spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Katarina, cách chơi và lên đồ Katarina mạnh nhất

Bảng ngọc Katarina, cách chơi và lên đồ Katarina mạnh nhất

Từ khi Liên Minh Huyền Thoại làm lại toàn bộ các trang bị và bảng ngọc cho đến nay có rất nhiều các vị tướng đã trở lại đầy mạnh mẽ, Katarina là một trong số đó. Ngay bây giờ, tinhayvip.com sẽ cùng bạn điểm qua cách chơi và bảng ngọc Katarina có gì thay đổi trong mùa này nhé.

Sơ lược về Katarina

Katarina là một vị tướng pháp sư sát thủ có sát thương hỗn hợp. Cô nàng có khả năng sốc sát thương từ đầu trận rất sớm, chỉ cần đạt cấp 3 thì cô có thể đè đường đối thủ dễ dàng. Solo hay giao tranh tổng thì cô đều có thể cân hết được. Kỹ năng E giúp cô linh hoạt ám sát tướng địch hoặc chạy trốn khỏi những pha giao tranh nguy hiểm. Cẩn thận nội tại của Katarina khi cô càng hạ gục được nhiều thì thời gian hồi chiêu của các kỹ năng sẽ giảm mạnh và cô có thể ám sát liên tục trong nháy mắt.

Điểm yếu của Katarina là các tướng có khả năng khống chế cứng sẽ chặn được những pha sốc dame và ám sát của cô rất dễ dàng. Cô không có kỹ năng khống chế, chỉ có thể nhờ vào hiệu ứng của các trang bị làm chậm để có thể khống chế kẻ địch. Là một vị tướng chuyên về sát thương nên cô rất mỏng manh, nếu di chuyển không khéo léo sẽ bị lên bảng lập tức.

Bảng ngọc Katarina

Trong mùa này, tận dụng các trang bị không hạn chế giữa tướng tay ngắn và tay dài cùng các hiệu ứng trang bị áp dụng lên chiêu thức mà bảng ngọc Katarina giờ đây có thể lên theo hướng sốc sát thương hoặc sát thương theo thời gian.

Bảng ngọc Katarina Sốc điện

Sử dụng khả năng dồn sát thương lớn từ bộ chiêu thức để cộng bảng ngọc Katarina theo hướng sốc damage, cụ thể dùng nhánh chính Áp đảo.

Bảng ngọc Katarina sát thủ Sốc điện.

 • Sốc điện: Katarina có thể gây thêm sát thương thích ứng bằng Sốc điện khi gây 3 lần sát thương liên tục lên tướng trong 1 khoảng thời gian ngắn.
 • Tác động bất chợt: Cô nàng có kỹ năng dịch chuyển đến mục tiêu địch hoặc đồng minh bằng E và khi có ngọc này sẽ được tăng xuyên giáp và xuyên kháng phép ngay sau khi thực hiện kỹ năng.
 • Thu thập nhãn cầu: Tham gia hạ gục tướng tích trữ tăng sức mạnh thích ứng.
 • Thợ săn tàn nhẫn: Các điểm tham gia hạ gục tướng địch lần đầu sẽ tăng cho cô tốc độ di chuyển ngoài giao tranh, đảo đường đi gank sẽ đạt hiệu quả cao hơn.
 • Ở nhánh phụ chọn Chuẩn xác: Chọn Đắc thắng để có thể hồi lại 1 lượng máu và gia tăng 20 vàng khi góp công hạ gục kẻ địch là tướng. Nhát chém ân huệ tăng mạnh sát thương lên kẻ địch còn dưới 40% máu.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 8 kháng phép.

Bảng ngọc Katarina Chinh phục

Bổ kỹ năng của Katarina sẽ hồi chiêu liên tục khi cô sử dụng hợp lý hoặc tham gia kết liễu tướng, tận dụng điểm mạnh này ta chọn bảng ngọc Katarina thiên về sát thương duy trì theo thời gian cùng nhánh chính Chuẩn xác.

Bảng ngọc Katarina Chinh Phục gây sát thương duy trì theo thời gian tốt!
Bảng ngọc Katarina Chinh Phục gây sát thương duy trì theo thời gian tốt!
 • Chinh phục: Các đòn đánh hoặc chiêu thức của cô nàng lên tướng đối phương sẽ tích trữ các cộng dồn và cho Kata sức mạnh thích ứng, đạt tối đa có thể hồi máu theo sát thương gây ra.
 • Đắc thắng: Cho thêm vàng và hồi 1 lượng máu nhỏ khi cùng đồng đội hạ gục tướng địch.
 • Kháng hiệu ứng (huyền thoại): Tiêu diệt các đơn vị như lính, quái to, tướng… sẽ tích trữ cho cô chỉ số kháng hiệu ứng khống chế.
 • Chốt chặn cuối cùng: Khi Katarina còn thấp máu kích hoạt ngọc này và gây thêm sát thương.
 • Ở nhánh phụ chọn Áp đảo: Hãy lấy Tác động bất chợt để tăng phá giáp và phá kháng phép khi sử dụng chiêu dịch chuyển. Thợ săn tàn nhẫn tăng tốc độ di chuyển ngoài giao tranh khi tiêu diệt mỗi tướng địch 1 lần đầu.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 8 kháng phép.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Katarina

Việc lựa chọn bảng ngọc Katarina cần phải kết hợp tốt với cách lên trang bị mới có thể tương thích và tối ưu được sát thương trong game. Dưới đây là 2 kiểu lên trang bị phổ biến của Katarina.

Cách lên đồ Katarina AP

Hướng theo các trang bị sức mạnh phép thuật thích hợp cho bảng ngọc Katarina Sốc điện vì sát thương các chiêu lên theo hướng này lớn, dồn sát thương nhanh.

Cách lên đồ Katarina phép thuật.

 • Nanh Nashor: Bổ sung chỉ số sức mạnh phép thuật lớn, tốc độ đánh và nội tại các đòn đánh thường gây thêm sát thương phép.
 • Giày pháp sư: Gia tăng chỉ số xuyên kháng phép.
 • Đai tên lửa Hextech: Cải thiện khả năng cơ động cho cô nàng nhờ kích hoạt lướt, ngoài ra nội tại thần thoại giúp tăng xuyên kháng phép với mỗi trang bị huyền thoại.
 • Đồng hồ cát Zhonya: “Hóa vàng” trong 2,5 giây khi gặp nguy hiểm để câu kéo giao tranh.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Item này lên ở món thứ 5 giúp tăng sức mạnh phép thuật theo phần trăm hiện có 1 cách tối ưu.
 • Trượng hư vô: Khi các trang bị phép thuật trấn phái đã đủ, món thứ 6 này xuyên kháng phép theo phần trăm tiêu diệt kẻ địch chống chịu hiệu quả hơn.

Cách lên đồ Katarina AD

Về lối chơi Katarina lên trang bị AD hướng về cách đánh sát thương duy trì theo thời gian và giao tranh tổng hơn là dồn sát thương bắt lẻ. Kết hợp với bảng ngọc Katarina Chinh phục cho cô nàng khả năng hồi phục rất đáng kể.

Cách lên đồ Katarina trang bị sát thương vật lý.

 • Móc diệt thủy quái: Mỗi đòn đánh thứ 3 gây thêm sát thương chuẩn, nội tại thần thoại cho thêm tốc độ đánh với mỗi trang bị huyền thoại.
 • Giày pháp sư: Lên AD như kỹ năng của Katarina vẫn gây ra sát thương phép.
 • Gươm suy vong: Đòn đánh gây thêm sát thương theo phần trăm máu hiện tại của kẻ địch.
 • Rìu mãng xà: Gây sát thương lan giúp kỹ năng và đòn đánh trong giao tranh gây sát thương cực khủng.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Gia tăng chống chịu và kích hoạt trở thành vô định trong 2,5 giây.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Tăng thêm sức mạnh phép thuật.

Cách chơi Katarina

Phép bổ trợ Katarina

Phép bổ trợ phổ biến nhất dành cho Katarina khi đi đường giữa là Tốc biến + Thiêu đốt.

Ngoài ra, có thể linh động đổi phép để có khả năng tham gia giao tranh trên toàn bản đồ với Dịch chuyển + Thiêu đốt. Với cách mang phép bổ trợ này người chơi Katarina cần cẩn thận trong giai đoạn đi đường để hạn chế bị gank.

Phép bổ trọ Katarina nên dùng mùa 13.

Thứ tự nâng kỹ năng Katarina

Đối với Katarina, việc dọn dẹp lính nhanh chóng để có thể đảo đường đi gank hỗ trợ quan trọng hơn cả. Vì vậy, nâng tối đa chiêu thức dọn lính Q – Phi dao để việc này dễ dàng hơn, tiếp đến nâng tối đa E cho hồi kỹ năng nhanh hơn. Cụ thể từng cấp độ như hình dưới đây: Q > E > W, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Katarina.

Mẹo chơi Katarina

Giai đoạn đi đường dùng Q vào những con lính thấp máu phía sau để cấu máu tướng địch. Dùng E vào lưỡi dao rơi dưới đất để hồi chiêu ngay lập tức. Hạn chế tối đa việc dùng E – Ám sát khi không có dao vì chiêu này hồi rất lâu, chẳng may bị gank khi không có tốc biến khả năng bỏ mạng là rất cao.

Combo Q > E (vào dao) > W > đánh thường (nhặt dao) > R > E. Với chuỗi chiêu thức này có thể hạ gục 1 hoặc nhiều mục tiêu nhanh chóng, khi tham gia hạ gục tướng các kỹ năng của cô nàng giảm hồi chiêu 15s có thể sử dụng 1 cách liên tục.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Hướng dẫn khắc chế Katarina

Tướng khắc chế Katarina

Katarina là vị pháp sư thiên hướng sát thủ có tầm đánh cận chiến vì vậy khi đi ở vị trí đường giữa cô ta khá e dè trước các vị tướng tay dài: Aurelion Sol, Kennen, Ahri…

Các vị tướng có kỹ năng khống chế làm hạn chế khả năng sử dụng chiêu cuối của cô ả cũng là một lựa chọn tốt để khắc chế Katarina: Ekko, Kassadin, Riven…

Tướng khắc chế katarina ở đường giữa.

Trang bị khắc chế Katarina

Khi gặp Katarina lên AP hãy lên các trang bị sau để khắc chế được tối đa việc sốc sát thương: Vũ điệu tử thần, Chùy gai Malmortius, Giáp tâm linh…

Các trang bị kích hoạt để tránh được sát thương từ tầm ảnh hưởng của chiêu cuối Katarina như: Đai tên lửa Hextech (lướt ra khỏi tầm ảnh hưởng), Đồng hồ cát Zhonya…

Các tướng chống chịu có thể lựa chọn các trang bị kháng phép như: Giáp tâm linh, Giáp thiên nhiên, Jak’Sho Vỏ bọc thích nghi…

Có thể thấy tùy thuộc vào cách lên đồ và cách cộng bảng ngọc Katarina mà cô nàng trở thành các vai trò khác nhau trong trận đấu. Đừng quên lưu lại các mẹo chơi, cách chỉnh bảng trên đây để có những game đấu “bùng cháy” với Katarina.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật