spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileLên đồ Aoi Liên Quân, build bảng ngọc Aoi mạnh nhất

Lên đồ Aoi Liên Quân, build bảng ngọc Aoi mạnh nhất

Aoi hay Hậu duệ thần long là một trong những vị nữ tướng đi rừng mạnh mẽ tại đấu trường Liên Quân. Sau đây cùng tìm hiểu kỹ hơn về bộ kỹ năng của vị tướng này, cách chơi Aoi Liên Quân và lên đồ Aoi đi rừng hiệu quả nhất.

Tìm hiểu tướng Aoi Liên Quân Mobile

Aoi là một trong các tướng đi rừng có độ cơ động bậc nhất tại Liên Quân Mobile với khả năng lướt xuyên địa hình. Với sức mạnh từ bộ kỹ năng của mình, tướng có thể dễ dàng thực hiện các pha tiếp cận để dồn dame lên mục tiêu, từ đó chơi outplay đối thủ cực kỳ mạnh mẽ.

Điểm mạnh và điểm yếu của Aoi

Điểm mạnh

 • Nội tại Long lực giúp Aoi có lượng sát thương lớn ngay cả với các đòn đánh thường, kèm theo đó là khả năng áp sát và đột kích cực kỳ tốt khiến kẻ địch không thể trở tay kịp để ứng phó.
 • Chiêu 1 giúp cô nàng tạo được lượng sát thương lớn, nếu biết cách kết hợp cùng chiêu 2 hợp lý thì nó sẽ trợ giúp tướng có được nhiều lợi thế hơn ở các giai đoạn đầu trận.
 • Chiêu 2 Long trảo giúp Aoi có được độ cơ động cao, tướng có thể kéo địch vào địa hình có lợi cho mình và di chuyển tùy ý trong bán kính hình tròn.
 • Chiêu cuối có thể giúp cô nàng trên gây được lượng sát thương mạnh mẽ và rút lui cực kỳ nhanh chóng. Khi tung chiêu Aoi sẽ bị rút ngược về sau 1 quãng ngắn và đối thủ sẽ gánh chịu toàn bộ lượng sát thương khổng lồ từ chiêu này.

Điểm yếu

 • Aoi Liên Quân dễ bị khắc chế và cố định bởi các tướng sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế cứng.
 • Bộ chiêu thức khá khó điều khiển và nếu tung chiêu không trúng mục tiêu, Aoi sẽ mất nhiều ưu thế về sức mạnh. Chính vì vậy nên nếu là người chơi mới, bạn cần phải luyện tập cách chơi này vị tướng này khá lâu mới có thể thành thạo.

Phù hiệu Aoi Liên Quân

Phù hiệu Ma chú sẽ rất thích hợp với lối đánh dồn lượng sát thương lớn của Aoi khi đi rừng.

 • Nhánh phù hiệu chính gồm: Vực hỗn mang, Dư ảnh, Cường công, Ma chú.
 • Nhánh phù hiệu phụ gồm: Tương phản, Xuyên tâm.

Phù hiệu Aoi Liên Quân

Bảng ngọc Aoi

Bộ bảng ngọc dưới đây sẽ giúp Aoi Liên Quân tăng sát thương khi đi rừng, diệt quái nhanh hơn đồng thời cũng cường hóa cả khả năng hồi máu của cô nàng.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý – Xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 5 viên Công vật lý – Tốc chạy và 5 viên Hút máu.
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý – Xuyên giáp.

Bảng ngọc Aoi (1)

Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể tham khảo thêm bộ bảng ngọc thứ 2 sau.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh – Tỷ lệ chí mạng.
 • Ngọc tím: 5 viên Tốc đánh – Tốc chạy và 5 viên Hút máu.
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý – Xuyên giáp.

Bảng ngọc Aoi Liên Quân

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách tăng chiêu và phép bổ trợ Aoi

Thứ tự tăng chiêu 

Người chơi nên nâng tối đa chiêu 1 cho Aoi trước, các chiêu còn lại có thể tham khảo theo bảng dưới đây.

Thứ tự tăng chiêu Aoi (2)

Phép bổ trợ 

Vì là chất tướng chuyên đi rừng nên phép bổ trợ Trừng trị là không thể thiếu với cô nàng trên.

Phép bổ trợ Aoi
Trừng trị

Khám phá cách lên đồ Aoi chi tiết

Các trang bị lên đồ Aoi Liên Quân đi rừng gồm: Kiếm truy hồn, Giày kiên cường, Thương Longinus, Phức hợp kiếm, Nanh Fenrir, Giáp hộ mệnh.

Lên đồ Aoi Liên Quân

Với các trang bị trên đây, Aoi sẽ tăng nhanh được tốc độ dọn quái, lính đầu trận để tích lũy kinh nghiệm cùng vàng cho bản thân mình nhờ có các điểm công vật lý và giảm hồi chiêu. Tiếp đó các trang bị như Kiếm truy hồn và Nanh Fenrir sẽ giúp cô nàng này lần lượt gây thêm 30% sát thương lên quái rừng và 30% lên mục tiêu nếu máu kẻ địch dưới 50%.

Các điểm giáp, kháng hiệu ứng từ Giày kiên cường, Phức hợp kiếm và Giáp hộ mệnh cũng sẽ trợ giúp Aoi tồn tại lâu hơn trong giao tranh. Cô nàng sẽ có độ chống chịu tốt hơn phần nào trước các đòn sát thương của địch cũng như có thêm cơ hội quay lại giao tranh lần 2 nếu bị hạ gục quá sớm.

Hướng dẫn cách chơi Aoi Liên Quân

Combo chiêu cơ bản

Combo chiêu thức Aoi thường dùng: Chiêu 2 (Di chuyển vào địa hình để tiếp cận tướng địch) => Chiêu 1 (Làm choáng + đánh thường) => Chiêu cuối (Tùy trường hợp mà dùng để kết liễu hoặc tẩu thoát).

Giai đoạn đầu game

Ở các giai đoạn đầu trận, người chơi cầm tướng Aoi Liên Quân nên cho tướng xuất phát từ khu vực có hướng trái ngược với đường rồng để ngay sau khi hoàn tất vòng rừng của mình, bạn có thể tiến thẳng vào đi gank tại vị trí xạ thủ địch đang đứng. Người chơi hãy cố gắng kết hợp sự cơ động cùng nội tại cường hóa sát thương của Aoi để liên tục tạo áp lực lên team địch.

Chú ý khi đi gank bạn nên nhớ kiểm soát các mục tiêu lớn như tà thần và rồng ánh sáng đầu trận để mang nhiều lợi thế nhất cho team.

Giai đoạn giữa và cuối game

Đến giữa game là lúc Aoi Liên Quân có nhiều sức mạnh nhất, thêm vào đó là thời điểm này tướng cũng đã lên được vài trang bị cần thiết nên bạn có thể tự tin di chuyển tại các lane hơn. Hãy cố gắng tham gia các giao tranh nhỏ lẻ để hỗ trợ đồng đội khống chế cũng như ăn mạng kẻ địch.

Ngoài ra, game thủ cũng có thể chạy qua khu vực rừng đội đối thủ lúc này để cướp các tài nguyên, góp phần tăng sức mạnh cho cô nàng và làm chậm quá trình tăng trưởng của rừng địch. Chú ý luôn quan sát các bùa lợi lớn của team để không bị kẻ địch rình rập ăn được.

Cách chơi Aoi Liên Quân mạnh nhất

Về cuối trận khi giao tranh tổng chưa nổ ra, người chơi có thể áp dụng cách chơi ẩn nấp tại các khu vực có địch hay chạy qua như bụi cỏ và chờ đợi cơ hội thích hợp xả sát thương bắt lẻ. Nếu được thì tiếp đà chiến thắng bạn có thể lấy luôn các mục tiêu lớn để làm tiền đề chiến thắng cho cả team.

Khi giao tranh bắt đầu, người chơi cần tận dụng khả năng cơ động cao của bản thân để áp sát tuyến sau địch và xả sát thương tiêu diệt các tướng chủ lực. Nếu team bạn là đội yếu thế hơn thì game thủ có thể điều khiển Aoi liên tục chặn các đợt lính của team địch nhằm câu kéo thời gian để tìm cơ hội thích hợp lật ngược tình thế.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Aoi Liên Quân

Để khắc chế Aoi Liên Quân hiệu quả, người chơi có thể áp dụng một số cách dưới đây:

 • Sử dụng các tướng sở hữu khả năng khống chế cứng và liên tục như Gildur, Arum, Aleister để cố định vị trí của Aoi.
 • Lưu ý kiểm soát tầm nhìn tốt tại các khu vực nhạy cảm như bụi cỏ để đề phòng Aoi chơi đột kính.
 • Sử dụng các tướng đấu sĩ trâu bò như Astrid, Omen để phòng ngừa nguy cơ bị dồn sát thương bởi Aoi cũng là ý kiến không tệ.

Tướng khắc chế Aoi

Trên đây là các chia sẻ về cách lên đồ Aoi Liên Quân, cách chơi Aoi cũng như build bảng ngọc Aoi mạnh nhất. Tin Hay Vip mong rằng sau bài viết trên, bạn đọc sẽ hiểu hơn về vị tướng này, từ đó giúp bạn xây dựng được chiến thuật chơi Aoi hợp lý tại mùa giải năm nay.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật