spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileCách chơi Ilumia Liên Quân, bảng ngọc Ilumia mạnh nhất

Cách chơi Ilumia Liên Quân, bảng ngọc Ilumia mạnh nhất

Ilumia hay còn được biết đến với cái tên Nữ thần ánh sáng là vị nữ pháp sư đường giữa có lượng sát thương cực kỳ bá đạo. Sau đây cùng tìm hiểu sức mạnh, cách chơi Ilumia và cách lên đồ Ilumia mạnh nhất nhé.

Tìm hiểu tướng Ilumia Liên Quân Mobile

Có thể nói, Ilumia Liên Quân là cái tên có thể khiến mọi vị tướng phải e dè khi phải đối đầu. Bộ chiêu thức của vị nữ pháp sư trên có thể gây ra lượng sát thương lớn trên diện rộng, điều này có nghĩa là dù là đứng ở khoảng cách xa, kẻ địch vẫn hoàn toàn có thể bị tiêu diệt.

Bên cạnh đó, Ilumia còn có khả năng gây khó chịu cho đối thủ bởi các hiệu ứng khống chế liên tiếp như hất tung, làm choáng của mình.

Điểm mạnh và điểm yếu của Ilumia

Điểm mạnh

 • Lượng sát thương đến từ bộ kỹ năng rất lớn, đi kèm với nó là các hiệu ứng khống chế có thể áp đảo hoàn toàn đối thủ trên diện rộng.
 • Khả năng tự bảo kê cho chính bản thân mình được nhiều game thủ đánh giá cao.
 • Chiêu cuối của tướng có rất nhiều ưu thế, vừa có thể gây ra lượng sát thương lớn, vừa có thể làm choáng và phát hiện vị trí của kẻ địch trên bản đồ. Đây là một trong những chiêu thức đa năng giúp tướng có thể đi gank hỗ trợ đồng đội tốt hơn hoặc vạch ra chiến lược tiêu diệt mục tiêu, ăn các mục tiêu lớn như tà thần, trụ, rồng hiệu quả.

Điểm yếu

 • Ilumia có độ cơ động không cao, do đó khi gặp những tướng địch sở hữu khả năng di chuyển nhanh nhạy và cơ động vượt trội hơn thì vị nữ pháp sư này dễ bị lên bảng điểm số.
 • Lượng máu có sẵn trong người khá thấp do chất tướng là pháp sư.
 • Bộ kỹ năng của tướng tiêu hao khá nhiều năng lượng nên ở đầu game, Ilumia sẽ khá vất vả.

Phù hiệu Ilumia chuẩn

Nếu người chơi muốn hỗ trợ cho lối chơi sốc sát thương mạnh mẽ của Ilumia, bạn có thể cộng thêm các sát thương cho tướng thông qua bộ phù hiệu Thần quang dưới đây.

 • Nhánh chính gồm: Tháp quang minh, Thánh châu, Xuyên tâm, Thần quang.
 • Nhánh phụ gồm: Vực hỗn mang, Ma hỏa, Cường công.
Phù hiệu Ilumia Liên Quân
Phù hiệu Ilumia Liên Quân

Trong trường hợp người chơi muốn chơi theo kiểu an toàn hơn, bạn có thể gia tăng sức chống chịu của tướng nhờ bộ phù hiệu Thánh thuẫn sau.

 • Nhánh chính gồm: Tháp quang minh, Thánh châu, Xuyên tâm, Thánh thuẫn.
 • Nhánh phụ gồm: Thành khởi nguyên, Siêu hồi máu, Thợ săn.
Phù hiệu Ilumia (2)
Phù hiệu Ilumia (2)

Bảng ngọc Ilumia mạnh nhất

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép – Xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh – Tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên Tốc đánh – Xuyên giáp phép.
Bảng ngọc Ilumia (1)
Bảng ngọc Ilumia Liên Quân

Với bộ bảng ngọc Ilumia trên, tướng sẽ có được lượng sát thương khủng xuyên suốt trận đấu. Đồng thời đối với nhược điểm độ cơ động kém của tướng cũng sẽ được khắc phục phần nào nhờ có ngọc tím tốc đánh tốc chạy.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách tăng chiêu và phép bổ trợ 

Thứ tự tăng chiêu cho tướng

Người chơi có thể tham khảo cách tăng chiêu cho Ilumia theo bảng sau.

Thứ tự tăng chiêu cho Ilumia Liên Quân
Thứ tự tăng chiêu cho Ilumia Liên Quân

Phép bổ trợ phù hợp

Để khắc phục tối đa điểm yếu độ cơ động kém của vị pháp sư trên, người chơi có thể sử dụng 1 trong 2 phép bổ trợ Tốc biến hoặc Tốc chạy. Cả 2 phép này đều sẽ giúp tướng tăng tốc độ di chuyển để có thể tẩu thoát trong các tình huống nguy hiểm hoặc thực hiện các pha áp sát để kết liễu kẻ địch.

Phép bổ trợ cho Ilumia mùa 2023
Tốc biến, Tốc hành

Cách lên đồ cho Ilumia mạnh nhất

Lên đồ Ilumia đi mid

Bao gồm các trang bị: Giày thuật sĩ, Mặt nạ Berith, Vương miện Hecate, Băng nhẫn Skadi, Trượng hỗn mang, Quả cầu băng sương.

Cách lên đồ Ilumia Liên Quân tăng sát thương
Cách lên đồ Ilumia Liên Quân tăng sát thương

Tác dụng chính của cách lên đồ trên là giúp tướng cường hóa tối đa lượng công phép nhằm hạ gục đối thủ với lượng sát thương khổng lồ trong mỗi đòn đánh của mình. Tuy nhiên khi sử dụng các món trang bị trên người trên vẫn cần hết sức cẩn trọng khi di chuyển vì hàng phòng thủ chỉ có Quả cầu băng sương và Mặt nạ Berith giúp tạo giáp, lá chắn cản các đòn tấn công của đối thủ trong 1 giây.

Cách lên đồ Ilumia đi hỗ trợ

Bao gồm các trang bị: Đại địa mở trói, Giày kiên cường, Mặt nạ Berith, Sách truy hồn, Huân chương Troy, Trượng hỗn mang.

Lên đồ cho Ilumia đi hỗ trợ đồng đội
Lên đồ cho Ilumia Liên Quân đi hỗ trợ đồng đội

Cách lên đồ Ilumia này sẽ giúp tướng tăng được lượng tốc chạy, máu, giáp, giáp phép và lượng giảm hồi chiêu, điều này sẽ giúp tướng có thể hạn chế được phần nào điểm yếu độ cơ động kém và gia tăng sức chống chịu của mình khi giao tranh nổ ra. Đồng thời vị nữ tướng trên còn được miễn các hiệu ứng khống chế nhờ các trang bị Đại địa mở trói, Giày kiên cường,…

Khám phá cách chơi Ilumia hiệu quả

Combo skill của Ilumia Liên Quân

Đầu tiên người chơi nên dùng chiêu 1 để tạo sát thương lên người địch và tích điểm nội tại => Dùng chiêu 2 để tiếp tục tạo sát thương, tích điểm đồng thời kéo giãn khoảng cách với kẻ địch => Kết liễu đối thủ bằng combo chiêu 1 (đã tích đủ nội tại) + chiêu cuối để dồn lượng sát thương lớn nhất.

Giai đoạn đầu game

Game thủ hãy ưu tiêu nâng chiêu và sử dụng chiêu 1 trước để tích điểm nội tại cho tướng. Tiếp đó khi tới đường, bạn có thể sử dụng chiêu đã cường hóa này để farm lính nhanh nhất có thể nhằm tích lũy vàng, kinh nghiệm. Khi đã hoàn tất việc dọn lính, người chơi hãy cố gắng kiểm soát các bùa lợi team địch.

Nếu có cơ hội hãy ngay lập tức ăn bùa giành lợi thế từ đầu game hoặc hợp tác cùng đồng đội tiến hành cấu rỉa máu đối thủ và tạo điều kiện thuận lợi cho đồng minh kết liễu.

Giai đoạn giữa và cuối game

Từ giai đoạn giữa game, Ilumia sẽ làm các mục tiêu rất khó chịu với các chiêu thức, hiệu ứng khống chế và sát thương liên tục của mình. Vì vậy, người chơi cầm vị pháp sư trên lúc này cần tập trung tung chiêu chuẩn xác nhất. Nếu có cơ hội hãy ngay lập tức sốc sát thương một vị tướng máu giấy team địch bằng cách dùng các chiêu khống chế để khiến đối thủ chưa kịp làm gì đã lên bảng điểm số.

Về cuối game, các tướng địch đã có được hầu hết các trang bị kháng phép cần thiết nên các đòn đánh của Ilumia lúc này sẽ không còn gây được nhiều ảnh hưởng như các giai đoạn trước. Do đó về cuối trận game thủ chỉ nên chơi cấu rỉa máu và gây sát thương lên người địch khi đang ở vị trí an toàn gần các đồng đội.

Người chơi nên hạn chế việc đi lẻ cũng như tự ý tấn công team địch vì khả năng bị phản công và lên bảng điểm số của Ilumia là rất cao. Thay vào đó, hãy chờ các đồng minh cùng team lên trước rồi theo sau tấn công, như vậy thì mới có thể phát huy toàn bộ khả năng tung chiêu liên hoàn của cô nàng trên một cách hiệu quả nhất trong giai đoạn này.

Hướng dẫn cách chơi Ilumia Liên Quân chi tiết
Hướng dẫn cách chơi Ilumia Liên Quân chi tiết

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Ilumia Liên Quân

Để khắc chế Ilumia Liên Quân hiệu quả, người chơi có thể sử dụng một số cách chúng tôi đề xuất dưới đây:

 • Sử dụng các vị tướng khắc chế Ilumia dễ dàng như Airi, Nakroth hay Enzo, do chất tướng là sát thủ có khả năng cơ động cao nên các vị tướng trên có thể dễ dàng áp sát và hạ gục cô nàng pháp sư trên.
 • Lên các trang bị giúp hạn chế phần nào lượng sát thương phép từ Ilumia như Giáp Gaia, Huân chương Troy,… Hoặc dùng thêm Giày kiên cường để giảm bớt thời gian dính hiệu ứng khi trúng chiêu của vị tướng trên cũng là sự lựa chọn thông minh.
Các tướng khắc chế Ilumia hiệu quả
Các tướng khắc chế Ilumia Liên Quân hiệu quả

Trên đây là các chia sẻ về cách chơi Ilumia Liên Quân cũng như cách lên đồ cho tướng Iggy chuẩn xác nhất. Tin Hay Vip mong rằng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích và giúp bạn có được một mùa Liên Quân thật nhiều chiến thắng.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật