spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Ivern, cách chơi và lên đồ Ivern mạnh nhất

Bảng ngọc Ivern, cách chơi và lên đồ Ivern mạnh nhất

Ivern là vị tướng có cách chơi đi rừng kỳ lạ nhất đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Trông có vẻ yếu đuối nhưng trong tay những người chơi thành thạo thì Ivern tỏ ra vô cùng đa dụng. Cùng điểm qua thông tin cách chơi, lên đồ cũng như bảng ngọc Ivern mới nhất trong bài viết của tinhayvip.com nhé.

Sơ lược về Ivern

Ivern là một vị tướng đi rừng có phong cách vô cùng độc lạ khi mà không cần gây sát thương vẫn ăn được quái rừng nhờ vào nội tại của mình. Các kỹ năng có khả năng hỗ trợ đồng đội hơn là tham gia gây sát thương khi có nhiều hiệu ứng khống chế như trói, lạm chậm và hất tung. Đồng đội của Ivern dễ dàng trụ đường và ép đường hơn đối thủ khi có thể nhặt bùa lợi bất cứ lúc nào.

Ivern có bộ kỹ năng cũng như lối chơi phức tạp, khó chơi nên đòi hỏi người chơi phải có sự thành thạo cũng như sử dụng kỹ năng thông minh trong các tình huống giao tranh. Lượng sát thương gây ra là ít nên chỉ có thể hỗ trợ đồng đội từ xa.

Bảng ngọc Ivern

Ivern là tướng pháp sư đi rừng thiên hướng hỗ trợ vì vậy bảng ngọc Ivern tập trung vào lối chơi đa dụng hỗ trợ.

Bảng ngọc Ivern Rừng

Bảng ngọc Ivern ở vị trí này sử dụng nhánh chính Pháp thuật.

Bảng ngọc Ivern Rừng Triệu Hồi Aery.
Bảng ngọc Ivern Rừng Triệu Hồi Aery.
 • Triệu hồi Aery: Khi Ivern tấn công kẻ địch là tướng lập tức Aery cũng lao đến tấn công gây thêm 1 lượng sát thương thích ứng. Ivern tạo lá chắn hoặc hồi máu lên đồng minh Aery sẽ cùng tạo thêm 1 lượng lá chắn nhỏ kèm theo ngay sau đó. Khi Aery chưa trở về với Ivern, hiệu ứng ngọc sẽ không xảy ra.
 • Áo choàng mây: Cho Ivern lượng tốc độ di chuyển tăng mạnh trong vài giây sau khi ông dùng phép bổ trợ.
 • Thăng tiến sức mạnh: Bổ sung điểm hồi kỹ năng ở cấp 5 và 8, tại cấp 11 khi Ivern tham gia hạ gục lập tức được hoàn lại 20% thời gian đang hồi của các chiêu cơ bản.
 • Thủy thượng phiêu: Tốc độ di chuyển, sức mạnh phép thuật hoặc sức mạnh công kích của Ivern được tăng khi ông ta ở khu vực sông.
 • Ở nhánh phục chọn Cảm hứng: Thị trường tương lai cho phép Ivern mua trang bị vượt quá số vàng ông đang có, số vàng này tăng theo tùy cấp độ, mỗi lần mua nợ ông phải trả thêm phí sau đó. Thấu thị vũ trụ giúp Ivern hồi trang bị kích hoạt và phép bổ trợ nhanh hơn.
 • Ngọc bổ trợ: 8 điểm hồi kỹ năng, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Ivern SP

Tận dụng khả năng tạo giáp và độ đa dụng của bộ kỹ năng mà các game thủ đã mang Ivern xuống vị trí hỗ trợ, sử dụng bảng ngọc Ivern với nhánh chính Kiên định.

Bảng ngọc Ivern Hộ Vệ vị trí hỗ trợ.
Bảng ngọc Ivern Hộ Vệ vị trí hỗ trợ.
 • Hộ vệ: Khi Ivern ở cạnh đồng đội hoặc vừa sử dụng phép buff lên họ thì ngọc Hộ vệ sẽ sẵn sàng, khi Ivern hoặc đồng minh gần kề nhận sát thương vượt ngưỡng kích hoạt của Hộ vệ thì cả 2 sẽ nhận lá chắn chặn được sát thương, lớp lá chắn này tồn tại 1,5 giây.
 • Suối nguồn sinh mệnh: Ivern gây hiệu ứng hạn chế di chuyển lên tướng địch sẽ đánh 1 dấu ấn lên chúng, đồng minh tấn công kẻ có dấu ấn này sẽ được hồi máu tương đương 1 phần máu của Ivern.
 • Giáp cốt: Giúp chặn bớt đi sát thương của 3 lần liền kề từ tướng địch, giúp Ivern hạn chế bị sốc sát thương.
 • Kiên cường: Hiệu ứng khống chế và làm chậm áp dụng lên Ivern bị giảm hiệu quả do ngọc này tăng cho ông kháng hiệu ứng và kháng làm chậm, chỉ số này tăng thêm khi ông còn thấp máu.
 • Ở nhánh phụ chọn Áp đảo: Bảng ngọc Ivern này chọn thêm Mắt thây ma cho 1 con mắt tại vị trí Ivern phá hủy mắt kẻ địch, mắt này có tầm nhìn nhỏ hơn và không tàng hình, khi sinh ra mắt thây ma Ivern được tăng sức mạnh thích ứng. Thợ săn tàn nhẫn cộng thêm tốc độ di chuyển ngoài giao tranh, khi góp công hạ gục tướng địch mỗi lần đầu Ivern sẽ được cộng thêm chỉ số trên.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Ivern

Lên đồ Ivern Rừng

Tuy đi rừng nhưng bộ trang bị Ivern mang thiên hướng như 1 vị tướng hỗ trợ chính hiệu.

Cách lên đồ Ivern rừng.

 • Vương miện Shurelya: Ivern có thể kích hoạt vương miện để tăng tốc độ di chuyển cho đồng minh xung quanh, ngoài ra trang bị này còn tăng tốc độ di chuyển cho cả Ivern và đồng minh được ông buff lá chắn hoặc hồi máu. Nội tại thần thoại tăng thêm điểm hồi kỹ năng với mỗi trang bị huyền thoại sở hữu.
 • Giày khai sáng Ionia: Cộng thêm tốc độ di chuyển, điểm hồi kỹ năng và nội tại cho phép hồi phép bổ trợ nhanh hơn.
 • Trượng lưu thủy: Hồi máu hoặc tạo lá chắn cho đồng đội cả 2 sẽ nhận về điểm hồi kỹ năng và sức mạnh phép thuật trong vài giây, trang bị này còn giúp tăng hiệu quả của các hiệu ứng hồi máu và lá chắn lên 8%.
 • Bình thải hóa dược: Tướng địch nhận sát thương từ Ivern sẽ bị hiệu ứng vết thương sâu khiến các hiệu ứng hồi máu bị giảm hiệu quả.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Có thể kích hoạt để đưa Ivern vào trạng thái không thể chỉ định, ngay sau khi được kích hoạt sẽ ngừng nhận mọi sát thương và hiệu ứng đang chịu.
 • Dây chuyền chuộc tội: Tạo một vùng hồi máu cho các đơn vị đồng minh ở khoảng cách xa, vẫn có thể sử dụng khi đã bị hạ gục.

Lên đồ Ivern SP

Trang bị cho Ivern hỗ trợ tập trung vào nâng cao tính đa dụng và bảo vệ đồng minh chủ lực kết hợp rất tốt với bảng ngọc Ivern SP.

Cách lên đồ Ivern SP.

 • Bùa nguyệt thạch: Khi sử dụng đòn đánh hoặc kỹ năng trúng tướng địch Ivern sẽ hồi máu cho đồng đội có máu tối đa thấp nhất ở gần ông, mỗi giây giao tranh lâu hơn với tướng địch sẽ tăng hiệu quả hồi phục và tạo lá chắn của Ivern. Nội tại thần thoại nếu có thêm các trang bị huyền thoại sẽ tăng thêm lượng máu hồi cho đồng minh thấp nhất.
 • Giày khai sáng Ionia.
 • Bình thải hóa dược.
 • Dây chuyền chuộc tội.
 • Chuông bảo hộ Mikael: Kích hoạt lên 1 tướng đồng minh để loại bỏ hiệu ứng khống chế mà họ đang chịu phải đồng thời hồi phục máu cho đồng minh đó. Hiệu ứng giải thuật này không áp dụng cho 2 trạng thái trên không và áp chế.
 • Lư hương sôi sục: Tăng tốc độ đánh và sát thương trên đòn đánh thường cho cả Ivern và đồng minh được ông hồi máu hoặc tạo lá chắn trước đó trong vài giây.

Cách chơi Ivern

Phép bổ trợ Ivern

 • Trong vai trò đi rừng Ivern sử dụng phổ biến 2 phép bổ trợ Tốc biến + Trừng phạt.
 • Ở vị trí hỗ trợ Ivern rất ít bị đè đường nên có thể tùy biến giữa 2 phép Tốc biến + Hồi máu hoặc Thiêu đốt + Kiệt sức.

Phép bổ trợ Ivern.

Thứ tự nâng kỹ năng Ivern

Ivern không cần ưu tiên kỹ năng gây sát thương bởi việc đi rừng của ông không cần phải gây sát thương lên quái, hãy ưu tiên nâng tối đa kỹ năng E – Hạt hư hỏng để tạo lá chắn nhiều hơn và gây sát thương lên tướng địch hiệu quả. Tiếp theo nâng tối đa Q – Rễ rắc rối cho việc đi gank đạt hiệu quả cao.

Thứ tự nâng kỹ năng cụ thể: E > Q > W, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Ivern.

Lối chơi Ivern

Nội tại – Người bạn của rừng già giúp ông hấp thu vàng từ quái mà không cần gây sát thương lên chúng. Tận dụng ưu điểm này, Ivern có thể quét sạch vòng rừng rất nhanh, vì vậy ở những cấp độ đầu hãy tập trung dọn quái rừng để tăng tiến sức mạnh.

Dùng Q để bám vào quái rừng và di chuyển qua tường nhanh chóng giúp việc đặt nội tại lên bãi quái nhanh chóng hơn.

Trong giao tranh hãy kích hoạt R – Gọi Daisy lên để che chắn và gây hiệu ứng khống chế bảo vệ đồng đội hiệu quả, hãy ưu tiên sử dụng E lên tướng chủ lực team ta để giúp họ sống sót lâu hơn.

Tạo những bụi cây bên phía đồng minh nhờ vào kỹ năng W – Kiến tạo bụi để che khuất tầm nhìn của kẻ địch trong giao tranh.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Ivern

Tướng khắc chế Ivern

Các tướng khắc chế Ivern ở khu vực rừng là những tướng có khả năng quấy nhiễu rừng ở cấp độ đầu khiến cho việc ăn quái của Ivern bị cản trở: Nidalee, Warwick, Nunu…

Tướng khắc chế ivern.

Trang bị khắc chế Ivern

Với khả năng tạo lá chắn cho bản thân và đồng đội tốt, hãy lên trang bị giảm hiệu lực tạo lá chắn để khắc chế Ivern hiệu quả: Kiếm ác xà.

Trang bị cắm mắt cùng khắc chế khá tốt các bụi cỏ của Ivern trong giao tranh: Pháo đài sơn thạch, Mảnh chân băng, Mắt kiểm soát…

Trên đây là chi tiết cách chơi, lên đồ và bảng ngọc Ivern mới nhất. Đừng quên lưu lại bài viết để xem ngay trước trận đấu Ivern của bạn sắp tới nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật