spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileCách lên đồ Mganga mạnh nhất, bảng ngọc Mganga

Cách lên đồ Mganga mạnh nhất, bảng ngọc Mganga

Mganga hay còn được biến với cái tên Tên hề ma quái là một trong những vị tướng pháp sư xuất hiện sớm nhất tại tựa game Liên Quân Mobile. Vậy bạn đã biết được bảng ngọc, cách lên đồ Mganga mạnh nhất chưa? Cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về Mganga Liên Quân Mobile

Tên hề ma quái hay Mganga là vị tướng pháp sư đã có mặt ngay từ khi game Liên Quân mới phát hành. Nhưng dù vậy thì tới tận nay, vị thế của vị tướng này vẫn không hề lay chuyển bởi sức mạnh đến từ bộ kỹ năng gây khó chịu của hắn.

Bộ kỹ năng của Mganga có khả năng hồi phục vô cùng dẻo dai, nội tại rút độc, gây sát thương và khả năng cấu rỉa máu mục tiêu một cách liên tục. Chính vì những điều này nên dù cho không có các chiêu thức áp sát hay dồn sát thương quá mạnh nhưng Mganga vẫn khiến đối thủ khó chịu khi đối đầu.

Điểm mạnh và điểm yếu của Mganga

Điểm mạnh

  • Sở hữu khả năng hồi phục tốt và đây là lợi thế lớn của Mganga khi di chuyển khu vực đường, đặc biệt là khi tham gia các giao tranh, điểm mạnh này giúp tướng có thể hồi phục cực nhanh cho cả bản thân và các đồng đội.
  • Có hiệu ứng rút độc theo thời gian vì Mganga sở hữu nội tại tích độc được tích lũy từ kỹ năng và các đòn đánh tay có thể gây ra lượng sát thương lớn.

Điểm yếu

  • Lượng máu tối đa của Mganga rất thấp nên tướng dễ bị đối thủ đưa lên bảng điểm số khi lãnh đủ lượng sát thương. Ngoài ra, điểm yếu này còn khiến tướng trở thành mục tiêu hạ gục hàng đầu của team địch.
  • Độ cơ động thấp nên khả năng áp sát, di chuyển và tẩu thoát của Mganga không được đánh giá cao.
  • Dễ rơi vào tình trạng thiếu hụt năng lượng vì bộ kỹ năng cần phải sử dụng một cách liên tục mới có thể phát huy trọn vẹn sức mạnh.

Phù hiệu Mganga Liên Quân

Phù hiệu Mganga
Phù hiệu Mganga Liên Quân
  • Nhánh phù hiệu chính bao gồm: Vực hỗn mang, Ma hỏa, Cường công, Ma chú.
  • Nhánh phù hiệu phụ bao gồm: Siêu hồi máu, Thợ săn.

Bảng ngọc Mganga mạnh nhất

Bảng ngọc Mganga
Bảng ngọc Mganga
  • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép – Xuyên giáp phép.
  • Ngọc xanh: 10 viên Tốc đánh – Xuyên giáp phép.
  • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh – Tốc chạy.

Cách tăng chiêu và phép bổ trợ Mganga Liên Quân

Thứ tự tăng chiêu 

Thứ tự tăng chiêu cho Mganga
Thứ tự tăng chiêu cho Mganga

Phép bổ trợ 

Mganga là vị tướng có độ cơ động thấp nên người chơi có thể sử dụng phép bổ trợ Tốc biến hoặc Tốc hành để khắc phục phần nào điểm yếu này. Với sự hỗ trợ của 2 phép trên, khả năng di chuyển của tướng đều sẽ được tăng lên đáng kể.

Phép bổ trợ cho Mganga mùa 2023
Phép bổ trợ cho Mganga

Cách lên đồ Maganga Liên Quân

Để giúp anh em game thủ tìm ra cách lên trang bị phù hợp nhất cho Tên hề ma quái, dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn top 3 cách lên đồ mạnh nhất của vị tướng này.

Cách lên đồ Mganga gây sát thương liên tục

Các trang bị bao gồm: Giày kiên cường, Sách truy hồn, Mặt nạ Berith, Xuyên tâm lệnh, Quả cầu băng sương, Trượng băng.

Cách lên đồ Mganga gây sát thương đối thủ
Cách lên đồ Mganga gây sát thương đối thủ

Với các trang bị trên, tướng Mganga sẽ được tăng một lượng sát thương phép và lượng máu đáng kể, các chỉ số về lượng giảm hồi chiêu và tốc chạy cũng được cộng thêm. Bên cạnh đó, khả năng phòng thủ của vị pháp sư này cũng được nâng cao nhờ có trang bị Quả cầu băng sương và sở hữu khả năng làm chậm tốc độ di chuyển của đối thủ nhờ Trượng băng.

Cách lên đồ Mganga hỗ trợ đồng đội

Trang bị bao gồm: Thủy triều nguyên lực, Giày kiên cường, Trượng băng, Áo choàng băng giá, Khiên thất truyền, Huân chương Troy.

Trang bị lên đồ Mganga hỗ trợ đồng đội
Các trang bị lên đồ Mganga hỗ trợ đồng đội

Tác dụng chính của các trang bị dưới đây là giúp tướng củng cố thêm khả năng chống chịu, giúp tướng cứng cáp hơn để hỗ trợ đồng đội trong các pha giao tranh quyết liệt. Các chỉ số giáp, máu và lượng giảm hồi chiêu đều đã được tăng lên đáng kể để cường hóa khả năng phòng thủ cho tướng.

Lên đồ tướng Mganga full phép

Cách lên đồ Mganga full phép gồm: Giày kiên cường, Sách truy hồn, Vương miện Hecate, Gươm tận thế, Trượng hỗn mang, Sách thánh.

Cách lên đồ Mganga full phép
Lên đồ Mganga full phép

Nếu bạn muốn chơi theo kiểu dồn sát thương nhanh, các trang bị trên sẽ vô cùng thích hợp bởi các chỉ số như công phép và lượng giảm hồi chiêu đều được cộng thêm. Tuy nhiên, bạn cần hết sức chú ý để không bị sát thủ phía địch tiếp cận vì cách lên đồ này sẽ không thể hỗ trợ tốt nhất cho khả năng chống chịu của tướng, từ đó khiến tướng Mganga dễ bị tiêu diệt nếu dính đòn sát thương của kẻ địch.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi tướng Mganga mạnh nhất

Combo chiêu của Mganga Liên Quân

Người chơi sử dụng chiêu 1 để làm chậm tốc độ di chuyển của tướng địch và tích nội tại => Tung chiêu 2 để tạo sát thương lên đối thủ và tiếp tục tích nội tại => Dùng tiếp chiêu cuối để kích nổ gây sát thương lên các mục tiêu trong vùng ảnh hưởng.

Lưu ý: Game thủ có thể sử dụng kết hợp chiêu 1 + 2 và những đòn đánh thường để tạo ra lượng sát thương mạnh nhất và tích nội tại nhanh hơn.

Giai đoạn đầu game

Ở đầu trận, người chơi Mganga chỉ nên tập trung farm lính để tích lũy tiền, vàng và mua các trang bị cần thiết. Đồng thời bạn cũng có thể đảo đường để hỗ trợ đồng đội tiêu diệt tướng địch, ăn mục tiêu. Điểm mạnh của vị pháp sư trên là khả năng hồi phục cao nên bạn có thể thoải mái trao đổi chiêu thức với tướng địch lúc này, góp phần gây sức ép cho team địch ngay từ đầu game.

Giai đoạn giữa và cuối game

Đến giai đoạn giữa game, Mganga đã có được một số trang bị cần thiết nên bạn có thể chủ động tham gia các giao tranh nhỏ lẻ và lấy lợi thế bằng khả năng gây sát thương, hồi phục của mình. Người chơi không cần lo lắng quá nhiều khi đối đầu với kẻ địch vào giữa game vì với khả năng hồi phục nhanh, tướng sẽ nhanh chóng đưa đối thủ lên bảng điểm.

Lưu ý rằng giai đoạn này bạn cũng nên quan sát các bùa lợi lớn như Tà thần hoặc Rồng để tận dụng thời cơ cùng đồng đội tiêu diệt mục tiêu, lấy được nhiều tài nguyên và lợi thế hơn.

Cách chơi Mganga Liên Quân hiệu quả
Cách chơi Mganga Liên Quân hiệu quả

Về cuối game, người chơi cần hết sức chú ý để chọn cho tướng được một vị trí vừa an toàn vừa thuận tiện tung các chiêu thức khi giao tranh tổng nổ ra. Bạn cũng không nên di chuyển tách rời đồng đội vì với điểm yếu máu thấp, Mganga sẽ là mục tiêu hàng đầu của các vị tướng sát thủ team đối thủ.

Cách khắc chế Mganga – Tên hề ma quái

Tuy Mganga là vị tướng sở hữu bộ chiêu thức có nhiều hiệu ứng khống chế rất khó chịu nhưng bạn vẫn có thể lợi dụng các điểm yếu để khắc chế hắn. Chẳng hạn như với 2 điểm yếu là độ cơ động kém và máu thấp, các vị tướng sở hữu khả năng tàng hình hoặc tấn công bất ngờ như Ngộ Không, Quillen, Paine sẽ là những vị tướng khắc chế Mganga cực kỳ hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lên thêm các trang bị làm giảm đi phần nào khả năng hồi phục mạnh mẽ của Tên hề ma quái như Sách truy hồn, Đao truy hồn.

Tướng khắc chế Tên hề ma quái
Tướng khắc chế Tên hề ma quái

Trên đây là toàn bộ các chia sẻ về bảng ngọc, cách lên đồ Mganga cũng như cách chơi vị tướng pháp sư này. Tin Hay Vip hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn có được một mùa giải Liên Quân thật nhiều thắng lợi.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật