spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Nidalee, cách chơi và cách lên đồ Nidalee

Bảng ngọc Nidalee, cách chơi và cách lên đồ Nidalee

Nidalee có bộ kỹ năng biến hóa đa dạng khiến cho lối chơi của cô vì thế mà rất thú vị. Cùng tinhayvip.com điểm qua cách chơi và cách xây dựng bảng ngọc Nidalee mới nhất Nidalee

Nidalee là một vị tướng vừa có thể là pháp sư đường giữa, vừa có thể là sát thủ đi rừng hoặc cũng có thể là hỗ trợ cấu rỉa. Ở dạng người, cô có khả năng gây sát thương cấu rỉa cực kỳ cao. Ở dạng thú, cô nàng trao đổi sát thương tay đôi cực kỳ mạnh với combo 3 kỹ năng của mình.

Điểm yếu lớn nhất của Nidalee là không có kỹ năng khống chế cứng khiến cho cô nàng này khó trốn chạy hoặc rượt đuổi trong các pha giao tranh. Trong giai đoạn đầu trận, nếu sử dụng kỹ năng Q không tốt sẽ khiến cô hao hụt mana rất nhiều, gây bất lợi trong việc ăn lính ăn quái và trao đổi sát thương với tướng địch.

Bảng ngọc Nidalee

Bảng ngọc Nidalee rừng

Nidalee là một pháp sư thiên hướng sát thủ với khả năng dồn sát thương cực lớn. Bảng ngọc Nidalee cũng yêu cầu phải có thiên hướng bổ trợ cho ưu điểm này của cô. Dưới đây là 2 lối cộng bảng bổ trợ Nidalee mà các bạn có thể thảm khảo đi rừng.

Bảng ngọc Nidalee Thu thập hắc ám đi rừng cực mạnh.
Bảng ngọc Nidalee Thu thập hắc ám đi rừng cực mạnh.
 • Thu thập hắc ám: Ở đầu trận chưa phát huy nhiều tác dụng nhưng càng về cuối trận khi tích trữ được kha khá linh hồn, Nidalee có thể “one shot” với ngọc này.
 • Tác động bất chợt: Bộ kỹ năng cơ động có thể bay nhảy nên sử dụng ngọc này để gia tăng thêm xuyên kháng là rất phù hợp.
 • Thu thập nhãn cầu: Đi gank các đường mang về điểm hả gục cộng dồn thành SMPT, càng nhiều hạ gục Nidalee càng mạnh.
 • Thợ săn kho báu: Mỗi lần hạ gục duy nhất tướng địch cô ta sẽ được nhận thêm một lượng vàng đáng kể.
 • Ở nhánh phụ chọn Pháp thuật: Chọn Thăng tiến sức mạnh để có điểm hồi kỹ năng nhiều hơn về cuối trận và sau khi hạ gục tướng. Thủy thượng phiêu giúp cô xử lý Cua kỳ cục nhanh hơn và đi gank hiệu quả hơn.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.
Bảng ngọc Nidalee Sốc điện đi rừng mùa 13.
Bảng ngọc Nidalee Sốc điện đi rừng.

Bảng ngọc Nidalee Sốc điện có đến 90% tương tự như bảng Thu thập hắc ám trên, các bạn chỉ cần thay ngọc chính thành Sốc điện.

Bảng ngọc Nidalee AD LMHT

Đôi khi trong một số trận đánh, người chơi có thể sử dụng Nidalee ở vị trí xạ thủ để thay đổi “hương vị” AD, cho game thêm thú vị hơn. Bảng ngọc cụ thể được cộng theo như sau:

Bảng ngọc Nidalee Nhịp độ chết người AD.

 • Nhịp độ chết người: Chơi “Nữ thợ săn hóa thú” xạ thủ cần nhiều tốc độ đánh để thi triển đòn đánh tay nhiều hơn.
 • Đắc thắng: Hồi lại máu sau khi hạ gục tướng địch có thể cứu sống bạn khi đang bị dính Thiêu đốt.
 • Tốc độ đánh (huyền thoại): Có thêm lượng tốc độ đánh tích trữ khi tiêu diệt lính, quái to, tướng…
 • Nhát chém ân huệ: Dồn sát thương lên mục tiêu yếu máu sẽ dễ dứt điểm chúng hơn.
 • Ở nhánh phụ chọn Áp đảo: Vị máu sẽ hồi lại 1 lượng máu nhỏ để trụ đường tốt hơn. Chọn Thợ săn kho báu để khi tham gia hạ gục tướng lần đầu sẽ có thêm nhiều vàng hơn.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Cách lên đồ Nidalee LMHT

Cách lên đồ Nidalee rừng

Đi kèm với bảng ngọc Nidalee sốc sát thương khi mang đi rừng là bộ trang bị tập trung nhiều vào chỉ số sức mạnh phép thuật và điểm hồi kỹ năng. Bộ trang bị tiêu chuẩn dưới đây dành cho Nidalee đi rừng:

Cách lên đồ Nidalee đi rừng mùa 13.

 • Lưỡi hái bóng đêm: Các chỉ số mà trang bị này mang lại gần như là những thứ Nidalee cần, kết hợp với nội tại thần thoại giúp mỗi trang bị huyền thoại tiếp theo sẽ cho cô thêm điểm hồi kỹ năng.
 • Giày pháp sư: Kỹ năng của Nidalee có tỷ lệ cộng SMPT lớn nên cần lượng xuyên kháng phép lớn để tối đa hóa sát thương.
 • Ngọn lửa hắc hóa: Kẻ địch còn nhiều máu hoặc được tạo lá chắn sẽ phải chịu thêm sát thương từ Nidalee khi cô sở hữu trang bị này.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Lao vào bắt chủ lực và kích hoạt ngưng đọng để chờ đồng đội đến giải vây.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Tăng mạnh sức mạnh phép thuật cho Nữ thợ săn hóa thú
 • Trượng hư vô: Xuyên kháng phép theo phần trăm sẽ dễ hạ gục các mục tiêu chống chịu hơn.

Cách lên đồ Nidalee AD

Bộ trang bị Nidalee xạ thủ chủ yếu là các item tốc độ đánh và tỷ lệ chí mạng, cách lên đồ bên dưới đây được nhiều người chơi sử dụng cho Nidalee AD:

Cách lên đồ Nidalee AD xạ thủ chí mạng.

 • Cung phong linh: Cung cấp các chỉ số AD và cho Nidalee khả năng cơ động với kích hoạt lướt và tốc độ di chuyển cộng thêm từ nội tại thần thoại.
 • Giày cuồng nộ: Là trang bị tốc độ đánh không thể thiếu của xạ thủ.
 • Đao tím: Đòn đánh thường gây thêm sát thương và tốc độ di chuyển để thả diều mục tiêu tốt hơn.
 • Phong thần kiếm: Là trang bị tương đối rẻ tiền cho xạ thủ và có các chỉ số AD cao.
 • Đại bác liên thanh: Cải thiện tầm đánh cho Nidalee.
 • Vô cực kiếm: Kết hợp với các trang bị chí mạng để gây ra sát thương lớn.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Hướng dẫn chơi Nidalee LMHT

Phép bổ trợ Nidalee

Phép bổ trợ cho Nidalee đi rừng luôn luôn phải là Tốc biến + Trừng phạt.

Khi chơi Nidalee AD hãy mang Tốc biến + Thiêu đốt, việc mang Hồi máu/Kiệt sức hãy để cho SP của bạn, mang Thiêu đốt kết liễu mục tiêu và lãnh vàng.

Bảng phép bổ trợ Nidalee đi rừng hoặc AD.

Thứ tự nâng kỹ năng Nidalee

Thứ tự nâng kỹ năng cho Nidalee ưu tiên kỹ năng có sát thương chính cao nhất là Q – Phóng lao/Cắn xé. Thứ tự nâng cấp kỹ năng cụ thể: Q > E > W, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng Nidalee.

Lối chơi Nidalee

Lời khuyên rằng bạn chỉ nên chơi Nidalee AD trong các trận đầu thường, hãy chơi cô nàng này ở vị trí đi rừng trong các trận đấu hạng để phát huy đúng chất tướng mà nhà sản xuất định ra.

Nidalee dọn quái rừng rất nhanh vì vậy hãy tận dụng lợi thế này để sớm có các cuộc gank đầu trận. Phóng lao của Nidalee ở khoảng cách xa có thể “ngốn” 2/3 cho đến nửa cây máu đối với tướng địch chưa có nhiều kháng phép.

Hãy ở ngoài giao tranh và rình bắt chủ lực đối phương, mục tiêu của Nidalee là những kẻ yếu máu và ít kháng phép.

Cách khắc chế Nidalee

Tướng khắc chế Nidalee

Các tướng có kỹ năng khắc chế tốt Nidalee ở khu vực rừng là: Poppy, Nunu, Pantheon… Những vị tướng này có kỹ năng khống chế và chặn lướt cũng như chặn sát thương từ phía Nidalee khá tốt.

Tướng khắc chế Nidalee liên minh huyền thoại.

Trang bị khắc chế Nidalee

Các trang bị khắc chế Nidalee nên chứa chỉ số kháng phép, sát thương sẽ giảm đáng kể nếu bạn có kháng phép: Giáp tâm linh, Đao tím, Giáp thiên nhiên…

Trang bị hạn chế bị sốc sát thương hoặc có thể là lật kèo trong một số trường hợp với Nidalee này có thể nhắc đến như: Dây chuyền chữ thập, Chùy gai Malmortius, Đồng hồ cát Zhonya…

Hy vọng qua bài viết các bạn đã có lựa chọn cho lối chơi cũng như một bảng ngọc Nidalee phù hợp. Tiếp tục xem thêm nhiều thông tin về Liên Minh Huyền Thoại trên trang để có thể cập nhật Meta mới nhất của game nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật