spot_img
Trang chủHóngAdmin và đồng bọn điều hành web đen "Thiên địa" bị bắt

Admin và đồng bọn điều hành web đen “Thiên địa” bị bắt

Theo nguồn thông tin mới nhất, nhóm đối tượng điều hành trang web đen “Thiên địa” với hàng triệu nội dung đồi trụy đã bị công an bắt giữ.

Bắt giữ Admin và đồng bọn điều hành web đen “Thiên địa”

Vào ngày 28/04, Nguyễn Đức Vinh cùng 11 người khác điều hành diễn đàn Thiên địa đã bị Công an tỉnh Nghệ An tạm giữ vì hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy theo Bộ Luật Hình Sự.

Admin và đồng bọn điều hành web đen "Thiên địa" bị bắt

Theo như điều tra, trang web mới nhất của Thiên địa là Thiendia2.cc có máy chủ đặt ở nước ngoài và trang web này hoạt động xuyên quốc gia. Những người sở hữu và đứng đầu trang web này đều là ẩn danh, không có thông tin xác thực, thường xuyên sử dụng tiền ảo hoặc tiền điện tử để thực hiện giao dịch qua mặt các cơ quan chức năng.

Admin và đồng bọn điều hành web đen "Thiên địa" bị bắt

Anh Vinh (Admin chính) và 11 người khác được một nhóm trên mạng xã hội Telegram mang tên Super Admin thuê để vận hành và quản trị diễn đàn Thiên địa. Cả 12 người này sẽ được giao việc để thực hiện và thù lao sẽ được trả qua bằng hệ thống tiền ảo.

Admin và đồng bọn điều hành web đen "Thiên địa" bị bắt

Với nhiều lần thay đổi tên miền để lách lệnh cấm, diễn đàn đã thu hút hơn 1,1 triệu người tham gia và phát tán hơn 19 triệu nội dung văn hóa phẩm đồi trụy được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau khiến dư luận không khỏi bức xúc vì thuần phong mỹ tục bị ảnh hưởng.

Admin và đồng bọn điều hành web đen "Thiên địa" bị bắt

Lực lượng Công an chức năng đã phân chia thành 12 mũi nhọn để khám xét, điều tra, bắt giữ 12 người điều hành đang cư trú ở nhiều nơi khác nhau trong nước vào ngày 25/04. Tổng cộng có 7 máy tính bàn, 4 laptop, 20 điện thoại có chứa hàng loạt tệp tin đồi trụy, 18+,… bị lực lượng chức năng thu giữ. Ngoài ra, xác thực số tiền thu lợi bất chính từ hoạt động điều hành diễn đàn web đen này là hơn 3 tỷ đồng.

Web “Thiên địa” là gì?

Website Thiên Địa là thiendia.com (mới) và lauxanh.us (cũ). Đây là một website diễn đàn trực tuyến cung cấp các nội dung khiêu dâm bằng Tiếng Việt.

Ra mắt vào đầu năm 2013 với tên miền là lauxanh.us do Phùng Thanh S và Hoàng Văn H sở hữu và sáng lập. Vào năm 2013, S và H đã bị công an Việt Nam triệu tập để điều tra về việc vận hành trang web đen với nội dung đồi trụy. Sau sự kiện đó, diễn đàn đã được mở lại và đổi tên miền thành thiendia.com hoạt động cho đến bây giờ.

Admin và đồng bọn điều hành web đen "Thiên địa" bị bắt

Trên diễn đàn Thiên địa sẽ có nhiều chủ đề nội dung về khiêu dâm, quảng cáo thông tin gái mại dâm, phim sex, truyện hentai, hình ảnh gái 18+,… Đây được coi là một trong những diễn đàn cung cấp nội dung khiêu dâm, đồi trụy tiếng Việt lớn nhất Việt Nam với hơn 5 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Vào năm 2020, diễn đàn đã bị các nhà cung cấp dịch vụ Internet chặn tên miền “thiendia.com”. Tuy nhiên, trang web đen này đã đối phó với các nhà mạng bằng cách thực hiện đổi các tên miền thành “thiendia.cc”, “thiendia.me”, “thienvadia.com”, “thienvadia.net” để lách lệnh cấm.

Hiện tại 12 nghi phạm đang bị tạm giữ, cấm ra khỏi nơi cư trú. Đừng quên theo dõi Tin Hay VIP để được cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật