spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Sion, cách chơi và build đồ Sion mạnh nhất

Bảng ngọc Sion, cách chơi và build đồ Sion mạnh nhất

Sion là một vị tướng đi đường Top khá mạnh và có khả năng chống chịu rất cao, cũng như mở combat khá tốt được rất nhiều anh em ưa thích. Hãy cùng Tin Hay Vip điểm qua một số thông tin về bảng ngọc Sion, cách chơi hiệu quả, cũng như cách lên đồ mạnh nhất nhé.

Sơ lược về Sion

Sion là một vị tướng đấu sĩ đường trên theo hệ tanker “trâu bò” nhưng lại có một lượng sát thương vô cùng lớn ở bộ kỹ năng. Sion có khá nhiều hiệu ứng kỹ năng như choáng, hất tung, làm chậm, tạo giáp, miễn nhiễm sát thương khiến các tướng địch cảm thấy nhùn bước khi solo với anh chàng này. Nội tại của Sion giúp anh chàng có thể sống thêm 1 lần nữa trong vài giây và gây thêm sát thương rất nhiều.

Kỹ năng Q của Sion cần phải vận sức khá lâu mới kích hoạt được hiệu ứng choáng và hất tung nên hãy canh thời gian sử dụng hợp lí. Độ cơ động của Sion cũng không cao khi không có kỹ năng nào mang hiệu ứng di chuyển tức thì. Người chơi cần phải sử dụng kỹ năng R di chuyển thật tốt bởi nó có thể bị vô hiệu hóa khi va phải địa hình.

Bảng ngọc Sion

Dưới đây là bảng ngọc Sion mạnh nhất khi đi đường ở mùa này giúp gia tăng khả năng chống chịu và trâu bò hơn khi về cuối trận.

Bảng ngọc Sion

 • Quyền năng bất diệt: Nhánh ngọc này sẽ giúp đòn đánh của Sion lên tướng địch gây thêm sát thương phép và hồi máu lại cho bản thân sau mỗi 4 giây.
 • Tàn phá hủy diệt: Ngọc này sẽ giúp Sion đẩy trụ nhanh hơn với một đòn đánh cực mạnh được tích tụ khi đứng gần trụ.
 • Kiểm soát điều kiện: Sion sẽ có thêm 9 giáp và 9 kháng phép, cũng như tăng giáp và kháng phép thêm 5% sau 12 phút với nhánh ngọc này.
 • Kiên cường: Sion sẽ nhận thêm một lượng nhỏ kháng hiệu ứng, cũng như tỉ lệ này sẽ tăng thêm tương đương với lượng máu đã mất.
 • Máy dọn lính: Sion sẽ dễ dàng dọn lính và đẩy đường với nhánh ngọc này khi được cho 3 máy dọn lính ở giai đoạn đầu trận.
 • Vận tốc tiếp cận: Sion sẽ được tăng tốc độ di chuyển về phía tướng địch ở gần khi hắn bị hạn chế di chuyển, giúp vị tướng này dễ dàng áp sát mục tiêu hơn.
 • 3 ngọc bổ trợ lấy thêm: Tấn công, Linh hoạt, Phòng thủ giáp là 3 ngọc bổ trợ phù hợp với Sion. Vị đấu sĩ này sẽ có thêm tốc độ đánh, sức mạnh thích ứng và một phần giáp.

Phép bổ trợ Sion

Tốc biến
Tốc biến
Dịch chuyển
Dịch chuyển

Với một tướng đi top như Sion thì Tốc biến Dịch chuyển là hai phép bổ trợ cần thiết nhất. Sion sẽ linh hoạt hơn với tốc biến trong lúc tấn công hoặc phòng thủ, cũng như lên xuống đường hoặc gank đồng đội tốt hơn với dịch chuyển.

Cách lên đồ Sion

Ở mùa này, cách lên đồ của Sion sẽ có khá nhiều sự thay đổi để trở nên mạnh hơn giúp vị tướng này tăng được sự chống chịu và trâu bò hơn khi về cuối trận.

Cách lên đồ Sion

 • Trái tim khổng thần: Đây sẽ là trang bị thần thoại khá cần thiết với Sion, giúp vị tướng này có thêm khả năng hồi máu và tích được lượng máu khá lớn khi về cuối game.
 • Giày thép gai: Sion sẽ giảm được lượng sát thương vật lý nhận vào khi trang bị giày này.
 • Giày thủy ngân: Nếu đối đầu với những tướng pháp sư, Sion có thể lựa chọn giày này để tăng thêm khả năng kháng hiệu ứng.
 • Khiên thái dương: Trang bị này sẽ giúp Sion có thêm các chỉ số chống chịu, bên cạnh đó còn được gia tăng thêm lượng sát thương giúp vị tướng đấu sĩ này khó chịu hơn.
 • Rìu đại mãng xà: Sion sẽ có thêm khả năng tấn công tốn với trang bị này khi có được sức mạng công kích tương đương với 1% máu, cũng như các đòn đánh sẽ gây thêm sát thương lên tướng địch.
 • Thú tượng thạch giáp: Trang bị này sẽ giúp Sion nhận thêm một lượng lớn giáp và kháng phép, cũng như có thể kích hoạt được một lớp lá chắn khá lớn trong 2,5 giây giúp chống chịu lâu hơn trong giao tranh.
 • Giáp gai: Với một tướng đi Top và gặp khá nhiều tướng gây sát thương vật lý, đây là trang bị rất cần thiết cho Sion giúp giảm được đáng kể lượng sát thương nhận vào.
 • Tim băng: Trang bị này sẽ làm giảm tốc độ đánh của kẻ địch, đồng thời giảm lượng sát thương nhận vào từ đòn đánh của kẻ địch.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Bảng kỹ năng Sion

Bảng kỹ năng Sion

Chiêu cần nâng tối đa đầu tiên sẽ là Q vì kỹ năng gây sát thương chủ lực của Sion, bên cạnh đó còn là kỹ năng khống chế rất quan trọng.

Tiếp theo là W, đây là kỹ năng giúp Sion tăng khả năng hồi phục, và chóng chịu được lượng sát thương từ tướng địch.

Chiêu E sẽ là kỹ năng được nâng tối đa cuối cùng và R sẽ được nâng theo từng cấp độ của tướng trong suốt thời gian trận đấu diễn ra.

Nội tại: Vinh quang tử sĩ

Sau khi Sion bị hạ gục, hắn sẽ tự tái tạo lại bản thân, nhưng máu sẽ bị giảm xuống liên tục. Trong quá trình đó, Sion sẽ nhận được 100% hút máu và có tốc độ đánh cực nhanh gây thêm sát thương lên tướng địch. Tất cả kỹ năng của Sion sẽ được thay thế bởi Xung kích tử vong giúp vị tướng này tăng tốc độ di chuyển.

Chiêu Q: Cú nện tàn khốc

Sion sẽ vận sức trong 2 giây và tung ra một cú nện rìu cực mạnh về phía trước và gây sát thương lên những kẻ địch trúng phải. Những nạn nhân trúng phải sẽ bị hất văng lên không và bị làm choáng.

Chiêu W: Lò luyện hồn

Sion sẽ tạo ra một lớp khiên lên bản thân và có thể tái kích hoạt sau 3 giây để gây sát thương phép lên tướng địch ở cạnh bên. Sau khi Sion hạ gục kẻ địch, vị tướng này sẽ được tăng máu tối đa.

Chiêu E: Sát nhân hống

Sion sẽ bắn ra một luồng sóng năng lượng tầm ngắn gây sát thương và làm chậm kẻ địch trúng phải. Nếu luồng sóng trúng vào lính hoặc quái, chúng sẽ bị đẩy lùi, gây sát thương và làm chậm tất cả mục tiêu mà nó lướt qua.

Chiêu R: Bất khả kháng cự

Sion sẽ lao cực nhanh về một hướng đã chọn và tốc độ sẽ tăng dần theo thời gian. Hắn cũng có thể chuyển hướng theo sự thay đổi của con trỏ chuột trong thời gian 8 giây. Khi tông vào đối thủ, hắn sẽ gây sát thương và hất văng đối thủ lên không.

Lượng sát thương sẽ tăng đến tối đa đến 300 và làm choáng đến 1,75 giây khi Sion phóng đi xa hơn.

Điểm mạnh, điểm yếu của tướng Sion

Điểm mạnh, điểm yếu của tướng Sion

Điểm mạnh

 • Là một tướng có khả năng chống chịu tốt nhất LOL.
 • Lượng sát thương mà Sion gây ra cũng mạnh không kém.
 • Có kỹ năng quấy rối đối thủ rất khó chịu như Q, E và R.
 • Có thể đi gank tốt cho đồng đội với chiêu cuối.

Điểm yếu

 • Kỹ năng của Sion khá khó sử dụng, người chơi cần phải có kỹ năng cao.
 • Không có kỹ năng lao vào đối thủ, thiếu tính cơ động.
 • Chiêu cuối khá khó sử dụng và đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng sử dụng chuột tốt.

Cách chơi Sion

Với một tướng có bộ kỹ năng khá khó chơi, người chơi cần phải có kỹ năng cực cao mới có thể chơi tốt Sion. Mời anh em tham cách chơi hiệu quả Sion dưới đây nhé.

Cách chơi Sion

Ở giai đoạn đầu trận, khi chưa đủ trang bị, người chơi nên dùng Q để cấu rỉa đối thủ và chờ cơ hội để hạ gục mục tiêu. Với khả năng chống chịu tốt, bạn có thể thoải mái đi đường, đẩy lính và ép lane đối thủ.

Khi đã lên đủ những trang bị cần thiết, người chơi cần canh thời gian và khoảng cách hợp lý để dùng Combo Q-E-W để hạ gục mục tiêu. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng R để lên xuống lane gank cho đồng đội và tạo bất ngờ cho team địch.

Ở thời điểm cuối trận, Sion sẽ là tướng lao vào đầu tiên với chiêu R, cũng như quấy rối team địch với Q và E. Sion sẽ trở nên cực mạnh khi bị hạ gục và sử dụng nội tại để gây sát thương lên tướng địch.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế tướng Sion

Tướng khắc chế Sion

Người chơi có thể chọn những tướng có khả năng Solo mạnh và lượng sát thương lớn ngay từ đầu để đi đường với Sion ở Top như: Kayle, Gnar, Jax, Wukong,…

Tướng khắc chế Sion mùa 13

Trang bị khắc chế Sion

Lời nhắc tử vong và Quỷ thư Morello sẽ là những trang bị giúp người chơi tăng khả năng xuyên giáp, gây vết thương sâu trước sự trâu bò của Sion.

Lời nhắc tử vong
Lời nhắc tử vong
Quỷ thư Morello
Quỷ thư Morello

Cách chơi khắc chế Sion

 • Khi Sion vận chiêu Q, bạn nên buộc hắn phải kết thúc kỹ năng càng sớm thì càng tốt.
 • Sau khi hạ gục Sion, người chơi nên chạy thoát càng nhanh càng tốt để không bị nội tại của vị tướng này gây sát thương.
 • Lên đồ xuyên giáp và giảm hồi máu ngay từ đầu để đối đầu với Sion.

Hy vọng với một vài thông tin từ Tin Hay VIP về bảng ngọc Sion, cũng như một vài điểm thú vị về vị tướng này sẽ giúp anh em có được trận game hiệu quả hơn khi cầm vị đấu sĩ này. Chúc anh em chơi game vui vẻ và có một chiến thắng cực hay với Sion nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật