spot_img
Trang chủHóngYết hầu là gì? Giải đáp về "Điểm G" của cánh mày...

Yết hầu là gì? Giải đáp về “Điểm G” của cánh mày râu

Các bạn có biết rằng nam giới thay đổi đáng kể về mặt giọng nói khi họ bước vào tuổi dậy thì không? Bài viết này sẽ lý giải cho các bạn biết yết hầu là gì và giải đáp những vấn đề về “điểm G” này.

Yết hầu và sự tạo thành của bộ phận này

Yết hầu là gì?

Yết hầu hay chúng ta thường gọi là trái cổ, là đoạn xương sụn bao bọc xung quanh dây thanh quản rồi lồi ra phía cổ. Dây thanh quản có chức năng giúp con người có thể dễ dàng ho, hắt hơi, hát và nói chuyện. Bên cạnh đó, dây thanh quản còn có chức năng ngăn chặn thực phẩm không lọt vào ống hô hấp khi ăn. Vị trí của trái cổ nằm ở phía trước dây thanh quản và sụn tuyến giáp.

Yết hầu

Sự tạo thành của yết hầu

Ở độ tuổi dậy thì, trái cổ được hình thành. Trước độ tuổi này, cả nam giới lẫn nữ giới đều có kết cấu dây thanh quản như nhau. Và khi đến lúc dậy thì, dây thanh quản có những biến đổi về mặt kích thước, nhiều sụn sẽ tạo thành xung quanh với nhiệm vụ bảo vệ dây thanh đới.

Sự tạo thành của yết hầu

Trái cổ sẽ không tự tạo thành trong một đêm. Bộ phận này sẽ phát triển theo khoảng thời gian dậy thì của bạn. Những hiện tượng có thể thấy trong thời gian này đó là vỡ giọng, giọng nói của bạn sẽ trở nên trầm hơn. Và đặc biệt, những ai có dây thanh quản càng to thì yết hầu của họ càng to, giọng nói của họ cũng sẽ trầm hơn.

Con gái có yết hầu không?

Theo những nghiên cứu cho thấy cả con trai lẫn con gái đều có yết hầu. Ở nữ giới, quá trình hình thành trái cổ trong độ tuổi dậy thì vẫn xảy ra giống như nam giới. Tuy nhiên, do sự kìm hãm hormone nên trái cổ sẽ không được hình thành mạnh mẽ như nam giới và các bạn nữ vẫn giữ được chất giọng cao hơn sau khi trưởng thành.

Con gái có yết hầu không?

Vẫn có một vài trường hợp đặc biệt ở nữ có trái cổ do rối loạn nội tiết tố. Ở những trường hợp này, các bạn nữ sẽ có giọng trầm ngang với các bạn nam kèm theo những biểu hiện phụ như mọc nhiều lông hơn.

Tại sao không được chạm vào yết hầu của con trai?

Các chuyên gia cho rằng trái cổ của nam giới có mối quan hệ mật thiết với testosterone. Nói rõ hơn là yết hầu càng to thì lượng testosterone càng nhiều.

Tại sao không được chạm vào yết hầu của con trai?

Lí do không được chạm vào yết hầu của con trai là vì hành động này của các bạn nữ sẽ tiếp tay cho sự hưng phấn của các bạn nam. Khi bạn đụng vào trái cổ cũng như bạn đang đụng vào “cậu nhỏ” vậy, gây sự kích thích cho nam giới. Theo vào đó, lượng testosterone sẽ sản sinh ra nhiều và “con quái thú” sẽ trỗi dậy và cho bạn thăng hoa cả đêm. Đó là lí do vì sao trái cổ còn được gọi là điểm G của cánh mày râu.

Những người có đời sống “lên giường” mãn nguyện thì thường có yết hầu to hơn những người khác. Và thật là quá đúng khi nói yết hầu là nơi thể hiện sự nam tính của phái mạnh.

Hình ảnh yết hầu nam giới đẹp

Yết hầu

Yết hầu

Yết hầu

Yết hầu

Yết hầu

Hãy truy cập vào Tin Hay VIP để khám phá thêm nhiều bài viết bổ ích nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật