spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileBảng ngọc Arum Liên Quân, lên đồ Arum khỏe nhất

Bảng ngọc Arum Liên Quân, lên đồ Arum khỏe nhất

Arum Liên Quân là một trong những vị tướng hỗ trợ sở hữu khả năng bảo kê tốt nhất được nhiều người chơi tin tưởng. Sau đây cùng phân tích sức mạnh của Arum, lên đồ Arum cũng như cách chơi vị nữ tướng này chi tiết nhất nhé.

Tìm hiểu tướng Arum Liên Quân Mobile

Sức mạnh chính của Arum hay “Nữ vương linh thú” là đến từ bộ kỹ năng có thể tạo được lượng sát thương khá ổn định khi giao tranh nổ ra. Bên cạnh đó, vị nữ tướng xinh đẹp này còn có đa dạng các hiệu ứng khống chế khác nhau cùng khả năng hồi máu rất tốt, chính các nguyên nhân này đã biến Arum Liên Quân trở thành một trong những vị tướng hỗ trợ nổi tiếng tại đấu trường trên.

Điểm mạnh và điểm yếu của Arum

Điểm mạnh

 • Khả năng gây sát thương tốt ở trong một phạm vi nhất định.
 • Khả năng hồi phục mạnh mẽ đi kèm cùng các hiệu ứng khống chế đa dạng có tầm ảnh hưởng rộng. Đặc biệt, nếu người chơi biết tận dụng khả năng cố định kẻ địch bằng chiêu cuối hợp lý, bạn có thể tạo điều kiện thuận lợi để các đồng đội kết liễu mục tiêu.
 • Khả năng chống chịu cao kết hợp cùng chất tướng có khả năng hồi phục nhanh nên Arum có thể tồn tại lâu trong giao tranh.

Điểm yếu

 • Bộ kỹ năng tiêu hao năng lượng khá nhiều nên khi sử dụng chiêu thức liên tục, Arum dễ bị rơi vào trạng thái cạn kiệt năng lượng.
 • Độ cơ động kém nên Arum dễ bị kẻ địch thả diều.
 • Bộ chiêu thức được đánh giá là có độ khó cao. Ngoài ra, sức mạnh của các kỹ năng phụ thuộc nhiều vào các linh thú nên người chơi cần phải tốn nhiều thời gian luyện tập mới có thể quen với lối chơi của vị tướng này.

Phù hiệu Arum mạnh nhất

Với bộ phù hiệu Mộc giáp dưới đây, Arum sẽ trở nên bền bỉ hơn bao giờ hết bởi có lượng máu tối đa, khả năng miễn sát thương các đòn bắn của địch, trụ và giải khống chế từ điểm phòng ngự, Mộc giáp và hồi phục. Hơn thế nữa, điểm yếu tiêu hao năng lượng nhiều của vị tướng này cũng sẽ được khắc phục phần nào với điểm hồi năng lượng.

Phù hiệu Arum Liên Quân
Phù hiệu Arum Liên Quân

Bảng ngọc Arum Liên Quân

Bộ bảng ngọc dưới đây sẽ giúp Arum có được khả năng chống chịu bền bỉ hơn khi giao tranh bắt đầu.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh – Máu tối đa – Giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên Máu – Hồi máu – Tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên Giáp – Giáp phép.
Bảng ngọc Arum (1)
Bảng ngọc Arum (1)

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm bộ bảng ngọc thứ 2 sau nếu muốn cô nàng này trở nên mạnh mẽ và “trâu bò” hơn.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh – Máu – Giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên Máu – Hồi máu – Tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên Máu – Hồi chiêu.
Bảng ngọc Arum Liên Quân (2)
Bảng ngọc Arum Liên Quân (2)

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách tăng chiêu và phép bổ trợ Arum

Thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Arum Liên Quân

Cách cộng điểm kỹ năng cho Arum
Cách cộng điểm kỹ năng cho Arum

Phép bổ trợ phù hợp

Arum Liên Quân là tướng thường được chọn chơi ở vị trí hỗ trợ đỡ đòn. Do đó để hỗ trợ tốt nhất cho chất tướng này, bạn có thể sử dụng phù hiệu Hồi máu để cấp máu cho các đồng minh lúc cần thiết.

Đồng thời game thủ cũng có thể cân nhắc sử dụng thêm phép phụ trợ Tốc biến để tạo ra các pha đột biến nhằm rút ngắn khoảng cách, áp chế những kẻ địch quan trọng để đồng đội dễ dàng hạ gục.

Phép bổ trợ Arum Liên Quân
Phép bổ trợ Arum

Cách lên đồ Arum LQ chi tiết

Các trang bị lên đồ Arum Liên Quân chơi hỗ trợ đỡ đòn bao gồm: Đại địa mở trói, Giày kiên cường, Giáp Gaia, Khiên thất truyền, Giáp thống khổ, Huân chương Troy.

Cách lên đồ Arum chi tiết mùa 2023
Cách lên đồ Arum chi tiết

Tác dụng chính của các món trang bị trên là tối ưu sức mạnh phòng thủ của Arum. Đặc biệt, tướng có thể hóa giải tất cả các hiệu ứng khống chế với trang bị Đại địa mở trói, đồng thời các trang bị giáp còn lại cũng sẽ giúp Arum tăng cường thêm một lượng giáp, máu khổng lồ. Điều này sẽ giúp Arum Liên Quân sống sót lâu hơn trong giao tranh để hỗ trợ các đồng minh trong mọi tình huống.

Tuy nhiên, cách lên đồ trên không phải là cố định mà tùy vào tình hình từng trận, người chơi cần lên các trạng bị khác nhau để hỗ trợ team hiệu quả nhất. Ví dụ, nếu team địch có nhiều tướng sở hữu khả năng tàng hình thì hãy lên Đại địa ma nhãn để nhìn thấu các bước di chuyển của địch,…

Cách chơi Arum hiệu quả nhất

Combo chiêu cơ bản

Trước tiên người chơi cần tích được 3 linh thú quanh tướng bằng chiêu 1, sau đó di chuyển áp sát kẻ địch => Tung chiêu 2 để làm chậm, làm choáng đối thủ => Dùng chiêu cuối để áp chế kẻ địch, tạo điều kiện cho đồng đội gần đó kết liễu.

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn ban đầu, vị tướng Arum sẽ khá mạnh nhờ có bộ kỹ năng hồi phục mạnh mẽ và độ chống chịu bền bỉ. Vì thế người chơi cầm vị tướng trên lúc này cần tận dụng thời gian này để tiến sang phần rừng team địch nhằm quấy phá khiến rừng team địch không thể tăng trưởng sức mạnh đúng tiến độ.

Tuy nhiên nếu bạn muốn chơi theo kiểu an toàn hơn thì hãy di chuyển theo sát đồng đội trong team để hỗ trợ họ farm lính nhanh hơn và kiểm soát chim ánh sáng. Lưu ý khi đi cùng tướng chủ lực, bạn nên di chuyển cao hơn và áp sát chủ lực của địch để tung khống chế, hỗ trợ các chủ lực của team tạo sát thương hạ gục mục tiêu này. Trong trường hợp bạn đi cùng rừng thì hãy hỗ trợ họ kiểm sát quái và ăn rồng ánh sáng để lấy được càng nhiều lợi thế càng tốt.

Giai đoạn giữa và cuối game

Ở giữa trận, Arum đã có được một số trang bị cần thiết nên game thủ có thể chủ động di chuyển tại các khu vực cao hơn để lấy tầm nhìn cho team. Hãy tích cực kiểm soát bản đồ thông qua việc di chuyển và hỗ trợ các đồng minh gây sức ép lên các công trình của địch như trụ.

Hướng dẫn cách chơi Arum Liên Quân chi tiết
Hướng dẫn cách chơi Arum Liên Quân chi tiết

Về cuối trận thì vị tướng trên sẽ càng yếu vì team địch đã lên được các trang bị có thể khắc chế các chiêu thức cũng như hiệu ứng khống chế của Arum. Do đó vào thời điểm này, người chơi chỉ nên di chuyển cùng cả team để cùng nhau kiểm soát được các mục tiêu lớn như rồng, tà thần, trụ.

Khi có cơ hội cũng có thể hỗ trợ đồng đội tạo ra các pha phục kích bất ngờ ăn mạng tướng địch. Chú ý khi giao tranh bắt đầu, người chơi không nên vì cố gắng áp sát tướng chủ lực địch mà bỏ lại tướng xạ thủ team mình, điều này sẽ tạo khoảng trống để các sát thủ địch băng vào kết liễu chủ lực team bạn.

Lưu ý khi chơi Arum

 • Để tạo ra được 3 linh thú nhằm cường hóa khả năng hồi phục của Arum Liên Quân lên mức cao nhất, bạn có thể sử dụng chiêu 1.
 • Một khi có được 3 linh thú, tướng sẽ được phép tung 3 lần sát thương diện rộng và lần thứ 3 còn có thêm khả năng làm choáng mục tiêu.
 • Chiêu cuối có khả năng bắt lẻ tốt nên game thủ có thể sử dụng Tốc biến để tạo ra các pha tiếp cận bất ngờ rồi tung chiêu thức này để đưa kẻ địch lên bảng điểm số nhanh gọn.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Arum Liên Quân

Để khắc chế Arum Liên Quân một cách hiệu quả nhất, người chơi có thể sử dụng một số biện pháp sau.

 • Sử dụng các vị tướng sở hữu khả năng gây sát thương chuẩn như Maloch, Hayate, Richter. Đây là các tướng khắc chế Arum cực kỳ tốt vì với lượng sát thương chuẩn của mình, các vị tướng trên có thể sốc sát thương và kết liễu vị Nữ vương linh thú trên nhanh chóng.
 • Lên các món trang bị mở trói để hóa giải các hiệu ứng khống chế cho chính bạn và đồng đội khi dính phải các khống chế của Arum.
Tướng khắc chế Arum
Tướng khắc chế Arum

Trên đây là các chia sẻ về cách lên đồ Arum Liên Quân cũng như cách chơi Arum mạnh nhất. Tin Hay Vip mong rằng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích và mang lại cho bạn nhiều trận đấu thú vị với vị tướng trên.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật