spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileCách lên đồ Alice, bảng ngọc và combo skill mạnh nhất

Cách lên đồ Alice, bảng ngọc và combo skill mạnh nhất

Việc lên đồ Alice, bảng ngọc sao cho mạnh nhất luôn là vấn đề nan giải với các game thủ ưa dùng vị nữ tướng xinh đẹp trên. Bạn hãy cùng Tin Hay Vip tìm lời giải đáp cho vấn đề trên thông qua bài viết dưới đây nhé.

Sơ lược tướng Alice Liên Quân

Alice là một trong số ít những vị tướng nữ được sử dụng nhiều nhất trong tựa game Liên Quân Mobile. Với vẻ ngoài nhỏ nhắn đáng yêu, Alice chiếm được rất nhiều thiện cảm của người chơi từ ánh nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, đằng sau giao diện thân thiện ấy, Alice lại mang trong mình một bộ kỹ năng cực kỳ khó chịu.

Khi đối đầu với Alice, bạn sẽ dễ dàng bị vị tướng trên khống chế với các khả năng làm choáng, buff giáp và tăng tốc độ di chuyển cho đồng đội của vị nữ tướng trên. Không chỉ vậy, khả năng làm chậm và câm lặng trên diện rộng tại chiêu cuối của Alice cũng vô cùng nguy hiểm.

Điểm mạnh và điểm yếu của Alice

Điểm mạnh

  • Chiêu thức Vụ nổ thời không có thể ảnh hưởng trong một phạm vi khá lớn nên Alice có thể tận dụng điểm mạnh này để làm choáng mục tiêu từ xa. Nếu trong giao tranh người chơi nên sử dụng chiêu này để gây choáng nhiều tướng địch cùng một lúc, giúp tạo lợi thế cho team bạn.
  • Chiêu mạnh nhất là chiêu Dòng chảy thời không với các khả năng làm chậm tốc độ địch, câm lặng, giảm giáp phép và gây ra một lượng sát thương liên tục trong phạm vi lớn nên đây là chiêu thức quan trọng giúp Alice có thể hạ gục mọi mục tiêu khi giao tranh.
  • Sở hữu khả năng có thể tăng tốc độ di chuyển lên đến 15% cho cả bản thân và các đồng đội.

Điểm yếu

  • Khả năng chống chịu của Alice khá yếu kém so với các vị tướng trợ thủ khác nên đây là một trong những nguyên chính khiến Alice dễ bị lên bảng điểm số khi tướng địch bắt vào.
  • Các chiêu thức yêu cầu người chơi phải có kỹ năng điều khiển và tung chiêu thật chính xác. Do đó, nếu là người chơi mới, bạn cần phải luyện tập nhiều để quen với lối chơi của Alice.

Bảng ngọc Alice Liên Quân

Bảng ngọc Alice 2023
Bảng ngọc Alice
  • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép.
  • Ngọc xanh: 10 viên Giảm hồi chiêu.
  • Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa – Hồi máu/5s – Tốc chạy.

Phù hiệu Alice

Phù hiệu Alice - Ma tính
Phù hiệu Alice – Ma tính

Phù hiệu Ma tính có thể giúp tướng rút ngắn thời gian hồi chiêu 1 và 2 sau khi tướng tung chiêu cuối. Điều này khiến tướng địch một khi trúng phải combo chiêu của Alice sẽ bị khống chế đến nỗi không thể chạy trốn.

Phù hiệu Alice 2
Phù hiệu Alice – Rừng nguyên sinh

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phù hiệu Rừng nguyên sinh nếu muốn làm chậm tốc độ di chuyển của mục tiêu, từ đó tăng thêm khả năng tiêu diệt tướng địch thành công khi giao tranh nổ ra.

Tăng chiêu và phép bổ trợ cho Alice

Thứ tự cộng điểm kỹ năng

Cách cộng điểm kỹ năng cho Alice
Thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Alice

Phép bổ trợ phù hợp

Phép bổ trợ Cấp cứu là phép không thể thiếu nếu bạn cầm tướng Alice. Loại phép này sẽ giúp tướng có thể hồi lại 15% máu cho bản thân và những đồng đội xung quanh, ngoài ra còn giúp tăng tốc chạy cho cả team lên 15%.

Phép bổ trợ Alice
Phép bổ trợ Alice

Hướng dẫn cách lên đồ cho Alice mạnh nhất

Người chơi có thể tham khảo 2 cách lên đồ Alice full phép dưới đây:

Các trang bị lên đồ Alice giúp tăng lượng giảm hồi chiêu ở đầu game bao gồm: Đại địa mở trói, Giày kiên cường, Trượng băng, Khiên huyền thoại, Huân chương Troy, Sách truy hồn.

Cách lên đồ Alice tăng lượng giảm hồi chiêu
Cách lên đồ Alice tăng lượng giảm hồi chiêu

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay thế trang bị Khiên huyền thoại thành Khiên thất truyền nếu muốn. Tác dụng của cả 2 cách lên đồ Alice Liên Quân trên là đều sẽ cường hóa tối đa sức tấn công của tướng ngay từ đầu trận thông qua việc bổ sung một lượng giảm hồi chiêu đáng kể, giúp Alice có thể thoải mái tung chiêu khi giao tranh.

Cách lên đồ Alice tăng lượng công phép cho tướng: Thủy triều mở trói, Giày thuật sĩ, Trượng bùng nổ, Mặt nạ ma quái, Vương miện Hecate, Sách thánh.

Cách lên đồ Alice tăng lượng công phép (2)
Cách lên đồ Alice tăng lượng công phép

Với cách lên đồ trên, Alice sẽ không chỉ được tăng lượng giảm hồi chiêu nhờ Thủy triều mở trói mà còn có thể gây ra một lượng sát thương cực khủng lên đối thủ nhờ các trang bị còn lại. Tuy nhiên, tùy vào tình hình địch và thế trận khác nhau, người chơi vẫn có thể điều chỉnh các món đồ sao cho phù hợp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi Alice trong Liên Quân mạnh

Combo chiêu cơ bản của Alice

Trước tiên, người chơi cần tung chiêu Lá chắn thời không (chiêu 2) để tăng giáp và tốc độ chạy của tướng, đồng đội. Sau đó dùng chiêu Vụ nổ thời không (chiêu 1) để gây choáng cầm chân kẻ địch và cuối cùng là kết liễu mục tiêu bằng chiêu Dòng chảy thời không (chiêu 3) để tướng địch không thể chạy thoát.

Giai đoạn đầu game

Alice là vị tướng chuyên chơi hỗ trợ, do đó vào thời điểm đầu game, bạn hãy giúp vị trí rừng team mình canh bùa ở khu vực này. Điều này sẽ giúp ngăn chặn việc tướng địch cướp rừng làm ảnh hưởng đến lượng kinh ngiệm của người đi rừng team bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sang quấy rối rừng phía team địch, khiến cho rừng team đối phương ăn bùa chậm và kéo dài thời gian lên cấp của tướng địch. Tiếp theo, người chơi có thể cho Alice di chuyển ra lane để hỗ trợ tướng xạ thủ bằng cách tung chiêu gây choáng đối thủ và giúp đồng đội có thể cấu máu mục tiêu dễ hơn

Khi đã hỗ trợ đồng đội thành công thì dùng chiêu 2 để buff giáp và tốc chạy để nhanh chóng rút lui. Người chơi cần lưu ý rằng sức chống chịu của Alice rất kém, do đó, bạn phải luôn quan sát bản đồ chú ý vị trí mid và rừng team địch để tránh bị gank bất ngờ.

Nếu chẳng may rơi vào trường hợp xấu nhất là đụng độ các tướng như trên, bạn cần phải tung chiêu 1 một cách thật chính xác để giữ chân địch. Sau đó dùng chiêu 2 để tẩu thoát an toàn cùng đồng đội.

Giai đoạn giữa và cuối game

Giữa trận là lúc bạn nên di chuyển theo sát Ad để hỗ trợ kịp thời các tình huống bất ngờ. Ngoài ra, bạn cũng nên di chuyển thường xuyên ra các bụi cỏ hoặc bờ sông để lấy được tầm nhìn bao quát, đề phòng các tình huống bị team địch úp sọt.

Lúc này, người cầm tướng Alice hoàn toàn có thể sử dụng các chiêu thức của mình để ép trụ team địch, tạo lợi thế cho việc kết hợp cùng đồng đội thực hiện các pha bắt lẻ tướng địch. Càng về cuối game, bạn nên tập hợp cùng đồng đội để thực hiện các pha tấn công vào các mục tiêu lớn hơn như rồng, trụ,… gây sức ép lên phía team địch.

Đặc biệt nếu muốn, bạn có thể sử dụng khả năng làm choáng, làm chậm của Alice để mở các giao tranh. Khi ấy, người chơi có thể dùng bộ kỹ năng của tướng để tạo giáp bảo vệ đồng đội hoặc sử dụng chiêu cuối để khiến tướng địch không thể di chuyển và phải nhận toàn bộ lượng sát thương cực khủng từ team bạn.

Chú ý khi tung chiêu bạn cần phải nhắm chuẩn mục tiêu và canh thời cơ hợp lý để mang lại nhiều lợi thế nhất cho team. Ngoài ra khi giao tranh nổ ra cũng phải chọn vị trí phù hợp để theo sát hỗ trợ đồng đội, tránh đi một mình sẽ tăng nguy cơ Alice bị bắt lẻ.

Cách chơi Alice chi tiết nhất mùa 2023
Cách chơi Alice chi tiết nhất

Cách khắc chế Alice Liên Quân hiệu quả

Để khắc chế tướng Alice Liên Quân mùa này, người chơi có thể sử dụng một số vị tướng khắc chế có độ cơ động cao như Fennik, Eland’Orr, Raz….

Các tướng khắc chế Alice
Các tướng khắc chế Alice

Trên đây là toàn bộ các chia sẻ về cách lên đồ Alice mạnh nhất 2023. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn có được một mùa giải thật nhiều chiến thắng với vị tướng trên. Đừng quên đón đọc các bài viết hữu ích khác tại trang chủ của Tin Hay Vip nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật