spot_img
Trang chủHóngThực hiện kiểm tra trên TikTok tại Việt Nam sẽ bắt đầu...

Thực hiện kiểm tra trên TikTok tại Việt Nam sẽ bắt đầu từ tháng 5/2023

Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ thanh tra toàn diện TikTok tại Việt Nam và xử lý nghiêm các sai phạm trên nền tảng từ tháng 5/2023.

Nội dung xấu đang tràn lan trên TikTok

Sau 3 năm TikTok bùng nổ tại Việt Nam, số lượng người dùng tại Việt Nam là quốc gia đứng thứ 6 trong Top 10 quốc gia có đông người sử dụng TikTok nhất thế giới với khoảng 49,9 triệu người dùng (số liệu của DataReportal).

Nội dung xấu đang tràn lan trên TikTok

Thế nhưng, thời gian gần đây, nội dung độc hại trên nền tảng này xuất hiện ngày càng nhiều, ví dụ như phim ngắn phản văn hóa, dung tục, các thông tin sai sự thật, truyền bá mê tín dị đoan, nhiều nội dung cổ xúy hành vi phạm tội…

Nội dung xấu đang tràn lan trên TikTok

Thuật toán được TikTok sử dụng khác với Facebook, nên các nội dung xấu, thông tin sai sự thật cũng có thể xuất hiện liên tục trước mắt người xem do gợi ý của thuật toán.

Do đó, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) sẽ tiến hành kiểm tra toàn diện đối với nền tảng mạng xã hội TikTok, dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 05/2023.

Nội dung xấu đang tràn lan trên TikTok

Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TTTT, ông Lê Quang Tự Do cho biết sẽ xử lý nghiêm đối với những trường hợp không tuân thủ pháp luật của nền tảng này trong quá trình hoạt động, kinh doanh tại Việt Nam.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật