Banner TinHayVIP
Trang chủHóngUniversal Music không gia hạn hợp đồng với TikTok vì lý do...

Universal Music không gia hạn hợp đồng với TikTok vì lý do gì?

Cộng đồng yêu âm nhạc hoang mang trước thông tin Universal Music Group sẽ không gia hạn hợp đồng với nền tảng TikTok.

Universal Music cho biết TikTok không trả công xứng đáng cho nghệ sĩ và nhạc sĩ

Vào sáng ngày 31/01/2024, Universal Music Group được cho là sẽ xóa danh mục âm nhạc khỏi TikTok khi hợp đồng với dịch vụ này hết hạn vào thứ Tư (31/1/2024) vì đàm phán không thành công.

Universal Music cho biết TikTok không trả công xứng đáng cho nghệ sĩ và nhạc sĩ

Universal Music Group (UMG) là đơn vị đại diện phát hành nhạc cho loạt nghệ sĩ nổi tiếng trên toàn cầu. Vì vậy, những bản nhạc của các ca sĩ nổi tiếng như Taylor Swift. The Weeknd
Drake, BTS, Ariana Grande, Nicki Minaj, Rihanna, Olivia Rodrigo, Adele, Billie Eilish, Lady Gaga,… có thể sẽ không còn xuất hiện trên TikTok nếu việc gia hạn hợp đồng thất bại.

Universal Music cho biết TikTok không trả công xứng đáng cho nghệ sĩ và nhạc sĩ

Theo bức thư ngỏ mà UMG gửi tới các nghệ sĩ và nhạc sĩ, TikTok đã không trả công xứng đáng cho nghệ sĩ và nhạc sĩ, không bảo vệ nghệ sĩ khỏi tác hại của AI, không có các giải pháp giúp chống lại sự căm ghét và quấy rối mà nghệ sĩ phải nhận, cũng như không đảm bảo được an toàn trực tuyến cho người dùng TikTok.

Được biết, hợp đồng bản quyền âm nhạc giữa UMG và TikTok bắt đầu từ năm 2021, bao gồm những bài hát thu âm bởi các nghệ sĩ trực thuộc và các nhạc sĩ liên kết với UMG.

Trong thông cáo mới đây của UMG cho biết khoản phí bản quyền mà TikTok đề xuất thanh toán thấp hơn rất nhiều so với các nền tảng khác hợp tác với UMG, trong khi TikTok đã thu được gần 20 tỷ USD doanh thu quảng cáo vào năm ngoái. UMG cũng cho biết khoản phí từ TikTok chỉ chiếm khoảng 1% tổng doanh thu của hãng.

Universal Music cho biết TikTok không trả công xứng đáng cho nghệ sĩ và nhạc sĩ

Bên cạnh đó, TikTok cũng đang đàm phán ký kết thỏa thuận phân phối độc quyền với một số nghệ sĩ và nhạc sĩ cho dịch vụ SoundOn của ByteDance – một dịch vụ phân phối âm nhạc trực tiếp cho TikTok và các dịch vụ phát trực tuyến.

Hiện tại, chưa có thông tin nào về việc Universal Music Group và TikTok có tiếp tục gia hạn thỏa thuận sau ngày 31/01 hay không.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT 🔥
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật