spot_img
Trang chủHóngAntifan là gì? Tại sao người nổi tiếng lại sợ đến vậy?

Antifan là gì? Tại sao người nổi tiếng lại sợ đến vậy?

Bạn đã thực sự hiểu hết về Antifan là gì chưa? Bài viết này sẽ khiến bạn bất ngờ về các thông tin liên quan đến Antifan là gì.

Anti là gì?

Anti được dịch theo từ điển Cambridge có nghĩa là chống, phản đối, tẩy chay, xa lánh. Nó được dùng để thể hiện sự đối nghịch, không đồng tình với một ai đó hay một điều gì đó.

Ví dụ: Just because I won’t join you, it doesn’t mean that I’m anti you. – Chỉ vì tôi không tham gia cùng bạn không có nghĩa là tôi chống đối bạn.

Với ý nghĩa đó nó được dùng khá phổ biến trong thuật ngữ chuyên ngành đến từ lóng. Chính vì thế nó cũng khiến nhiều người chưa thực sự rõ hết về ý nghĩa của nó ví dụ như Antifan là gì, antivirus, antihero là gì,…

Anti là gì?
Antifan là gì

Các ý nghĩa của từ Anti

Antifan là gì?

Antifan được hiểu là người tẩy chay, người chống đối. Họ là những người hứng thú với chuyện chuyên tạo ra các nội dung gây hấn, chống đối hay chế giễu một đối tượng nào đó và họ căm ghét.

Các Antifan thường phổ biến theo nhóm, cộng đồng rộng lớn. Họ thường tập hợp trên các diễn đàn mạng xã hội. Họ có thể tấn công, bạo lực mạng, đánh cắp thông tin, xâm phạm đời tư, tạo tin đồn, quấy rối, lăng mạ, sỉ nhục đối tượng họ ghét.

Tại những nơi có nền công nghiệp giải trí phát triển mạnh mẽ như Hàn Quốc, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Anh Quốc thậm chí Việt Nam là nơi có sự phát triển mạnh của Antifan.

Antifan là gì?

Một số ý nghĩa khác của từ anti

  • Anti-marker hay maskhole: từ chối đeo khẩu trang.
  • Anti-Virus là phần mềm giúp diệt virus tiêu biểu như Microsoft Security Essentials, Kaspersky, Avast Security & Privacy,…
  • Anti-hero ám chỉ những kẻ phản diện, phản anh hùng trong phim.
  • Anti-war là những người chống đối chiến tranh theo chủ nghĩa hòa bình.
  • Anti là gì trên Tiktok, Facebook,… ám chỉ một nhóm người chuyên đi công kích gây hấn trên nền tảng mạng xã hội đó.
  • Anti trong y học là loạt các xét nghiệm để tìm kiếm virus gây bệnh ví dụ: Anti HBs (xét nghiệm viêm gan B), Anti-Tg (xét nghiệm ung thư tuyến giáp),…
  • Anti-perks là những lợi ích của công ty mà nhân viên không quan tâm. Bởi họ nghĩ nó ảnh hưởng đến một vấn đề quyền lợi khác của họ.
Một số ý nghĩa khác của từ anti
Anti-hero

Phân biệt Nonfan, Antifan và Fanti

Fanti là khái niệm có nguồn gốc từ Fan (người hâm mộ) và tính cách của Anti. Điều này có nghĩa họ là những người yêu thương thần tượng hết mình, nhưng cũng không quên chỉ ra những điểm chưa hoàn hảo của Idol theo một cách yêu thương để giúp Idol hoàn thiện.

Fanti thường có các fandom, đôi lúc fandom còn có tên gọi chính thức như: Navy- Rihanna, Army – BTS, Beliebers – Justin Bieber,… Trong khi đó các Antifan thường không có tên gọi chính thức họ thường đặt tên nhóm theo công thức Antifan + tên đối tượng họ công kích.

Phân biệt Antifan và Fanti 1

Fanti cũng giống như Antifan ở chỗ họ có ảnh “dìm”, “chế”, meme của Idol. Họ cũng đi soi những câu chuyện đời tư, những lần hớ hênh trong ăn nói hay trang phục của Idol.

Tuy nhiên Fanti thường làm thế với mục đích tăng độ nổi tiếng, độ đáng yêu cho Idol. Trong khi đó Anti làm thế để bôi bác, xâm phạm đời tư, sỉ nhục người nổi tiếng.

Phân biệt Antifan và Fanti
Antifan là gì trên mạng xã hội

Nonfan là một khái niệm chỉ những người mới tiếp cận đến đối tượng đó. Họ có thể yêu thích điều gì đó ở đối tượng nhưng không trở thành fan của đối tượng đó.

Nonfan còn có thể hiểu là một người hâm mộ qua đường, chỉ yêu thích một thời gian ngắn hay một vài đặc điểm chứ không muốn trở thành fan. Họ cũng không tham gia Antifan vì thế các nonfan thường được xem là người trung lập.

Nonfan, Fanti, Antifan là gì
Nonfan, Fanti, Antifan là gì

Tại sao người nổi tiếng lại sợ Antifan đến vậy?

Như đã giải thích về Antifan là gì chắc hẳn sẽ không có nhiều người có thiện cảm tốt với Anti. Rất nhiều vụ ra đi mãi mãi của các Idol Hàn, Trung vì sự công kích, chỉ trích quá đáng của Antifan.

Nhiều trường hợp mất đi hào quang mãi mãi chỉ vì một hiểu lầm như T-ARA hay bị phong sát. Số khác chịu đựng những tổn thương về mặt thể chất lẫn tinh thần. Có rất nhiều Antifan đã dùng lazer, súng bắn chất lỏng pha trộn vào mắt Idol gây thương tổn nặng,…

Tại sao người nổi tiếng lại sợ Antifan đến vậy?
Fanti là gì? Antifan là gì?

Không những thế chỉ cần bạn nổi tiếng chắc chắn sẽ luôn có người thích và người ghét bạn. Mọi sự riêng tư của bạn và người thân đều bị săm soi, luôn phải làm hài lòng người khác, luôn phải chịu đựng sự phỉ báng,…

Người nổi tiếng không chỉ sợ Antifan họ còn sợ cả các Fanti quá khích. Arina một nữ diễn viên JAV đã bị fanti tìm được nơi ở chỉ qua ảnh phản chiếu trên kính cô đeo. Họ đã liên tục quấy rối cô nàng.

Tại sao người nổi tiếng lại sợ Antifan đến vậy?

Các Fanti đôi lúc lại sẵn sàng quay lưng với thần tượng và trở thành Antifan bất cứ lúc nào. Đặc biệt khi idol không làm họ hài lòng.

Trên đây là tất cả thông tin liên quan đến Antifan là gì. Theo dõi TinhayVIP thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến thức thú vị khác nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật