spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileLên đồ Chaugnar Liên Quân, cách chơi Chaugnar mạnh nhất

Lên đồ Chaugnar Liên Quân, cách chơi Chaugnar mạnh nhất

Chaugnar hay Sứ giả hư vô là một trong các tướng trợ thủ sở hữu khả năng bảo kê tốt nhất tại đấu trường Liên Quân Mobile. Sau đây cùng khám phá sức mạnh thật sự của vị tướng này, cách chơi Chaugnar Liên Quân và lên đồ Chaugnar mạnh nhất.

Tìm hiểu về tướng Chaugnar Liên Quân Mobile

Chaugnar Liên Quân sở hữu một bộ kỹ năng rất mạnh mẽ với nhiều ưu điểm khác nhau. Tướng có thể giải các hiệu ứng khống chế, tăng độ chống chịu và tốc độ di chuyển của bản thân cũng như đồng đội, góp phần giúp bảo kê các chủ lực của team tốt hơn. Ngoài ra, Chaugnar còn có thể mở các giao tranh cực kỳ hiệu quả nhờ khả năng tạo đột biến của mình.

Điểm mạnh và điểm yếu của Chaugnar

Điểm mạnh

 • Tốc chạy và độ chống chịu cực kỳ cao giúp tướng sống xót bền bỉ trong giao tranh.
 • Khả năng hóa giải các hiệu ứng khống chế cho bản thân cũng như đồng đội, góp phần khiến hầu hết các trận game mà Chaugnar Liên Quân có mặt thì team bạn sẽ ít bị cố định một chỗ hơn.
 • Khả năng càn lướt trong giao tranh cực kỳ tốt và nhanh, góp phần tạo sức ép lớn lên team địch và cơ hội thuận lợi cho tuyến sau team bạn dễ dàng di chuyển hơn.
 • Mặc dù là tướng hỗ trợ nhưng lượng sát thương Chaugnar có thể gây ra cũng khá cao, nhất là với combo chiêu 1 + chiêu 2 nên nếu biết cách kết hợp tốt, tướng có thể lấy vài mạng địch dễ dàng ở đầu game.

Điểm yếu

 • Bộ kỹ năng “ngốn” khá nhiều năng lượng nên trong giao tranh Chaugnar sẽ dễ mất đi lợi thế vì tình trạng năng lượng thiếu hụt.
 • Khả năng hồi phục kém, một khi tuột máu tướng sẽ cần thời gian khá lâu để hồi lại. Do đó trong các giai đoạn đầu trận, game thủ cần lên các trang bị tăng khả năng hồi phục cho Chaugnar.
 • Không có hiệu ứng khống chế cứng.

Phù hiệu Chaugnar

Bộ phù hiệu Mộc giáp dưới đây sẽ giúp Chaugnar cường hóa khả năng đỡ đòn với các điểm tăng máu và tăng tốc độ di chuyển. Lợi thế này sẽ hỗ trợ tướng dễ dàng tránh thoát khỏi các hiệu ứng khống chế của kẻ địch để hỗ trợ đồng đội kịp thời.

 • Nhánh phù hiệu chính gồm: Nhạy bén, Sinh tồn, Mộc giáp.
 • Nhánh phù hiệu phụ gồm: Hấp huyết, Siêu hồi máu.

Phù hiệu Chaugnar

Bảng ngọc Chaugnar Liên Quân

Bộ bảng ngọc sau đây sẽ giúp cho hàng phòng thủ của Chaugnar trở nên cứng cáp hơn, từ đó tướng có thể gánh được các sát thương lớn thay cho đồng đội, đồng thời tạo được nhiều cơ hội thuận lợi cho họ xả sát thương vào team địch.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép – Xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 10 viên Máu – Hồi máu – Tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên Máu – Giảm hồi chiêu.

Bảng ngọc Chaugnar

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách tăng chiêu và phép bổ trợ Chaugnar

Thứ tự tăng chiêu 

Người chơi có thể tham khảo cách cộng điểm kỹ năng cho Chaugnar Liên Quân theo bảng sau.

Thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Chaugnar

Phép bổ trợ 

Để Chaugnar hỗ trợ đồng đội kịp thời trong các tình huống khẩn cấp, người chơi có thể sử dụng phép bổ trợ Tốc hành nhằm tăng tốc độ di chuyển của tướng. Đồng thời game thủ cũng có thể sử dụng thêm phép phụ trợ Cấp cứu để tăng máu cho bản thân cũng như đồng đội nhanh hơn.

Phép bổ trợ Chaugnar Liên Quân
Cấp cứu, Tốc hành

Hướng dẫn cách lên đồ Chaugnar chi tiết 

Cách trang bị lên đồ Chaugnar Liên Quân gồm: Đại địa mở trói, Giày hộ vệ, Mặt nạ Berith, Giáp Gaia, Khiên thất truyền, Giáp thống khổ.

Cách lên đồ Chaugnar

Cách lên đồ Chaugnar Liên Quân trên đây sẽ giúp tướng cường hóa thêm sức mạnh của mình. Tướng có thể hóa giải các khống chế của team địch dễ dàng với trang bị Đại địa mở trói, Giày hộ vệ sẽ giúp tướng giảm được 15% lượng sát thương từ các đòn tấn công của team địch. Đồng thời Mặt nạ Berith cũng sẽ hỗ trợ Chaugnar gây được lượng dame trên 3% máu của mục tiêu.

Chú ý cách lên đồ trên không phải là cố định, người chơi có thể tùy ý lên các trang bị khác sao cho phù hợp với tình hình thế trận mình gặp phải. Chẳng hạn nếu thấy team địch có nhiều tướng tàng hình thì người chơi có thể sử dụng Đại địa ma nhãn thay cho Đại địa mở trói để nhìn thấy hướng di chuyển của tướng địch và kịp thời ping báo cho đồng đội.

Khám phá cách chơi Chaugnar Liên Quân

Combo chiêu cơ bản

Combo chiêu thức Chaugnar thường dùng: Chiêu 1 (Làm chậm tốc độ di chuyển của địch và gây sát thương lên người đối thủ) => Tiếp cận địch => Chiêu 2 (Gây thêm sát thương).

Chú ý: Chiêu cuối của Chaugnar Liên Quân có thể hóa giải được các khống chế từ team địch nên người chơi cần phải sử dụng chiêu này thật hợp lý để kịp thời giải phóng đồng đội khỏi các khống chế từ đối thủ.

Tìm hiểu về tướng Chaugnar Liên Quân

Giai đoạn đầu game

Trong giai đoạn đầu trận, người chơi cầm tướng Chaugnar nên chạy ra đường mid để phối hợp cùng đồng đội ăn các đợt lính đầu tiên. Tiếp đó bạn có thể di chuyển qua đường rồng để hỗ trợ xạ thủ đẩy lính và nhớ ăn chim ánh sáng để kiểm soát tầm nhìn tốt hơn.

Game thủ hãy cố gắng tận dụng những ưu thế từ bộ chiêu thức của Chaugnar lúc này để hỗ trợ các đồng minh. Chẳng hạn như tung chiêu 1 để gây sát thương và làm chậm tốc độ kẻ địch nhằm khiến mục tiêu này mất đi lợi thế khi trao đổi chiêu thức với xạ thủ team bạn.

Đồng thời trong quá trình đi hỗ trợ người chơi cũng cần hết sức chú ý đến các mục tiêu lớn như dơi thủ vệ, rồng hắc ám để ngay khi chúng xuất hiện thì kịp thời ping báo đồng đội cùng nhau tiêu diệt.

Giai đoạn giữa game

Đến giữa game tướng đã sở hữu vài món trang bị cần thiết nên game thủ cầm tướng Chaugnar có thể tự do di chuyển hơn vào lúc này. Bạn có thể chủ động đứng cao để kiểm soát tầm nhìn hoặc di chuyển check các khu vực nhạy cảm như bụi rậm nhằm kịp thời thông báo cho đồng đội nếu có tướng địch đứng núp.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể chủ động di chuyển tới gần các công trình phía team địch để gây áp lực cho họ hoặc tích cực tham gia các giao tranh nhỏ lẻ để quăng hiệu ứng khống chế khiến phía địch mất đi lợi thế.

Giai đoạn cuối game

Về cuối game thì trước khi giao tranh xảy ra, Chaugnar Liên Quân cần kiểm soát tốt các mục tiêu lớn như rồng, tà thần để ngay khi chúng xuất hiện thì kịp thời kêu gọi đồng đội tiêu diệt chúng. Nếu may mắn hạ gục được chúng trước khi giao tranh nổ ra thì chúng sẽ đem lại cho team bạn nhiều lợi thế khi càng về cuối game. Ngoài ra bạn cũng có thể hợp tác cùng đồng đội thực hiện các pha bắt lẻ vào lúc này để làm suy yếu sức mạnh đội đối thủ.

Khi giao tranh bắt đầu thì Chaugnar cần luôn theo sát cả team, đặc biệt là các tướng chủ lực máu giấy để đi bảo kê cho họ. Chú ý sử dụng chiêu cuối trong thời điểm thích hợp để có thể hóa giải các hiệu ứng khống chế cho đồng đội.

Bên cạnh đó game thủ cũng có thể áp dụng một cách chơi hổ báo hơn đó là băng nhanh vào tuyến sau team địch sau đó xả sát thương bằng chiêu 2. Dù áp dụng lối chơi nào thì người chơi cũng cần luôn quan sát kỹ các vị trí và mục tiêu lớn để kết liễu chúng ngay khi thời cơ đến.

Cách chơi Chaugnar Liên Quân

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Chaugnar Liên Quân

Để khắc chế Chaugnar hiệu quả, game thủ có thể sử dụng các tướng sở hữu độ cơ động cao, cấu rỉa máu tốt như Hayate. Đồng thời các tướng có khả năng thả diều như Lindis, Lauriel và Violet cũng là sự lựa chọn không tồi để khắc chế Chaugnar Liên Quân vì mặc dù có khả năng tăng tốc chạy nhưng vị tướng trên vẫn khá dễ bị thả diều.

Tướng khắc chế Chaugnar

Trên đây là các chia sẻ về chi tiết nhất về cách lên đồ Chaugnar, cách chơi Chaugnar và mẹo khắc chế Chaugnar. Tin Hay Vip mong rằng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích, từ đó giúp bạn xây dựng được chiến lược chơi phù hợp với bản thân mình.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật