh, nếu lao lên quá nhanh thì đồng đội sẽ không theo kịp và giao tranh có thể sẽ thua.

Bảng ngọc Amumu

Bảng ngọc Amumu Rừng

Tận dụng bộ kỹ năng gây sát thương liên tục kết hợp cùng bảng ngọc Amumu nhánh chính Chuẩn xác có sát thương duy trì lớn và khả năng hồi phục tốt.

Bảng ngọc Amumu Rừng sử dụng ngọc Chinh Phục.
Bảng ngọc Amumu Rừng sử dụng ngọc Chinh Phục.
 • Chinh phục: Với bộ kỹ năng gây sát thương liên tục và ổn định của Amumu, ngọc Chinh phục giúp cộng dồn đòn đánh và kỹ năng trúng tướng địch tăng sức mạnh thích ứng, khi đạt cộng dồn tối đa hút máu bằng một phần sát thương gây ra lên tướng.
 • Đắc thắng: Hồi lại 1 phần máu và được thêm 20 vàng với mỗi mạng tham gia hạ gục tướng địch.
 • Kháng hiệu ứng (huyền thoại): Các lần tham gia kết liễu tướng, ăn lính, quái to… Tích lũy thành chỉ số kháng hiệu ứng.
 • Chốt chặn cuối cùng: Khi Amumu còn thấp máu, sát thương của cậu ta tăng thêm lên tướng.
 • Ở nhánh phụ chọn Áp đảo: Phát bắn đơn giản khi kẻ địch chịu khống chế của Amumu sẽ bị suy yếu đi và chịu thêm sát thương mọi nguồn trong thời gian vài giây. Thợ săn tối thượng tăng điểm hồi chiêu cuối và tăng thêm chỉ số này khi Amumu có những lần đầu tham gia hạ gục tướng đối phương, tối đa 5.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Amumu SP Tank

Khi đi SP có thể sử dụng bảng ngọc Amumu nhánh chính Kiên định:

Bảng ngọc Amumu Dư Chân chống chịu siêu tốt trong giao tranh.
Bảng ngọc Amumu Dư Chân chống chịu siêu tốt trong giao tranh.
 • Dư chấn: Gây hiệu ứng khống chế cứng lên tướng địch sẽ kích hoạt và tăng mạnh chống chịu trong 2,5 giây, phát nổ sau khi hết 2,5 giây chống chịu nói trên và gây sát thương phép bằng một phần máu tối đa.
 • Suối nguồn sinh mệnh: Hạn chế di chuyển tướng địch sẽ đánh dấu chúng, đồng minh tấn công được hồi lại máu bằng 1 phần máu Amumu.
 • Giáp cốt: Chặn được 3 lần sát thương liền nhau từ tướng đối phương, giúp Amumu chống chịu tốt hơn.
 • Kiên cường: Tăng khả năng kháng hiệu ứng và tăng mạnh hơn khi cậu ta xuống thấp máu.
 • Ở nhánh phụ chọn Áp đảo: Phát bắn đơn giản làm suy yếu tướng đối phương khi chúng nhận hiệu ứng hạn chế di chuyển từ Amumu. Thợ săn tối thượng cộng thêm điểm hồi chiêu cuối, con số này tăng thêm khi Amumu tham gia hạ gục tướng mỗi lần đầu, 5 lần tối đa.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Amumu SP đa dụng

Bảng ngọc Amumu hỗ trợ sử dụng nhánh chính Cảm hứng:

Bảng ngọc Amumu Nâng Cấp Băng Giá đa dụng.
Bảng ngọc Amumu Nâng Cấp Băng Giá đa dụng.
 • Nâng cấp băng giá: Amumu làm bất động tướng địch sẽ sinh ra vệt băng kéo dài từ vị trí kẻ địch đến chỗ Amumu và các tướng xung quanh trong hơn 3 giây. Kẻ địch trong vùng vệt băng sẽ bị làm chậm và giảm sát thương gây ra lên đồng minh của Amumu đi 15% trong suốt thời gian còn bị làm chậm.
 • Tốc biến ma thuật: Khi phép bổ trợ tốc biến đang hồi chiêu sẽ thay thế bằng phép tốc biến ma thuật, có tác dụng như tốc biến nhưng cần thời gian niệm là 2 giây.
 • Giao hàng bánh quy: Amumu nhận 3 bánh quy trong 6 phút đầu, có thể kích hoạt để hồi lại năng lượng và máu hoặc bán lấy vàng tại cửa hàng, cả 2 hành động sử dụng trên đều tăng 40 năng lượng tối đa mỗi lần.
 • Thấu thị vũ trụ: Amumu được giảm hồi chiêu trang bị kích hoạt và phép bổ trợ.
 • Ở nhánh phụ chọn Áp đảo: Phát bắn đơn giản khiến tướng địch chịu thêm sát thương sau khi bị Amumu gây hiệu ứng hạn chế di chuyển. Thợ săn tối thượng giảm thời gian hồi chiêu cuối, chỉ số này giảm thêm khi Amumu tham gia hạ gục mỗi tướng địch 1 lần đầu.
 • Ngọc bổ trợ: 8 điểm hồi kỹ năng, 6 + 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Amumu

Lên đồ Amumu Tank

Bộ trang bị Amumu này thích hợp khi chơi Xác ướp u sầu trong vai trò tướng pháp sư thiên hướng đỡ đòn.

Cách lên đồ Amumu tank.

 • Giáp vai nguyệt thần: Khi làm bất động tướng địch hoặc Amumu bị khống chế sẽ khiến kẻ địch vừa chịu hiệu ứng và các đồng minh của chúng xung quanh nhận thêm sát thương. Nội tại thần thoại tăng thêm giáp và kháng phép khi có thêm các trang bị huyền thoại. Khuyến cáo sử dụng trang bị này cho vai trò SP sẽ tối ưu hơn.
 • Hoặc Jak’Sho Vỏ bọc thích nghi nếu đi rừng: Giao tranh với tướng địch sẽ cộng dồn mỗi giây tăng chống chịu giáp và kháng phép, khi ở cộng dồn tối đa là 8 sẽ phát nổ gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch xung quanh và hồi máu cho Amumu, chỉ số chống chịu tăng được giữ đến khi Amumu rời giao tranh. Các trang bị huyền thoại tăng thêm giáp và kháng phép.
 • Giày thép gai: Cộng thêm tốc độ di chuyển và giáp, chặn được 1 phần sát thương từ đòn đánh thường.
 • Giáp gai: Các đòn đánh thường lên Amumu sẽ phản lại sát thương phép và gây hiệu ứng giảm hiệu lực hồi máu lên chúng.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Có thể kích hoạt để không bị chỉ định trong 2,5 giây, ngưng nhận các hiệu ứng sát thương theo thời gian đang mắc phải trong thời gian ngưng đọng.
 • Tim băng: Kẻ địch xung quanh Amumu bị giảm tốc độ đánh đồng thời chặn 1 phần sát thương từ các đòn đánh thường.
 • Giáp thiên nhiên: Chịu sát thương phép và hiệu ứng bất động cho điểm cộng dồn nội tại, khi đạt tối đa giảm sát thương phép nhận vào và tăng thêm tốc độ di chuyển.

Lên đồ Amumu AP

Lên đồ Amumu AP gây ra sát thương phép lớn nhưng đổi lại khả năng chống chịu bị hạn chế, cân nhắc khi đội hình thiếu tank.

Cách lên đồ Amumu AP.

 • Jak’Sho Vỏ bọc thích nghi.
 • Giày thủy ngân: Giảm hiệu ứng khống chế, cộng thêm kháng phép và tốc độ di chuyển.
 • Mũ trụ nguyền rủa: Kẻ địch bị Amumu gây sát thương sẽ bị đốt cháy trong vài giây với lượng sát thương bằng 1 phần máu tối đa của chúng. Trang bị này còn tăng sức mạnh phép thuật của bản thân Amumu tỉ lệ thuận với máu cộng thêm.
 • Đồng hồ cát Zhonya.
 • Mặt nạ vực thẳm: Hồi năng lượng bằng 1 phần sát thương nhận từ tướng, hồi máu bằng một phần năng lượng sử dụng, có thể tăng tốc độ di chuyển trong vài giây mỗi 200 máu hoặc năng lượng đã hồi từ hiệu ứng trên. Kẻ địch xung quanh Amumu bị giảm kháng phép, Amumu tăng kháng phép tỉ lệ thuận với số tướng bị giảm kháng phép xung quanh.
 • Giáp gai.

Cách chơi Amumu

Phép bổ trợ Amumu

 • Sử dụng phép bổ trợ Tốc biến + Trừng phạt giúp Amumu đi rừng dễ dàng tiếp cập tướng địch và mục tiêu.
 • Chơi ở vị trí SP sử dụng Tốc biến + Thiêu đốt cùng xạ thủ kết liễu mục tiêu nhanh chóng.

Phép bổ trợ Amumu mùa 13.

Thứ tự nâng kỹ năng Amumu

Kỹ năng gây sát thương chính của Amumu là E hãy ưu tiên nâng tối đa trước, tiếp đến là Q để tăng hiệu ứng khống chế. Thứ tự cụ thể như sau: E > Q > W, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Amumu.

Lối chơi Amumu

Amumu là tướng mở giao tranh vì vậy hãy canh thời điểm sử dụng Q làm choáng vào tướng địch để tiếp cận team địch tiếp tục kích hoạt R làm choáng tầm cực lớn giữ chân kẻ địch giúp đồng đồi xả sát thương tối ưu.

Có 3 trong số 4 kỹ năng của Amumu gây sát thương trên diện rộng, kết hợp với các trang bị chống chịu giúp Amumu vừa tank tốt vừa gây được lượng sát thương trong giao tranh tốt. Vì vậy, khi đánh Amumu bạn càng băng bổ vào giữa đội hình địch thì càng phát huy tốt tác dụng của vị tướng này.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Amumu

Tướng khắc chế Amumu

Ở khu vực rừng Amumu ngại phải đối đầu với: Fiddlesticks, Karthus, Shyvana…

Khi gặp Amumu hỗ trợ hãy chọn những tướng đa dụng như: Morgana, Lulu…

Tướng khắc chế Amumu.

Trang bị khắc chế Amumu

Amumu là tướng có hiệu ứng khống chế nhiều và có thể chồng liên tục, hãy lên những trang bị giải thuật và kháng hiệu ứng để khắc chế hắn ta: Đao thủy ngân, Giày thủy ngân, Chùy bạch ngân…

Các bạn vừa xem qua thông tin chi tiết về cách chơi, lên đồ và bảng ngọc Amumu mạnh nhất. Đừng quên lưu lại bài viết cho những trận đấu sử dụng Amumu của bạn sắp tới nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật