spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Soraka, cách chơi và lên đồ Soraka mạnh nhất

Bảng ngọc Soraka, cách chơi và lên đồ Soraka mạnh nhất

Mệnh danh là “bình máu di động” của đấu trường Liên Minh Huyền Thoại, Soraka với khả năng hồi phục cực mạnh có vai trò là 1 tướng hỗ trợ hồi phục. Cùng tinhayvip.com điểm qua thông tin cách lên đồ và bảng ngọc Soraka mới nhất ngay dưới đây.

Sơ lược về Soraka

Soraka là một vị tướng pháp sư buff chuyên đi hỗ trợ. Nói là buff nhưng lượng sát thương cô nàng gây ra cũng không phải dạng vừa. Soraka có thể buff máu và năng lượng cho đồng minh giúp họ có thể trụ đường được dài lâu hơn. Chưa kể, cô còn có thể cấu rỉa, khống chế hỗ trợ tấn công giúp tăng khả năng giao tranh thành công. Kỹ năng R có thể hồi máu cho tất cả toàn bộ thành viên trên toàn bản đồ, mang lại đột biến trong các pha giao tranh tổng.

Soraka không có các kỹ năng nhằm bảo vệ bản thân khỏi các khống chế của đối thủ nên cô nàng rất dễ “bay màu”. Khả năng cơ động khá là kém khi không có kỹ năng để thoát thân, chỉ có kỹ năng E là giữ chân nhưng thi triển khá lâu.

Bảng ngọc Soraka

Bảng ngọc Soraka SP Buff

Chơi Soraka hướng phép thuật tăng khả năng buff giáp và lá chắn chọn nên chọn bảng ngọc Soraka nhánh chính Pháp thuật.

Bảng ngọc Soraka Triệu hồi Aery cho khả năng Buff vượt trội.
Bảng ngọc Soraka Triệu hồi Aery cho khả năng Buff vượt trội.
 • Triệu hồi Aery: Kỹ năng của Soraka nếu gây sát thương tướng Aery sẽ bay đến bồi thêm sát thương. Khi Aery đang ở chỗ Soraka, nếu hồi máu hoặc tạo lá chắn cho đồng minh Aery sẽ tạo thêm 1 lớp lá chắn cộng thêm.
 • Dải băng năng lượng: Gây sát thương tướng địch bằng kỹ năng sẽ tăng năng lượng tối đa của Soraka, tối đa thêm 250.
 • Thăng tiến sức mạnh: Các cột mốc cấp 5, 8, 11 bổ sung thêm điểm hồi kỹ năng cho Soraka, đặc biệt ở cấp 11 khi tham gia hạ gục sẽ hồi lại 20% thời gian hồi còn lại của kỹ năng cơ bản.
 • Thiêu rụi: Chiêu thức trúng tướng địch gây thêm sát thương phép trong 2 giây lên chúng.
 • Ở nhánh phụ chọn Kiên định: Sử dụng ngọc Suối nguồn sinh mệnh khi hạn chế di chuyển tướng địch sẽ đánh dấu chúng trong 4 giây, đồng minh gây sát thương kẻ có dấu ấn sẽ hồi máu bằng 1 phần máu của Soraka. Tiếp sức giúp cho các hiệu ứng hồi máu và tạo lá chắn tăng thêm hiệu quả.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Soraka đấu sĩ SP

Một số trường hợp Soraka cần phải chơi như một tướng đỡ đòn đa dụng, bảng ngọc Soraka lúc này sử dụng nhánh chính Kiên định.

Bảng ngọc Soraka Hộ vệ tăng khả năng chống chịu và bảo vệ đồng đội.
Bảng ngọc Soraka Hộ vệ tăng khả năng chống chịu và bảo vệ đồng đội.
 • Hộ vệ: Khi Soraka ở gần 1 đồng minh sẽ có Hộ vệ, khi 1 trong 2 nhận sát thương vượt ngưỡng kích hoạt của ngọc này cả 2 sẽ được 1 lớp lá chắn chặn sát thương trong 1,5 giây.
 • Suối nguồn sinh mệnh: Kẻ địch dính dấu ấn trong 4 giây khi chịu hạn chế di chuyển từ Soraka, đồng đội tấn công kẻ địch có dấu ấn này sẽ được hồi lại máu.
 • Giáp cốt: Chặn bớt 3 lần sát thương liên tục từ tướng địch giúp Soraka chống chịu tốt hơn.
 • Tiếp sức: Các hiệu ứng hồi phục và tạo lá chắn áp dụng lên Soraka sẽ tăng thêm hiệu quả.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm hứng: Bảng ngọc Soraka này lấy Giao hàng bánh quy cho 3 bánh quy trong 6 phút đầu trận để kích hoạt hồi năng lượng và máu hoặc bán lấy vàng, 2 hành động này đều tăng vĩnh viễn 40 năng lượng tối đa cho Soraka. Thấu thị vũ trụ giúp các trang bị kích hoạt và phép bổ trợ hồi nhanh hơn.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Soraka

Lên đồ Soraka SP Buff

Bộ trang bị buff dành cho vị trí đi đường hỗ trợ kết hợp với bảng ngọc Soraka Triệu hồi Aery tăng mạnh khả năng tạo lá chắn và hồi phục.

Cách lên đồ Soraka SP buff

 • Bùa nguyệt thạch: Khi sử dụng đòn đánh hoặc kỹ năng trúng tướng địch Soraka sẽ hồi máu cho đồng minh thấp máu nhất ở gần, mỗi giây giao tranh lâu hơn với tướng địch sẽ tăng hiệu quả hồi phục và tạo lá chắn của cô nàng. Nội tại thần thoại nếu có thêm các trang bị huyền thoại sẽ tăng thêm lượng máu hồi cho đồng minh thấp nhất.
 • Giày khai sáng Ionia: Bổ sung tốc độ di chuyển, điểm hồi chiêu và phép bổ trợ cũng được giảm thời gian hồi.
 • Bình thải hóa dược: Gây sát thương phép sẽ giảm hiệu quả hồi máu của kẻ địch.
 • Dây chuyền chuộc tội: Có thể kích hoạt khi còn sống hoặc đã bị hạ gục ở khoảng cách xa, tạo 1 vùng hồi máu cho tất cả các đơn vị đồng minh.
 • Chuông bảo hộ Mikael: Kích hoạt lên 1 tướng đồng minh giải hiệu ứng khống chế họ đang mắc phải nhưng trừ áp chế và trên không, và hồi máu cho đồng minh đó.
 • Lư hương sôi sục: Hồi máu hoặc tạo lá chắn cho đồng đội bất kỳ, cả 2 sẽ được tốc độ đánh và sát thương kèm theo trên mỗi đòn đánh trong vài giây.

Lên đồ Soraka đấu sĩ SP

Cách lên đồ Soraka Tank phù hợp khi chơi ở vị trí hỗ trợ trong vai trò tướng chống chịu.

Cách lên đồ Soraka đấu sĩ SP.

 • Vương miện Shurelya: Kích hoạt cho đồng đội ở gần tốc độ di chuyển, khi sử dụng hiệu ứng cường hóa hay hồi phục cho đồng minh cả 2 sẽ được tăng tốc độ di chuyển. Sở hữu thêm các trang bị huyền thoại tăng thêm điểm hồi kỹ năng cho Soraka.
 • Giày khai sáng Ionia: Giảm hồi kỹ năng, giảm hồi phép bổ trợ và cộng tốc độ di chuyển.
 • Băng giáp: Tích trữ năng lượng khi đánh thường và dùng chiêu, đạt tối đa chuyển hóa thành Băng giáp vĩnh cửu. Nội tại tăng máu tối đa tỷ lệ thuận với năng lượng, khi gây hiệu ứng khống chế cứng lên tướng địch sẽ kích hoạt tạo lớp lá chắn bằng 3% năng lượng hiện tại.
 • Lư hương sôi sục.
 • Dây chuyền chuộc tội.
 • Giáp máu Warmog: Khi có ít nhất 1100 máu cộng thêm, Soraka tăng mạnh hồi máu khi ngưng nhận sát thương trong 6 giây, hồi máu đến khi đầy.

Cách chơi Soraka

Phép bổ trợ Soraka

 • Khi gặp những kèo hòa đường và team địch không mấy cơ động có thể mang phép bổ trợ Soraka Tốc biến + Hồi máu.
 • Khi đi hỗ trợ gặp phải đội địch có nhiều tướng có khả năng áp sát và sốc sát thương hãy mang Tốc biến + Kiệt sức để giảm lượng lớn sát thương chúng gây ra trong 1 khoảng thời gian.

Phép bổ trợ Soraka mùa 13.

Thứ tự nâng kỹ năng Soraka

Kỹ năng quan trọng làm nên thương hiệu “bình máu di động” của Soraka là W – Tinh tú hộ mệnh, hãy ưu tiên nâng tối đa đầu tiên. Tiếp theo nâng E – Điểm phân cực để hỗ trợ đồng đội trong giao tranh hiệu quả nhờ hiệu ứng khống chế.

Thứ tự nâng chiêu theo từng cấp độ như sau: W > E > Q, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Soraka.

Lối chơi Soraka

Nhiệm vụ chính khi chơi Soraka quan trọng nhất là hồi máu và chỉ là hồi máu cho đồng đội, những việc khác chỉ là phụ có hay không, không quan trọng. Giữ vị trí phía sau lưng đồng đội chủ lực, hồi máu cho họ liên tục, khi lượng máu mất vừa đủ 1 lần hồi phục của W thì mới nên dùng.

Kẻ địch lao vào bắt Soraka hãy chạy về hướng tướng chủ lực để hoặc là chúng phải bỏ qua bạn hoặc là phải đánh tay đôi với tướng chủ lực có khả năng hồi phục liên tục từ Soraka.

Sử dụng kỹ năng Q để cấu máu và hồi lại máu theo thời gian trong giai đoạn đi đường. Trong giao tranh, dùng R – Nguyện ước khi cả đội đã mất nhiều máu, trong những pha giao tranh đầu trận, hãy lựa thời cơ hồi máu cho đồng minh trong những pha solo kill của họ.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Soraka

Tướng khắc chế Soraka

Vì không có kỹ năng lướt, kỹ năng trốn chạy và khá kém cơ động nên Soraka khi bị những tướng có khả năng làm bất động rất dễ bị nằm xuống, những cái tên khắc chế tốt Soraka SP như: Blitzcrank, Nami, Bard…

Tướng khắc chế Soraka sp

Trang bị khắc chế Soraka

Với khả năng hồi máu quá khủng khiếp như vậy, những trang bị giảm hiệu quả hồi máu là ưu tiên hàng đầu khi đối đầu với đội địch có Soraka: Quỷ thư Morello, Lời nhắc tử vong, Cưa xích hóa kỹ, Bình thải hóa dược…

Có thể thấy rằng Soraka không hổ danh là “bình máu di động”, khả năng hồi máu vượt trội đến từ bộ kỹ năng làm cho Soraka trở nên rất khó chịu trong giao tranh. Đừng quên lưu lại bài viết để có cách chơi, cách lên đồ và cách chỉnh bảng ngọc Soraka chuẩn nhất.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật