spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Tahm Kench, cách chơi và lên đồ Tahm Kench

Bảng ngọc Tahm Kench, cách chơi và lên đồ Tahm Kench

Con quỷ Tahm Kench được mệnh danh là “Thủy quái đại vương” tại vùng biển sâu Runeterra trước khi hắn gia nhập đấu trường LMHT. Ở bài viết kỳ này, bạn hãy cùng tinhayvip.com điểm qua thông tin về cách chơi, lên đồ và bảng ngọc Tahm Kench mới nhất nhé.

Sơ lược về Tahm Kench

Tahm Kench là một vị tướng đấu sĩ theo hệ Tanker. Anh chàng này có khả năng chống chịu tốt nhờ vào kỹ năng E sẽ giúp trụ đường lâu hơn. Tahm Kench có nhiều kỹ năng khống chế cứng như Q khi đủ 3 cộng dồn nội tại thì sẽ làm choáng, W thì sẽ nuốt tướng trong một khoảng thời gian ngắn, còn R thì sẽ trồi lên gây hất tung trong phạm vi. Ngoài ra, kỹ năng W còn có thể nuốt tướng bên team mình giúp bảo kê xạ thủ rất tốt trong các pha yếu máu nguy hiểm.

Tahm Kench không có các kỹ năng sốc sát thương nên dễ bị làm mục tiêu team địch hướng tới, mặc dù trâu bò nhưng nếu dính khống chế quá nhiều thì Tahm Kench sẽ bị “làm thịt” ngay. Tahm Kench dễ bị thả diều bởi các tướng tay dài bởi tầm đánh ngắn.

Bảng ngọc Tahm Kench

Việc chọn bảng ngọc Tahm Kench phù hợp với từng vị trí đi đường góp phần quan trọng dẫn đến chiến thắng dễ dàng cho bạn.

Bảng ngọc Tahm Kench SP

Với vai trò chính là hỗ trợ thiên hướng đỡ đòn khi gia nhập LMHT lần đầu, bảng ngọc Tahm Kench SP sử dụng nhánh chính Kiên định.

Bảng ngọc Tahm Kench Hộ Vệ bảo hộ đồng minh tối ưu.
Bảng ngọc Tahm Kench Hộ Vệ bảo hộ đồng minh tối ưu.
 • Hộ vệ: Khi Tahm Kench đứng gần 1 đồng minh, nếu một trong 2 phải chịu sát thương vượt ngưỡng kích hoạt của Hộ vệ cả 2 sẽ được một lớp lá chắn chặn sát thương trong 1,5 giây.
 • Suối nguồn sinh mệnh: Kẻ định bị Tahm Kench hạn chế di chuyển sẽ dính dấu ấn trong 4 giây, khi đồng minh tấn công kẻ có dấu ấn sẽ hồi lại máu bằng 1 phần máu của ông ta.
 • Giáp cốt: Chặn 3 lần sát thương liền nhau từ tướng địch, giúp tăng thêm khả năng chống chịu tránh bị sốc damage.
 • Kiên cường: Tăng chỉ số kháng hiệu ứng và tăng thêm khi Tahm Kench còn thấp máu.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm hứng: Ngọc Giao hàng bánh quy cho 1 bánh quy mỗi 2 phút, tối đa 3, sử dụng hồi năng lượng và máu hoặc bán lấy vàng, mỗi lần dùng hoặc bán tăng 40 năng lượng vĩnh viễn. Vận tốc tiếp cận giúp Tahm Kench tăng tốc về kẻ địch bị hạn chế di chuyển, nhanh gấp đôi với tướng bị ông ta hạn chế di chuyển, tầm tác dụng 1000.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 6 + 6 giáp.

Bảng ngọc Tahm Kench Top

Vì nhờ có khả năng chống chịu cực đỉnh mà các game thủ đã trưng dụng Tahm Kench lên vị trí đường trên với vai trò tướng đấu sĩ đỡ đòn, bảng ngọc Tahm Kench có chút thay đổi nhưng vẫn sử dụng nhánh chính Kiên định.

Bảng ngọc Tahm Kench Top nhánh chính Kiên Định chống chịu tốt.
Bảng ngọc Tahm Kench Top nhánh chính Kiên Định chống chịu tốt.
 • Quyền năng bất diệt: Cứ mỗi 4 giây trong giao tranh đòn đánh thường lên tướng gây thêm sát thương phép, hồi lại máu và tăng vĩnh viễn máu tối đa của Tahm Kench.
 • Nện khiên: Sau khi nhận lá chắn, đòn đánh thường lên tướng gây thêm lượng sát thương bằng một phần lá chắn vừa nhận, áp dụng đối với chiêu E của Tahm Kench gây thêm sát thương tối ưu.
 • Ngọn gió thứ hai: Bảng ngọc Tahm Kench có ngọc này giúp ông ta sau khi giao tranh phải chịu sát thương từ tướng địch, Tahm Kench hồi lại một phần máu đã mất.
 • Lan tràn: Chỉ số quái và lính bị hạ gục gần Tahm Kench chuyển thành máu tối đa cho ông, theo cột mốc nhất định tăng máu theo phần trăm.
 • Ở nhánh phụ chọn Chuẩn xác: Sau khi tham gia hạ gục ngọc Đắc thắng sẽ cho thêm 20 vàng và hồi lại 1 ít máu ngay lập tức. Chọn Tốc độ đánh (huyền thoại) cho bảng ngọc Tahm Kench này giúp tích trữ các lần tham gia hạ gục, tiêu diệt quái, lính thành tốc độ đánh vĩnh viễn.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 6 + 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Tahm Kench

Lên đồ Tahm Kench SP

Sử dụng bộ trang bị hỗ trợ dành cho đấu sĩ giúp Tahm Kench chống chịu và bảo vệ xạ thủ hiệu quả.

Cách lên đồ Tahm Kench SP.

 • Dây chuyền Iron Solari: Kích hoạt tạo một lớp lá chắn cho toàn đồng minh lân cận. Nội tại tăng giáp và kháng phép cho đồng minh ở gần. Nội tại thần thoại tăng thêm các chỉ chống chịu ở nội tại cơ bản khi có thêm các trang bị huyền thoại.
 • Giày thủy ngân: Cộng thêm tốc độ di chuyển, kháng phép và kháng hiệu ứng.
 • Lời thề hiệp sĩ: Chọn 1 đồng minh và khi ở gần họ Tahm Kench sẽ chịu thay họ 1 phần sát thương, đồng thời hồi máu bằng 1 phần sát thương họ gây ra.
 • Dây chuyền chuộc tội: Có thể kích hoạt ở khoảng cách xa hoặc khi đã nằm xuống để tạo 1 vùng hồi máu cho đơn vị đồng minh.
 • Giáp tâm linh: Các hiệu ứng hồi máu và tạo lá chắn áp dụng lên Tahm Kench được tăng hiệu quả đáng kể.
 • Giáp gai: Phản lại 1 phần sát thương từ các đòn đánh thường thành sát thương phép lên kẻ gây ra chúng.

Lên đồ Tahm Kench Top

Cách lên đồ Tahm Kench Top.

 • Trái tim Khổng Thần: Khi đứng trong khoảng cách 700 gần tướng địch trong 3 giây, đòn đánh kế tiếp gây thêm sát thương và tăng máu vĩnh viễn bằng 1 phần sát thương gây ra. Nội tại thần thoại tăng máu cộng thêm theo phần trăm và tăng kích cỡ.
 • Giày thép gai: Bổ sung tốc độ di chuyển, giáp và chặn được 1 phần sát thương từ các đòn đánh.
 • Khiên thái dương: Gây sát thương phép xung quanh Tahm Kench mỗi giây, đòn đánh lên tướng và quái cộng dồn 6 lần và tăng sát thương xung quanh.
 • Giáp gai.
 • Giáp tâm linh.
 • Giáp máu Warmog: Bổ sung lượng lớn máu cộng thêm. Nội tại khi có ít nhất 1100 máu cộng thêm, tăng mạnh khả năng hồi máu đến khi đầy máu tối đa sau 6 giây không nhận sát thương.

Cách chơi Tahm Kench

Phép bổ trợ Tahm Kench

 • Trong vai trò hỗ trợ, Tahm Kench khá mạnh ở việc gây sát thương và hiệu ứng khống chế, sử dụng Tốc biến + Thiêu đốt/Kiệt sức để dồn sát thương hoặc giảm sát thương kẻ địch hiệu quả.
 • Khi chơi ở vị trí đường trên, Tahm Kench có thể sử dụng 2 phép bổ trợ Tốc biến + Dịch chuyển để tham gia những pha giao tranh trên toàn bản đồ ở cuối trận tối ưu hơn.

Phép bổ trợ Tahm Kench mùa 13.

Thứ tự nâng kỹ năng Tahm Kench

Kỹ năng chính gây hiệu ứng khống chế và gây sát thương chủ lực của Tahm Kench là Q – Roi lưỡi, nâng tối đa chiêu thức này trước để gia tăng sát thương và hồi chiêu. Tiếp đến tối đa W – Du ngoạn thủy vực để tăng sát thương của chiêu thức và giảm hồi chiêu có thể sử dụng nhiều lần để hỗ trợ đồng đội từ xa tốt hơn.

Thứ tự nâng chiêu cụ thể theo từng cấp độ như hình dưới: Q > W > E, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Tahm Kench.

Lối chơi Tahm Kench

Cách chơi Tahm Kench trong giai đoạn đi đường dùng Q để cấu máu kẻ địch từ xa hiệu quả. Áp dụng đòn đánh gây thêm sát thương phép dựa vào máu tối đa và làm choáng bằng Q khi đạt 3 cộng dồn để trao đổi sát thương và tạo lợi thế đi đường.

Trong giao tranh hãy lưu ý kỹ năng R – Đánh chén để dùng lên đồng minh nhằm bảo hộ họ khỏi lượng sát thương dồn vào, các hiệu ứng bất lợi và tạo lá chắn lớn cho đồng mình đó. Hoặc có thể dùng để nuốt kẻ địch và mang về điểm hạ gục.

Kích hoạt lớp lá chắn từ E khi chịu sát thương quá nhiều ở mức khoảng 20% máu tối đa để hạn chế khả năng nằm xuống khi chưa kịp sử dụng.

Dùng chiêu R + W để tham gia giao tranh bất ngờ cùng đồng đội ở khoảng cách xa, làm chia rẽ đội hình địch hiệu quả.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Tahm Kench

Tướng khắc chế Tahm Kench

Cách khắc chế Tahm Kench Top tốt nhất là sử dụng những tướng kèo trên để đè đường và hạn chế tầm ảnh hưởng của hắn lên trận đấu: Jax, Rumble, Dr. Mundo…

Ở khu vực hỗ trợ Tahm Kench ngại phải đối đầu với các hỗ trợ đa dụng và hồi phục như: Janna, Sona, Taric…

Tướng khắc chế Tahm Kench mùa 13.

Trang bị khắc chế Tahm Kench

Với khả năng hồi máu và tạo lá chắn cực khủng, những trang bị giảm hiệu quả của 2 hiệu ứng này là khắc tinh lớn nhất của Tahm Kench: Kiếm ác xà, Cưa xích hóa kỹ, Quỷ thư Morello…

Các trang bị xuyên giáp cũng giúp ích trong việc hạ gục nhanh tên thủy quái đại vương này: Rìu đen, Thương phục hận Serylda, Búa rìu sát thần…

Có thể thấy Tahm Kench sau nhiều đợt làm lại của Riot và trở lại ở mùa này rất mạnh mẽ. Các lối chơi, cách lên đồ và bảng ngọc Tahm Kench trên đây được Tinhayvip.com tổng hợp theo độ phổ biến và tỉ lệ thắng cao của vị tướng này trên tất cả các máy chủ.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật