spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileCách lên đồ Elsu Liên Quân, bảng ngọc Elsu mạnh nhất

Cách lên đồ Elsu Liên Quân, bảng ngọc Elsu mạnh nhất

Elsu Liên Quân là một trong số ít những vị tướng xạ thủ có khả năng cấu rỉa máu đối thủ tầm xa và tạo ra các sát thương rất lớn khi cuối game. Sau đây hãy cùng Tin Hay Vip khám phá cách lên đồ Elsu, build bảng ngọc và cách chơi Elsu mạnh nhất nhé.

Thông tin tướng Elsu Liên Quân

Elsu nổi tiếng là vị tướng có thể vừa cấu rỉa máu đối thủ tầm xa, vừa có thể tấn công và gây ra lượng sát thương rất lớn lên mục tiêu trong giai đoạn cuối trận. Hơn thế nữa, vị tướng trên còn có khả năng ẩn mình ngụy trang trong các địa hình đồi núi để úp sọt mọi mục tiêu.

Tuy có độ cơ động khá thấp so với các vị tướng xạ thủ khác nhưng bù vào đó, chiêu cuối của Elsu có thể giúp vị tướng này tẩu thoát trong tình huống nguy hiểm. Chính vì vậy nếu biết cách chơi, cách lên đồ Elsu Liên Quân cũng như combo chiêu chuẩn xác, vị tướng trên sẽ trở thành một trong những vị tướng cực kỳ khó chịu trong mọi trận đấu.

Điểm mạnh và điểm yếu của Elsu

Điểm mạnh

 • Sở hữu khả năng tạo sát thương lớn tầm xa bằng chiêu 2 là Viễn trình kích.
 • Người chơi có thể sử dụng chiêu Ưng trạm (chiêu 1) để soi bản đồ trong phạm vi lớn, nếu biết cách soi chuẩn xác thì bạn sẽ dễ dàng phát hiện hướng di chuyển của mục tiêu, từ đó biết cách vạch ra các bước chơi phù hợp.
 • Có nội tại có thể giúp tướng ngụy trang và tăng tốc độ di chuyển.

Điểm yếu

 • Lượng máu tối đa thấp kém nên dễ bị lên bảng điểm số khi bị tướng sát thủ địch bắt vào hoặc dồn sát thương.
 • Bộ kỹ năng yêu cầu tính định hướng cao, nhất là chiêu 2 nên người chơi cần phải luyện tập nhiều để thông thạo cách chơi có thể phát huy toàn bộ sức mạnh của Elsu Liên Quân.

Phù hiệu Elsu mạnh nhất

Người chơi có thể sử dụng phù hiệu Luyện kim nếu muốn vừa tăng trưởng sức mạnh, vừa tăng lượng vàng trong cùng một lúc để mua các trang bị cần thiết.

Phù hiệu Elsu mùa 2023 (Luyện kim)
Phù hiệu Elsu (Luyện kim)

Nếu muốn tăng lượng sát thương lên mục tiêu, người chơi có thể cân nhắc lên phù hiệu Du hiệp cho tướng theo bảng dưới đây.

 • Nhánh phù hiệu chính gồm: Rừng nguyên sinh, Ám kích, Sinh tồn, Du hiệp.
 • Nhánh phù hiệu phụ gồm: Quả cầu băng sương, Thợ săn.
Phù hiệu Elsu (2)
Phù hiệu Elsu Liên Quân (2)

Trong trường hợp muốn chơi theo kiểu an toàn, bạn có thể dùng phù hiệu Chuyển sinh bên dưới để giúp Elsu có cơ hội quay trở lại giao tranh lần thứ 2.

 • Nhánh phù hiệu chính gồm: Thành khởi nguyên, Quả cầu băng sương, Thợ săn, Chuyển sinh.
 • Nhánh phù hiệu phụ gồm: Ma hỏa, Cường công.
Phù hiệu Elsu (3)
Phù hiệu Elsu (Chuyển sinh)

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Bảng ngọc Elsu Liên Quân mới nhất

Nếu người chơi muốn cường hóa tối đa cho tướng lượng sát thương chí mạng và nâng cao độ cơ động của vị xạ thủ trên, bạn có thể tham khảo bảng ngọc bên dưới.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh – Tỷ lệ chí mạng.
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh – Tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý – Xuyên giáp.
Bảng ngọc Elsu Liên Quân
Bảng ngọc Elsu Liên Quân

Cách tăng chiêu và phép bổ trợ cho tướng

Thứ tự tăng chiêu cho Elsu

Chiêu 2 là chiêu thức chính để vị xạ thủ trên có thể cấu rỉa máu và tấn công mục tiêu nên bạn cần ưu tiên nâng tối đa chiêu này trước, sau đó là chiêu 1 và cuối cùng là chiêu cuối.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách 1 các cộng điểm kỹ năng khác cho tướng Elsu Liên Quân theo bảng dưới đây.

Cách cộng điểm kỹ năng cho Elsu
Cách cộng điểm kỹ năng cho Elsu

Phép bổ trợ phù hợp

Người chơi cầm tướng Elsu Liên Quân nên sử dụng 1 trong 2 phép bổ trợ Tốc biến hoặc Tốc hành. Cả 2 phép bổ trợ trên đều sẽ giúp tướng tăng độ cơ động và tốc độ di chuyển nhằm chiếm được vị trí tốt để áp sát, cấu rỉa máu địch hoặc tẩu thoát khỏi giao tranh trong tình thế nguy hiểm.

Phép bổ trợ Elsu mùa 2023
Phép bổ trợ Elsu

Cách lên đồ Elsu mạnh nhất

Cách lên trang bị tướng Elsu Liên Quân đi lane rồng bao gồm: Giày du mục, Kiếm Muramasa, Kiếm Fafnir, Nanh Fenrir, Phức hợp kiếm, Giáp hộ mệnh.

Cách lên đồ Elsu Liên Quân
Cách lên đồ Elsu Liên Quân

Tác dụng chính của bộ trang bị trên là giúp tướng tăng lượng tốc đánh để xả sát thương vào mục tiêu bằng cách đòn đánh tay, ngoài ra Elsu cũng sẽ được gia tăng một lượng công vật lý đáng kể nên người chơi có thể tung chiêu Viễn trình kích để cấu rỉa máu địch.

Cách chơi Elsu Liên Quân mạnh nhất

Combo chiêu cơ bản

Dựa trên chất tướng đặc biệt của Elsu thì người chơi có thể tùy chọn các combo chiêu khác nhau phù hợp với mình.

 • Combo Elsu khi mục tiêu đang ở xa: Tung chiêu 2 để cấu rỉa máu địch từ khoảng cách xa, đến khi đối thủ hết máu thì tung chiêu cuối bắn ngược lại để tăng tốc độ truy đổi tướng địch và kết liễu nhanh gọn.
 • Combo Elsu khi tướng địch ám sát: Người chơi liên tục bắn thường, nếu cảm thấy tướng địch quá mạnh thì hãy tung chiêu cuối để chạy trốn, tùy các tình huống khác nhau nhưng nếu có cơ hội thì hãy bắn thường hoặc tung chiêu 2 cấu rỉa máu địch.
 • Combo Elsu khi muốn chơi khô máu địch: Đầu tiên người chơi cần tích đủ 3 viên Viễn trình kích, tiếp đó khi mục tiêu áp sát hãy nhấp thả chiêu 2 để bắn chuẩn xác hơn. Khi đó nếu tướng địch lãnh đủ 3 viên thì chắc chắn máu đã tụt rất nhiều nên bạn cần dùng chiêu cuối để lui về một chút bảo đảm an toàn rồi tiếp tục bắn thường hạ gục địch.

Giai đoạn đầu trận

Trong giai đoạn đầu game, người chơi nên di chuyển ra đường giữa và tìm một bụi cỏ, vị trí phù hợp để ngắm bắn. Tiếp đó khi thấy có địch xuất hiện thì tung chiêu 2 để cấu đi một lượng máu đáng kể của đối phương rồi di chuyển về lane để dọn lính.

Giai đoạn giữa và cuối trận

Tại giữa trận, người chơi chỉ nên tập trung vào việc dọn lính để tích lũy vàng và kinh nghiệm, nếu có cơ hội hãy tung chiêu 2 liên tục để cấu rỉa máu địch. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành hợp tác cùng đồng đội để ép đường đối thủ và lấy trụ thông qua lợi thế có lượng sát thương vật lý lớn và sải tay dài của mình.

Cách chơi Elsu mùa 2023
Cách chơi Elsu mạnh nhất

Cuối trận là thời điểm game thủ cầm tướng Elsu Liên Quân cần áp dụng đa dạng cách đánh khác nhau để hỗ trợ tốt nhất cho team. Nếu bạn đã chọn được một góc bắn đẹp để tấn công mục tiêu thì hãy tung các đòn bắn thường càng nhiều càng tốt, còn nếu cảm thấy không có vị trí đủ an toàn để bắn chiêu thì hãy núp từ xa và sử dụng chiêu 2 để cấu rỉa máu địch, tạo thuận lợi cho đồng đội xông lên tiêu diệt đối thủ dễ dàng hơn.

Cách khắc chế Elsu hiệu quả

Để khắc chế Elsu Liên Quân, bạn có thể lợi dụng điểm yếu máu giấy của vị xạ thủ này để dùng các vị tướng khắc chế có khả năng dồn sát thương nhanh như Ngộ Không, Keera, Paine, Quillen, Murad… Hoặc các vị tướng sở hữu khả năng khống chế như Gildur, Grakk, Ormarr… cũng rất hiệu quả.

Tướng khắc chế Elsu
Các tướng khắc chế Elsu hiệu quả

Ngoài ra, bạn có thể lên các trang bị giúp giảm phần nào sức ảnh hưởng từ các đòn đánh của Elsu như Khiên thất truyền, Khiên huyền thoại,…

Trên đây là toàn bộ các chia sẻ về cách chơi Elsu, cách build bảng ngọc cũng như cách lên đồ Elsu Liên Quân mạnh nhất. Tin Hay Vip mong rằng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn có một mùa giải thật nhiều chiến thắng.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật