spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileCách chơi Fennik Liên Quân, bảng ngọc Fennik mạnh nhất

Cách chơi Fennik Liên Quân, bảng ngọc Fennik mạnh nhất

Được biết đến với cái tên Cáo siêu thanh, Fennik là vị tướng xạ thủ có khả năng dọn rừng cực kỳ nhanh. Sau đây cùng khám phá sức mạnh của vị tướng này, cách chơi Fennik và lên đồ Fennik mạnh nhất nhé!

Tìm hiểu về tướng Fennik Liên Quân

Fennik là vị tướng có khả năng dọn quái cực kỳ nhanh tại đấu trường Liên Quân Mobile. Với lợi thế này, các mục tiêu lớn như rồng, tà thần chính là những nguồn tài nguyên cực kỳ lớn  người chơi có thể dễ dàng hạ gục.

Bên cạnh đó, Fennik còn sở hữu một độ cơ động khá ổn định cùng bộ kỹ năng linh hoạt, điều này giúp tướng dễ dàng tránh thoát các chiêu thức của đối thủ rồi thực hiện các pha lật kèo đẹp mắt.

Điểm mạnh và điểm yếu của Fennik

Điểm mạnh

 • Tầm đánh của Fennik Liên Quân xa hơn so với các xạ thủ khác.
 • Khả năng gây sát thương đơn mục tiêu cực kỳ mạnh mẽ.
 • Có thể chơi solo với bất kỳ tướng địch nào.

Điểm yếu

 • Lượng máu có sẵn khá thấp nên tướng dễ bị lên bảng điểm số khi bị sát thủ địch bắt vào.
 • Đội hình có quá nhiều tướng khống chế cứng hoặc có độ chống chịu cao sẽ gây nhiều khó khăn cho Fennik trong giao tranh.

Phù hiệu Fennik Liên Quân

Nếu muốn chơi theo kiểu an toàn và tạo điều kiện để Fennik có thể tự tin kiểm soát tình hình trận đấu, người chơi có thể sử dụng phù hiệu Chuyển sinh. Loại phù hiệu này sẽ giúp vị xạ thủ trên có thêm cơ hội quay lại giao tranh lần 2 nếu chẳng may bốc hơi quá sớm.

 • Nhánh phù hiệu chính gồm: Thành khởi nguyên, Siêu hồi máu, Thợ săn, Chuyển sinh.
 • Nhánh phù hiệu phụ gồm: Tương phản, Xuyên tâm.

Phù hiệu Fennik (1)

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bộ phù hiệu Thánh thuẫn dưới đây nếu muốn hỗ trợ Fennik thoải mái băng cắt vào đội hình địch.

 • Nhánh phù hiệu chính gồm: Thánh quang minh, Tăng sát thương, Xuyên tâm, Thánh thuẫn.
 • Nhánh phù hiệu phụ gồm: Thành khởi nguyên, Siêu hồi máu, Thợ săn.

Phù hiệu Fennik (2)

Bảng ngọc Fennik

Bộ bảng ngọc dưới đây sẽ giúp tướng cường hóa tối đa khả năng sát thương và độ linh hoạt của mình.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh – Tỷ lệ chí mạng.
 • Ngọc tím: 5 viên Tốc đánh – Tốc chạy và 5 viên Hút máu.
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý – Xuyên giáp.

Bảng ngọc Fennik (1)

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm bộ bảng ngọc với tác dụng cường hóa tối đa khả năng gây sát thương của Fennik.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tỷ lệ chí mạng – Sát thương chí mạng.
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh – Tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý – Xuyên giáp.

Bảng ngọc Fennik (2)

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách tăng chiêu và phép bổ trợ Fennik

Thứ tự tăng chiêu 

Người chơi nên tăng điểm tối đa cho chiêu 1, các chiêu còn lại thì nâng theo bảng sau đây.

Thứ tự tăng chiêu cho Fennik Liên Quân

Phép bổ trợ

Với chất tướng chuyên đi rừng của Fennik Liên Quân thì phép bổ trợ Trừng trị là điều không thể thiếu, nó sẽ giúp tướng diệt quái rừng nhanh hơn và nhanh chóng tăng trưởng sức mạnh.

Phép bổ trợ Fennik Liên Quân
Trừng trị

Cách lên đồ Fennik mạnh nhất

Lên đồ Fennik Liên Quân đi rừng bao gồm: Cung bão tố, Giày kiên cường, Thánh kiếm, Diệt thần cung, Cung tà ma, Giáp hộ mệnh.

Cách lên đồ Fennik Liên Quân đi rừng

Vì là chất tướng đi rừng nên bộ trang bị trên đây sẽ giúp tướng cường hóa khả năng gây sát thương và cải thiện thời gian dọn quái rừng. Cụ thể hơn, vị tướng Cáo siêu thanh này sẽ được cộng lượng lớn điểm công vật lý, sát thương chí mạng từ hầu hết các món trang bị trên. Bên cạnh đó tướng còn được duy trì được độ cơ động cao nhờ có điểm tốc đánh tốc chạy và đặc biệt khi dọn quái rừng còn có thêm 30% sát thương từ trang bị Cung bão tố.

Hướng dẫn cách chơi Fennik Liên Quân

Combo chiêu cơ bản

Combo skill Fennik thường dùng: Chiêu 1 => Đánh thường => Chiêu 2 (lướt đi + làm chậm mục tiêu) => Tiếp tục đánh thường => Lướt tiếp => Chiêu 3 (trong trường hợp đối thủ bỏ chạy thì tung chiêu này để làm chậm và chặn đường).

Giai đoạn đầu game

Trong giai đoạn đầu trận người chơi cầm tướng Fennik nên cho tướng xuất phát từ khu vực bùa xanh để giúp tướng có đủ năng lượng tung chiêu thoải mái trong giao tranh. Tiếp đó bạn tận dụng khả năng cơ động cao của mình để dọn quái rừng, khi hoàn tất vòng rừng rồi thì người chơi có thể tiến hành di chuyển ra gank đường tạo sức ép lên tướng địch.

Chú ý trong giai đoạn này hãy nhớ kiểm soát Rồng ánh sáng và Tà thần để có được bùa lợi đồng thời gia tăng vàng cho bản thân. Nếu có điều kiện thuận lợi thì người chơi cũng có thể điều khiển Fennik sang phần rừng đối thủ cướp bùa.

Giai đoạn giữa và cuối game

Giai đoạn giữa trận, người chơi cần tập trung farm quái để gia tăng kinh nghiệm tài nguyên cũng như kiểm soát được các mục tiêu lớn. Mặc dù giai đoạn này tướng đã có một số trang bị cần thiết nhưng bạn chỉ nên đi gank khi thấy tướng địch dâng cao hoặc có người đi lẻ, tuyệt đối không nên tách team đi 1 mình vì Fennik không có lợi thế về các chiêu thức khống chế.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng sải tay dài của mình để kết hợp cùng đồng đội bào trụ, gây sức ép đáng kể lên đội hình phía địch và ăn các mục tiêu lớn như Tà thần ngay khi chúng vừa xuất hiện.

Về cuối game, Fennik Liên Quân cần phải chọn lựa được vị trí tốt để thoải mái sử dụng các pha dồn sát thương của mình. Nếu là người chơi thông thạo, bạn có thể tự tin tung các chiêu lướt của vị tướng này để thả diều tướng địch.

Chú ý: Để hồi chiêu 2 nhanh nhất thì ngay sau khi sử dụng chiêu 1 bạn cần đánh thường đủ 4 đòn. Hãy tận dụng lơi thế này để tung chiêu 2 liên tục làm chậm mục tiêu và thành công né đi toàn bộ chiêu thức từ đối thủ.

Hướng dẫn chơi Fennik mạnh nhất mùa 2023

Cách khắc chế Fennik Liên Quân 

Tướng khắc chế Fennik

Các vị tướng sở hữu khả năng gây sát thương nhanh như Murad, Quillen hay Ngộ Không là các tướng khắc chế Fennik cực kỳ hiệu quả.

Tướng khắc chế Fennik

Trang bị khắc chế Fennik

Lên các trang bị tăng giáp giúp giảm bớt phần nào sát thương của Fennik như Khiên thất truyền, Khiên huyền thoại, Giáp thống khổ.

Trên đây là các chia sẻ mới nhất về cách chơi Fennik Liên Quân, lên đồ Fennik và mẹo khắc chế Fennik hiệu quả nhất. Tin Hay Vip mong rằng các thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc có được một mùa Liên Quân thật nhiều trải nghiệm thú vị.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật