spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileCách chơi Celica Liên Quân, bảng ngọc Celica mạnh nhất

Cách chơi Celica Liên Quân, bảng ngọc Celica mạnh nhất

Celica được biết đến là vị tướng xạ thủ sở hữu tầm đánh xa và khả năng dồn dame cực kỳ mạnh mẽ tại đấu trường Liên Quân Mobile. Sau đây hãy cùng phân tích sức mạnh của vị tướng này, cách chơi Celica cũng như lên đồ Celica chuẩn nhất nhé!

Sơ lược về tướng Celica Liên Quân

Celica Liên Quân có trong mình một bộ chiêu thức với khả năng bào trụ nhanh ngay cả khi đứng ngoài tầm bắn của trụ, đây là thế mạnh lớn giúp tướng dễ dàng gây sức ép lên đội đối thủ.

Dù nhiều người đánh giá độ cơ động của Celica không cao nhưng cô vẫn có 1 chiêu thức giúp bản thân tăng tới 80% tốc độ chạy trong 2 giây. Chính vì vậy, nếu người chơi biết sử dụng bộ kỹ năng của Celica một cách hợp lý, vị tướng này sẽ phát huy được toàn bộ sức mạnh của mình.

Điểm mạnh và điểm yếu của Celica

Điểm mạnh

 • Nội tại Bắn dồn giúp vị xạ thủ này tăng thêm sát thương sau mỗi lần tung chiêu.
 • Chiêu 2 của tướng có khả năng tạo giáp ảo giúp gia tăng độ chống chịu của Celica.
 • Sở hữu khả năng tăng tốc đánh và tầm bắn cực kỳ xa, đây là điểm mạnh lớn nhất giúp cô nàng trở nên nguy hiểm hơn trong mắt các vị tướng khác.

Điểm yếu

 • Là tướng máu giấy nên Celica Liên Quân dễ lên bảng điểm số khi sát thủ địch tiếp cận và gây sát thương.
 • Độ cơ động không được đánh giá cao so với các tướng xạ thủ khác.
 • Khi tung chiêu cuối, tướng sẽ bị cố định một chỗ, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sát thủ địch dồn sát thương nên khi tung chiêu này bạn hãy nhớ chọn một vị trí thật an toàn.

Phù hiệu Celica

Nếu người chơi muốn tối ưu hóa tối đa khả năng sát thương và duy trì cả khả năng hồi phục máu của Celica, bạn có thể tham khảo bộ phù hiệu Tinh linh dưới đây.

 • Nhánh phù hiệu chính gồm: Thành khởi nguyên, Tương phản, Bí quyết, Tinh linh.
 • Nhánh phù hiệu phụ gồm: Siêu hồi máu, Thợ săn.

Phù hiệu Celica (1)

Ngoài ra, người chơi cũng có thể sử dụng bộ phù hiệu Luyện kim này nếu muốn thúc đẩy quá trình phát triển sức mạnh của Celica thông qua việc tích lũy vàng.

Phù hiệu Celica (2)

Bảng ngọc Celica Liên Quân

Bộ bảng ngọc dưới đây sẽ giúp tướng cường hóa tối đa khả năng gây sát thương kết liễu tướng địch với các điểm tỷ lệ chí mạng, sát thương chí mạng khi về cuối game.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tỷ lệ chí mạng – Sát thương chí mạng.
 • Ngọc tím: 5 viên Tốc đánh – Tốc chạy và 5 viên Hút máu hoặc 7 viên Tốc đánh – Tốc chạy và 3 viên Hút máu).
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý – Xuyên giáp.

Bảng ngọc Celica

Cách tăng chiêu và phép bổ trợ Celica

Thứ tự tăng chiêu 

Người chơi nên cộng điểm tối đa cho chiêu 2, tiếp đó là chiêu 1 và chiêu cuối nâng đúng cấp độ.

Thứ tự tăng chiêu cho Celica

Phép bổ trợ 

Để khắc phục phần nào điểm yếu độ cơ động kém của Celica Liên Quân, game thủ có thể sử dụng phép Tốc biến để gia tăng tỷ lệ tẩu thoát thành công khi bị truy sát của cô nàng. Ngoài ra, nếu cầm Celica đi rừng, phép phụ trợ Trừng trị sẽ là điều không thể thiếu nếu người chơi muốn vị xạ thủ này tăng trưởng sức mạnh nhanh chóng.

Phép bổ trợ Celica Liên Quân
Tốc biến, Trừng trị

Cách lên đồ Celica Liên Quân mạnh nhất

Lên đồ Celica đi đường rồng

Bao gồm các trang bị: Giày du mục, Thánh kiếm, Diệt thần cung, Song đao bão táp, Cung tà ma, Giáp hộ mệnh.

Lên đồ Celica đi lane rồng

Với các trang bị trên, Celica sẽ được bổ sung một lượng lớn điểm công vật lý, tỷ lệ chí mạng và tốc độ đánh từ 2 trang bị gồm Thánh kiếm, Giày du mục từ đầu game. Điều này sẽ giúp cô nàng tạo được sức ép lên phía team địch từ sớm.

Bộ 3 những trang bị còn lại như Diệt thần cung, Song đao bão táp và Cung tà ma sẽ giúp vị xạ thủ này tăng khả năng sát thương từ các đòn đánh thường cùng khả năng hút máu tướng địch. Hàng phòng hộ thì có Giáp hộ mệnh hỗ trợ tướng tăng giáp, góp phần duy trì khả năng chống chịu trong giao tranh của Celica.

Lên đồ Celica đi rừng

Bao gồm các trang bị: Cung bão tố, giày du mục, Thánh kiếm, Cung tà ma, Kiếm Muramasa, Giáp hộ mệnh.

Lên đồ Celica đi rừng

Tác dụng chính của cách lên đồ trên cũng là cường hóa sát thương cho Celica ngay từ đầu trận, nhất là trong những pha giao tranh quyết liệt. Các trang bị như Cung bão tố, Giày du mục sẽ giúp cô nàng này dễ dàng farm quái khi đi rừng với các điểm tăng tốc đánh tốc chạy, công vật lý và hồi chiêu bổ trợ.

Ngoài ra, các trang bị còn lại cũng không kém cạnh khi giúp Celica tăng mạnh khả năng gây sát thương từ các điểm công vật lý, sát thương chí mạng và xuyên giáp. Đặc biệt nhất phải kể đến trang bị Cung tà ma giúp cô nàng dễ dàng thực hiện các chiêu thức cấu đi lượng máu đáng kể của mọi mục tiêu.

Cách chơi Celica hiệu quả

Combo chiêu cơ bản

Combo skill Celica Liên Quân thường dùng: Chiêu 1 (Tăng tốc + thả diều đối thủ) => Chiêu 2 (Gây sát thương và tạo lá chắn) => Chiêu 2 lần 2 (Tăng tốc đánh để dồn sát thương) => Chiêu cuối (Kết liễu mục tiêu).

Chú ý: Chiêu cuối có tầm bắn xa và lượng sát thương cực kỳ khủng nên game thủ hãy sử dụng nó trong các pha xả sát thương nhất định, nhất là khi địch đứng trong trụ và không có nhiều phòng bị.

Giai đoạn đầu game

Celica chỉ nên tập trung vào việc dọn lính để tích lũy nhiều tiền nhằm mua những trang bị cần thiết bổ sung sức mạnh. Đồng thời bạn cũng không nên dâng lên quá cao vì với độ cơ động kém thì Celica sẽ dễ trở thành con mồi của tướng rừng và mid team địch lúc này.

Khi dọn lính xong và thấy thời cơ thuận lợi thì game thủ có thể phối hợp cùng tướng trợ thủ đi quấy phá rừng, góp phần làm chậm quá trình thăng cấp của rừng đội đối thủ.

Giai đoạn giữa và cuối game

Giai đoạn giữa game, Celica đã có được một số trang bị cần thiết nên bạn có thể chủ động di chuyển để tham gia các giao tranh nhỏ lẻ. Hãy tận dụng tốt lượng sát thương khổng lồ của mình lúc này để gia tăng lợi thế của team bạn.

Đồng thời khi di chuyển bạn cũng nên chú ý kiểm soát các mục tiêu lớn, nếu thấy có cơ hội ăn thì ping báo cho đồng đội cùng nhau hợp tác lấy các mục tiêu lớn này để gia tăng tài nguyên.

Cách chơi Celica Liên Quân S2 2023

Về cuối trận, Celica sẽ trở thành một trong những mục tiêu hàng đầu để team địch tiêu diệt, đặc biệt là các tướng sát thủ. Họ có thể sẽ vòng qua tuyến sau và xả sát thương bất ngờ vào người Celica nên hãy luôn chú ý trong từng bước di chuyển của bản thân. Chú ý là không tự ý đi lẻ và tách khỏi đội hình để luôn được đồng đội bảo kê.

Lưu ý khi chơi Celica Liên Quân

 • Chiêu 2 của vị xạ thủ trên có khả năng kích nổ, từ đó tạo một lượng giáp ảo khá lớn cho Celica nên hãy tận dụng chiêu thức này trong giao tranh tổng để tăng khả năng chống chịu của cô nàng này.
 • Chiêu cuối có tầm bắn xa và lượng sát thương cực kỳ mạnh mẽ nên hãy tận dụng nó để bào trụ, nhanh chóng gây sức ép lên đội hình team địch từ sớm.

Mẹo khắc chế Celica Liên Quân

Để khắc chế Celica Liên Quân, game thủ có thể đánh vào điểm yếu máu thấp và độ cơ động kém của cô nàng này bằng cách sử dụng các vị tướng có khả năng dồn dame mạnh và nhanh như Ngộ Không, Paine, Batman, Keera… Đây là các tướng khắc chế Celica cực kỳ hiệu quả và chỉ cần một combo chiêu trúng đích thì cô nàng xạ thủ trên sẽ bốc hơi trong thời gian ngắn.

Tướng khắc chế Celica Liên Quân

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc các vị tướng sở hữu khả năng khống chế cứng khó chịu như Grakk, Aleister, Arum.. Với chất tướng đặc thù các vị tướng này sẽ khiến Celica đứng yên một chỗ và hứng chịu những đòn sát thương lớn từ các đồng đội khác trong team bạn.

Trên đây là các chia sẻ mới nhất về cách chơi Celica Liên Quân, cách build phù hiệu bảng ngọc Celica cụ thể và mẹo khắc chế Celica Liên Quân mạnh nhất. Tin Hay Vip mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có được một mùa Liên Quân thật nhiều trải nghiệm tuyệt vời cùng vị tướng trên.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật