spot_img
Trang chủPhim ảnhVạch trần địa ngục số: Phòng chat thứ n - Series phim...

Vạch trần địa ngục số: Phòng chat thứ n – Series phim tài liệu từ sự kiện thật gây rúng động Hàn Quốc

Vừa qua Netflix đã công chiếu series phim tài liệu có tên Vạch trần địa ngục số: Phòng chat thứ n để giúp khán giả thế giới theo dõi kỹ hơn diễn biến của vụ án này.

Năm 2020, một vụ án tội phạm mạng đã gây rúng động cả đất nước Hàn Quốc. Đây được xem là vụ án nghiêm trọng với mức độ liên quan lên đến hàng nghìn người.

Vạch trần địa ngục số: Phòng chat thứ n và góc khuất của internet

Vạch trần địa ngục số: Phòng chat thứ n và góc khuất của internet

  • Tên phim: Cyber Hell: Exposing an Internet Horror
  • Số tập: 1 tập
  • Sản xuất, phát hành: Netflix
  • Năm phát hành: 2022

Vạch trần địa ngục số: Phòng chat thứ n (tên tiếng Anh là Cyber Hell: Exposing an Internet Horror) là bộ phim tài liệu tái hiện lại chân thật quá trình điều tra và truy bắt những tên tội phạm ẩn dấu thân phận thông qua ứng dụng chat Telegram.

Bộ phim do đạo diễn Noh Hong Sik chịu trách nhiệm sản xuất. Ông từng có nhiều tác phẩm lên án những vấn đề nhức nhối trong xã hội như gái mại dâm tuổi teen, và các vấn đề khác xoay quanh lứa tuổi học trò.

Bên cạnh những vấn đề như bạo lực học đường thì bạo hành phụ nữ, bình đẳng giới hay lan truyền phát tán các video 18+ trên mạng internet đã khiến các nhà chức trách Hàn Quốc và các bậc phụ huynh tại xứ sở này đau đầu.

Vạch trần địa ngục số: Phòng chat thứ n là một vụ án liên quan đến tội phạm công nghệ cao, chúng sử dụng công nghệ mà ở đây chính là việc đánh cắp thông tin của những cô gái trẻ ở nhiều độ tuổi khác nhau (trong đó phần đông là trẻ em, trẻ vị thành niên), sau đó đe dọa họ, bắt họ phải thực hiện theo yêu cầu của chúng.

Hành động lạm dục tình dục, bạo hành tinh thần này được thực hiện một cách bài bản, đứng sau là hai thanh niên với tuổi đời con rất trẻ. Trong quá trình điều tra, vạch trần thủ phạm, cả hai đã có những hành động thách thức, đe dọa các cơ quan báo chí.

Tội phạm công nghệ cao và hành vi bạo lực mạng đáng lên án

Tội phạm công nghệ cao và hành vi bạo lực mạng đáng lên án

Xuyên suốt series tài liệu này, câu chuyện được kể theo một phong cách điện ảnh. Diễn biến sẽ có những điểm được nhấn mạnh và cách kể chuyện thông qua những nhà báo, những điều tra viên trực tiếp tham gia vào quá trình khai thác thông tin và tìm kiếm kẻ chủ mưu.

Bên cạnh việc uy hiếp đe dọa, đánh cắp thông tin, hack camera của những kẻ này, điều khiến người xem ghê sợ chính là những điều chúng gây ra cho nạn nhân và thái độ sau khi bị kết án. Nhìn vào hai kẻ chủ mưu, khán giả hoàn toàn có thể nhận ra chúng không có thái độ hối lỗi.

Nhìn vào hai kẻ chủ mưu, khán giả hoàn toàn có thể nhận ra chúng không có thái độ hối lỗi

Lần đầu tiên khi vụ án được đưa tin trên tờ The Hankyoreh, công chúng lại tỏ ra thờ ơ. Họ cho rằng vụ án chẳng khác gì so với những vụ án video khiêu dâm hay ngược đãi phụ nữ trước đây. Đây là một dấu hiệu đáng lo ngại khi người dân tỏ ra thờ ơ với những vấn đề nhạy cảm.

Đây là một dấu hiệu đáng lo ngại khi người dân tỏ ra thờ ơ với những vấn đề nhạy cảm.

Hơn thế, vụ việc này liên quan đến rất nhiều người. Trong suốt thời gian hoạt động, đã có rất nhiều phòng chat được lập ra với thành viên giao động tầm khoảng hơn nghìn người cho mỗi phòng.

Tạm kết lại bộ phim tài liệu Vạch trần địa ngục số: Phòng chat thứ n, TinhayVIP cho rằng cũng như nhà sản xuất chương trình Spotlight của đài JTBC, nếu không có “cầu” thì những kẻ cầm đầu phòng chat thứ n này đã không thể phát triển và tồn tại suốt thời gian dài đến thế.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật