spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileBảng ngọc Zata, lên đồ và cách chơi Zata mạnh nhất

Bảng ngọc Zata, lên đồ và cách chơi Zata mạnh nhất

Cách chơi Zata mạnh nhất và chi tiết nhất sẽ được hé lộ ngay bên dưới. Hãy cùng Tin Hay Vip phân tích và tìm hiểu sức mạnh cũng như cách lên đồ, bảng ngọc Zata trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về tướng Zata Liên Quân Mobile

Zata hay còn biết đến với cái tên Hoàng tử dạ ưng là vị tướng pháp sư đường giữa Liên Quân Mobile. Vị tướng này được các game thủ cực kỳ ưa thích bởi bộ kỹ năng vừa có thể gây ra lượng sát thương lớn, vừa có thể cấu rỉa máu đối thủ từ xa. Khả năng hồi chiêu của vị tướng đi mid này cũng rất nhanh nên nếu người chơi biết được cách combo Zata chính xác, bạn có thể càn quét toàn bộ đội hình địch.

Điểm mạnh và điểm yếu của Zata

Điểm mạnh

  • Sở hữu khả năng gây sát thương từ xa và cấu rỉa mục tiêu khá tốt vì thời gian hồi chiêu của Zata rất nhanh.
  • Có thể dồn 1 lượng sát thương lớn để gây ra những sát thương liên tục lên những vị tướng đi lẻ nhờ chiêu cuối.

Điểm yếu

  • Lượng máu có sẵn khá ít so với các vị tướng pháp sư khác nên tướng sẽ dễ bị tiêu diệt nếu bị tướng địch dồn sát thương.
  • Để tìm ra được cách combo Zata hiệu quả nhất, người chơi cần luyện tập nhiều vì bộ chiêu thức của vị pháp sư trên khá khó kết hợp với nhau.

Bảng ngọc Zata mạnh nhất

Bảng ngọc Zata Liên Quân
Bảng ngọc Zata Liên Quân
  • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép – Xuyên giáp phép.
  • Ngọc xanh: 10 viên Tốc đánh – Xuyên giáp phép.
  • Ngọc tím: 7 viên Tốc đánh – Tốc chạy và 3 viên Hút máu phép.

Phù hiệu Zata

Dưới đây là 2 bộ phù hiệu chúng tôi đề xuất cho các game thủ mới chơi tướng Zata sử dụng.

Phù hiệu Zata sốc sát thương đối thủ

Nếu người chơi muốn cường hóa tối đa khả năng dồn sát thương của Zata, bạn có thể sử dụng phù hiệu Ma chú như bảng dưới đây. Tác dụng chính của phù hiệu này là giúp tướng cộng dồn dấu ấn từ các combo Zata, hỗ trợ tướng dễ dàng hạ gục đối thủ khi giao tranh.

Phù hiệu Zata 2
Phù hiệu Zata Liên Quân

Phù hiệu Zata cấu rỉa mục tiêu

Nếu người chơi muối áp dụng lối đánh cấu rỉa máu và kiểm soát đối thủ, bạn có thể sử dụng phù hiệu Thánh thuẫn. Loại phù hiệu này sẽ giúp Zata khi giao tranh có thể nhanh chóng hồi lại chiêu thức mà tướng vừa mới sử dụng và gây ra thêm 1 lượng sát thương lớn khi tướng tiếp tục dùng chiêu.

Phù hiệu Zata 2023 Liên Quân
Phù hiệu Zata Liên Quân

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Tăng chiêu và phép bổ trợ phù hợp với Zata

Thứ tự cộng điểm kỹ năng

Cách tăng chiêu cho Zata
Thứ tự tăng chiêu cho Zata

Phép bổ trợ

Nếu người chơi cầm tướng Zata Liên Quân đi rừng, việc sử dụng thêm phép bổ trợ Trừng trị là điều không thể quên. Ngoài ra khi đi lane, bạn cũng nên hỗ trợ tướng tạo ra các pha đột biến bất ngờ bằng cách dùng thêm phép Tốc biến.

Phép bổ trợ cho Zata mùa 2023
Phép bổ trợ cho Zata

Cách lên đồ Zata mạnh nhất

Cách lên đồ Zata đi lane mid: Giày kiên cường, Sách truy hồn, Mặt nạ Berith, Băng nhẫn Skadi, Quyền trượng Rhea, Quả cầu băng sương. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế 2 món trang bị Băng nhẫn Skadi và Mặt nạ Berith bằng Xuyên tâm lệnh và Trượng hỗn mang.

Cách lên đồ Zata đi lane
Cách lên đồ Zata đi lane

Tác dụng của bộ trang bị trên sẽ giúp tướng tăng một lượng sát thương phép khá lớn và cả lượng giảm hồi chiêu, giúp Zata dễ dàng hạ gục mục tiêu chỉ trong 1 combo. Ngoài ra, tướng cũng có thể tăng cơ hội sống sót trong giao tranh nhờ trang bị Quả cầu băng sương.

Cách lên đồ Zata đi rừng: Gươm Loki, Giày kiên cường, Mặt nạ ma quái, Trượng bùng nổ, Vương miện Hecate, Sách thánh.

Cách lên đồ Zata đi rừng
Cách lên đồ Zata đi rừng

Với cách lên đồ trên, tướng sẽ được tăng một lượng công phép đáng kể. Đặc biệt với trang bị Gươm Loki, tướng có thể dễ dàng tiêu diệt quái rừng để tăng thêm kinh nghiệm và vàng cho bản thân, giúp Zata tăng trưởng sức mạnh nhanh hơn.

Cách chơi Zata Liên Quân

Để tìm ra cách chơi Zata phù hợp nhất với chất tướng, người chơi cần phải nắm được cách combo, cách bay Zata để tiếp cận tướng địch dễ dàng và cả cách chơi đối với từng vị trí khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý về các thông tin trên để bạn tham khảo.

Các combo chiêu của Zata Liên Quân

Combo chiêu cơ bản: Vòi rồng (2) => Ưng gào (1) => Đánh thường => Thiên dực (3).
Combo chiêu nâng cao: Vòi rồng (2) => Thiên dực (3) => Xung kích lần đầu => Ưng gào (1) => Vòi rồng (2) => Đánh thường => Xung kích lần thứ 2 => Đánh thường + lướt đủ 5 lần.

Cách chơi Zata đi rừng

Trong giai đoạn đầu trận, nếu bạn chọn vị trí Zata đi rừng thì bạn nên ăn bùa xanh trước để có thể lấy lợi thế hồi năng lượng và chiêu thức nhanh hơn. Sau đó, bạn cần di chuyển hoàn tất vòng rừng của mình và chủ động đi gank để tạo lợi thế ngay từ đầu game bằng cách hợp tác cùng đồng đội ăn con rồng đầu tiên.

Nếu đi rừng thì ở giai đoạn từ giữa game về sau, Zata sẽ là một cơn lốc sát thương khiến tướng địch phải e sợ bởi vì tướng đã có được những trang bị cần thiết và lượng thời gian giảm hồi chiêu khá nhiều. Do đó, lúc này bạn có thể tận dụng các lợi thế trên để sử dụng các combo Zata kết liễu đối thủ.

Cách chơi Zata Liên Quân hiệu quả
Cách chơi Zata Liên Quân hiệu quả

Một trong những combo chiêu đơn giản nhất của Zata đó là tung 1 trong 2 chiêu đầu (hoặc cả 2) vào mục tiêu, sau đó dùng chiêu cuối và tiến hành lướt chồng 3 lần để kích hoạt trạng thái vô địch có thể gây ra lượng sát thương liên tục lên tướng địch.

Người chơi Zata tại khu vực rừng lúc này cần tích cực đảo đường hỗ trợ đồng đội và kiếm nhiều tài nguyên, từ đó gia tăng sức ép lên đội hình địch. Về cuối game, với điểm yếu máu mỏng nên bạn cần hết sức đề phòng khi các pha giao tranh nổ ra, tốt hơn hết là bạn chỉ nên tập trung hạ gục các tướng chủ lực của team địch như Ad hoặc pháp sư.

Cách chơi Zata đi lane

Nếu chơi Zata ở vị trí lane thì đầu game, người chơi nên di chuyển vào bụi cỏ 2 bên đường mid để có tầm nhìn bao quát hơn. Sau đó, bạn có thể tiến hành tăng chiêu 2 và sử dụng các trang bị phù hợp để dọn lính.

Khi hoàn tất việc farm lính, game thủ có thể điều khiển tướng di chuyển ra phần rừng để canh bùa. Nếu thấy có tướng địch đang ăn bùa thì đừng ngần ngại, hãy dùng các chiêu thức phù hợp để giành lại bùa.

Tuy nhiên người chơi cũng không nên ở lại rừng lâu mà hãy linh hoạt di chuyển ra đường để tiếp tục dọn lính cho đến khi tướng đạt được cấp độ 4. Tiếp đó bạn hãy đảo lane hỗ trợ đồng đội tiêu diệt các mục tiêu lớn hơn để lấy tài nguyên, kinh nghiệm.

Cách chơi Zata đi lane
Cách chơi Zata đi lane

Ở giữa trận, người chơi Zata cần phải chú ý việc quan sát để đề phòng tướng địch tấn công bất ngờ và nếu có thể ép được lane địch thì hãy cố gắng tận dụng cơ hội bào trụ đối phương. Người chơi hãy sử dụng sức mạnh từ các đòn đánh tay, đánh thường và cả các chiêu thức để cấu máu đối thủ.

Đặc biệt là khi giao tranh nổ ra, bạn không nên nôn nóng lao vào mà hãy kiên nhẫn đợi các tướng team địch tung hết kỹ năng khống chế và sát thương rồi mới bay vào, điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ chiến thắng khi giao tranh của Zata.

Cách khắc chế Zata hiệu quả

Để khắc chế Zata hiệu quả, bạn có thể sử dụng các vị tướng sở hữu khả năng khống chế cứng như Aleister, Alice, Gildur,… Đây là các vị tướng khắc chế Zata khá phổ biến được nhiều game thủ biết đến.

Một số tướng khắc chế Zata hiệu quả
Một số tướng khắc chế Zata hiệu quả

Ngoài ra, bạn cũng có thể lên thêm các trang bị kháng phép như Huân chương Troy, Giáp Gaia, Giày kiên cường để hạn chế lượng sát thương từ vị pháp sư trên.

Trên đây là toàn bộ các chia sẻ về cách chơi Zata mạnh nhất cùng thông tin các combo Zata nên dùng. Chúng tôi mong rằng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên đón đọc các bài viết hấp dẫn khác của chúng tôi tại Tin Hay Vip nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật