spot_img
Trang chủHóngAhegao là gì? Truy tìm nguồn gốc phát triển của 'ế chế

Ahegao là gì? Truy tìm nguồn gốc phát triển của ‘ế chế

Ahegao là một từ khóa khá quen thuộc với các faan anime. Tuy nhiên, trên thực tế ahegao thực sự là gì và nó có tác động thế nào đến cuộc sống hiện tại? Cùng TinhayVIP tìm ngay câu trả lời cho câu hỏi này.

Ahegao là gì?

Ahegao là một từ được sử dụng trong các sản phẩm 18+ dành riêng cho người lớn, văn hóa phẩm 18+ tại Nhật Bản. Từ khóa này có một tên gọi khác là “mặt chữ O”, mô tả lại biểu cảm của nhân vật (thường là nữ) khi họ đang đắm chìm trong cuộc “mây mưa”.

Trên thực tế biểu cảm ahegao khá đặc biệt và có thể dễ dàng nhận biết. Gương mặt ahegao thường sẽ gồm acc1 biểu hiện: Mắt trợn ngược hoặc nhắm hờ, há miệng, mặt hơi ửng đỏ và có gương mặt mang biểu cảm sung sướng hay thỏa mãn.

Ahegao là gì?

Xuất hiện từ đầu những năm 1990, khái niệm ahegao đã có một chặng đường phát triển khá ấn tượng. Tại Nhật Bản, do sự nở rộ của các sản phẩm người lớn như JAV, manga 18+, hentai, eroge mà trào lưu này đã dần trở thành một thể loại riêng biệt được công chúng hết mực quan tâm và đón nhận.

Sự phát triển của ahegao

Như đã nói ở trên, đây là biểu cảm mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy mọi hình thức văn hóa phẩm 18+. Từ những năm 90, những tác phẩm sử dụng biểu cảm đặc biệt này đã dần xuất hiện trên nhiều thể loại như: JAV, hentai hay eroge. Nhiều năm sau đó, thể loại này lại một lần nữa xuất hiện trong các tác phẩm hentai và phim hoạt hình 18+ do sự đặc biệt trong hình ảnh của manga, anime rất hợp khi kết hợp với gương mặt “damdang” này.

Những năm gần đây thì trào lưu này đã vươn lên đến một tầm cao mới hơn. Thay vì chỉ là những hình ảnh trên giấy hay màn hình, ahegao giờ còn được những người kinh doanh áp dụng vào nhiều sản phẩm khác nhau như túi, nón, quần áo, poster,….

Sự phát triển của ahegao

Hoodie ahegao có lẽ là sản phẩm được ưa chuộng nhất ở thời điểm hiện tại. Trên những chiếc áo đặc biệt này này sẽ được in hàng loạt những gương mặt với biểu cảm “sung sướng” được xếp sát vào nhau. Mù áo thường chỉ là đơn sắc nhưng… chúng lại có thể khơi dậy đa dạng cảm xúc cho cả người mặc lẫn người nhìn.

Có một sự thật khá thú vị là trên những hoodie ahegao thường có một nhân vật với đôi mắt có hình trái tim. Đây là nhân vật Z3 trong Kantai Collection được tác giả Asanagi biến thành “cú có gai” và tô điểm thêm bằng biểu cảm mặt chữ O cực nổi bật.

Với sự thành công của hoodie, những sản phẩm may mặc khác đã ra đời. Chúng ta có áo , quần, quần lót và thậm chí còn có cả sản phẩm giấy vệ sinh ahegao được ra mắt trên thị trường.

Với thiết kế lạ mắt và màu sắc nổi bật, sản phẩm giấy vệ sinh đặc biệt này đã nhanh chóng tạo được tiếng vang và nhanh chóng “cháy hàng” trên khắp các siêu thị tại Nhật. Chính vì thế chúng ta có thể khẳng định rằng trào lưu ahegao rất được ưa chuộng tại Nhật và cộng đồng yêu thích văn hóa Nhật. Trào lưu này ắt hẳn sẽ còn được phát triển mạnh mẽ và càn quét ờ nhiều quốc gia khác nhau trong thời gian tới.

BST hình ảnh ahegao cực nét 

BST hình ảnh ahegao cực nét 

BST hình ảnh ahegao cực nét  BST hình ảnh ahegao cực nét  BST hình ảnh ahegao cực nét 

BST hình ảnh ahegao cực nét 

BST hình ảnh ahegao cực nét 

BST hình ảnh ahegao cực nét 

ahegao

ahegao

ahegao

Theo dõi TinhayVIP.com để theo dõi những thông tin mới nhất nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật