spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiTuyển thủ Zin LoL - Hồ sơ Liên Minh Huyền Thoại 2023

Tuyển thủ Zin LoL – Hồ sơ Liên Minh Huyền Thoại 2023

Tuyển thủ Zin là một trong những người chơi Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp trẻ tuổi nhưng có nhiều thành tích ấn tượng tại khu vực VCS. Trong bài viết hôm nay, cùng tinhayvip.com xem qua thông tin tiểu sử và thành tích của Zin LoL cập nhật mới nhất 2023 nhé.

Zin LoL là ai?

Là một người chơi Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng từ lâu nhưng nhiều người vẫn chưa rõ anh chàng Zin này tên thật là gì hay anh ta bắt đầu thì đấu chuyên nghiệp từ khi nào, xem tiếp bên dưới để rõ hơn về thông tin tuyển thủ này.

Thông tin hồ sơ Zin LoL

Nghệ danhZin
Tên thậtNguyễn Tuấn Thọ
Quốc tịchViệt Nam
Ngày sinh11/01/1999
Cung hoàng đạoMa Kết
Tuổi24
Nghề nghiệpTuyển thủ esports Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp (người chơi xạ thủ - hỗ trợ)
Thời gian hoạt động2015 - nay

Anh chàng Zin này có tên thật là Nguyễn Tuấn Thọ, sinh ngày 11/01/1999. Biết đến Liên Minh Huyền Thoại từ sớm, chàng trai cung Ma Kết này đã có nhiều lần đạt các thứ cao hạng của máy chủ Việt Nam lẫn các khu vực khác trước khi được câu lạc bộ 269 Gaming chiêu mộ làm tuyển thủ vị trí xạ thủ chính thức.

Không lâu sau khi tham gia vào đấu trường chuyên nghiệp, Zin đã có những thành tựu nổi bật khi trở thành thành viên của một trong những đội tuyển mạnh nhất Việt Nam lúc bấy giờ – GIGABYTE Marines (GAM Esports hiện tại).

Zin LoL tên thật là gì?

Zin LoL được biết đến từ khi nào?

Người hâm mộ biết đến cái tên Zin LoL trong vai trò là một người chơi xạ thủ ở những năm đầu tiên khi anh tham gia đấu trường chuyên nghiệp. Anh chàng bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp lần đầu vào năm 2015 với nghệ danh Zin.

Zin LoL từng tham gia thi đấu cho nhiều đội tuyển lớn tại khu vực Việt Nam và nhiều lần góp mặt trong các giải đấu hàng đầu khu vực.

Zin LoL đang chơi cho đội nào?

Bắt đầu hành trình thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2015, Tuấn Thọ đã thi đấu cho 9 cái tên đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại khác nhau và đội tuyển anh cống hiến phần lớn thời gian sự nghiệp là GAM Esports (GAM).

Sau khoảng thời gian dài thi đấu cho GAM, Zin chia tay đội tuyển này và anh được chiêu mộ về V Gaming Adonis rồi về tay OverPower Esports sau đó là đội tuyển AS Esports. Cuối cùng cho đến đầu mùa giải 2023, Zin được đội cũ là GAM Esports tái ký hợp đồng và chơi trong vai trò hỗ trợ chính thức.

Zin LoL đang chơi cho GAM.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Sự nghiệp Zin LoL

Sự nghiệp thi đấu của Zin không mấy suôn sẻ như đa phần các tuyển thủ khác, anh khoác áo trên dưới 9 đội tuyển khác nhau và có thời gian phải nghỉ giữa chừng để luyện tập nhiều hơn. Dưới đây là thông tin chi tiết các mốc quan trọng trong sự nghiệp của Zin.

Hành trình sự nghiệp tuyển thủ Zin LoL

Tiểu sử phát triển của Zin trong hơn 7 năm thi đấu chuyên nghiệp trải qua rất nhiều cột mốc cùng các giải đấu và đội tuyển. Tin Hay VIP tổng hợp dưới đây 3 cột mốc chính trong hành trình sự nghiệp của tuyển thủ này.

Zin LoL 2015 – 2017

Vào ngày 16/12/2015, đội tuyển 269 Gaming ra mắt dàn tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp ở các giải đấu nhỏ khu vực trong đó có Nguyễn Tuấn Thọ chơi ở vị trí xạ thủ với nghệ danh thi đấu là Zin, được anh sử dụng cho đến bây giờ, lúc này anh gần tròn 18 tuổi. Vào khoảng giữa tháng 7/2016, Zin nói lời chia tay 269 khi đã gắn bó sau hơn 7 tháng.

Sau đó 5 tháng vào ngày 16/12/2016, Zin gia nhập đội tuyển e.Hub United cũng trong vai trò xạ thủ chính thức. Vào giai đoạn tháng 9/2017 khi có gián đoạn bởi nguồn vốn tài trợ, đội tuyển trên bờ giải thể và Zin cùng các đồng đội tạm rời thi đấu chuyên nghiệp vào ngày 30/9 cùng năm.

Tiếp tục sự nghiệp thi đấu sau gần 1 tháng “treo giò”, Zin được chiêu mộ về tuyển Ultimate lúc bây giờ, với thành tích không mấy nổi bật trong khu vực cộng với sự không hài lòng của nhà đầu tư, họ sớm bị mua lại bởi Hanoi Vikings (đội sau này là Vikings Gaming) vào ngày 26/05/2018. Trước đó ngày 03/05 Zin đã nói lời chia tay sau 7 tháng gắn bó với Ultimate.

Zin LoL 2018 – 2020

Ngày 21/05/2018, nhận thấy Zin là một tài năng trẻ có nhiệt huyết, đội tuyển GAM lúc này là GIGABYTE Marines đã ký hợp đồng với anh trong vai trò xạ thủ dự bị cho Noway. Trải qua hơn 5 tháng rèn luyện cùng các tuyển thủ tên tuổi của GAM, anh ghi tên mình trong danh sách tuyển thủ có mặt trong đội tuyển tham dự Chung Kết Thế Giới 2019.

Sau giải đấu thế giới và GAM ra về ở vòng bảng, Zin được đội cũ Vikings Gaming ký hợp đồng với GAM cho mượn anh về trong vai trò người chơi AD.

Sau hợp đồng cho mượn kéo dài 13 ngày, Zin lại tiếp tục được đội tuyển Cherry Esports mượn về chơi ở vị trí xạ thủ chính. Với thành tích về chót bảng sau giải đấu Mùa Xuân 2019, ngày 28/04/2019 đội Cherry Esports giải thể và trả Zin về lại với GAM. Không chịu được mãi làm cái bóng ở vị trí dự bị, Zin quyết định rời GAM Esports để tìm bến đỗ mới cho con thuyền sự nghiệp của mình, anh hết hợp đồng ngày 05/01/2020.

Hành trình sự nghiệp tuyển thủ Zin.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Zin LoL 2020 – 2023

Ngày 29/02/2020, Zin trở lại thi đấu chuyên nghiệp trong vai trò hoàn toàn mới đó là vị trí hỗ trợ dự bị trong đội tuyển V Gaming Adonis. Sau đó 1 tháng, đội tuyển được mua lại và đổi tên thành OverPower Esports. Họ tranh được suất tham dự VCS Mùa Hè 2020 nhưng với dàn tuyển thủ không mấy kinh nghiệm họ đã nhận về vị trí thứ 8 trên 8 đội sau giải đấu.

Sau gần 9 tháng thi đấu cho đội trên, Zin lại một lần nữa đổi đội thi đấu khi anh rời khỏi OverPower Esports vào 26/11/2020.

Trở thành tuyển thủ tự do và Zin đã tự luyện tập cũng như trau dồi ở vị trí hỗ trợ nhiều hơn, gần tròn 1 năm gián đoạn hành trình sự nghiệp, Zin trở lại với vai trò hỗ trợ chính thức cho đội tuyển AS Esports – một đội ở giải hạng 2 của khu vực.

Không góp mặt trong giải đấu lớn nhất khu vực VCS Mùa Đông 2021 và Mùa Xuân 2022 nhưng Zin và các đồng đội đã không từ bỏ. Quyết tâm nỗ lực và họ đã thăng hạng giành suất tham dự VCS Mùa Hè 2022, là đội tuyển mới thăng hạng nên họ chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu, chung cuộc đội của Zin về ở hạng 7 trong số 8 đội.

Sau mùa giải 2022, thị trường chuyển nhượng tuyển thủ lại sôi động, Zin bất ngờ được đội GAM Esports chiêu mộ trở lại ở vị trí hỗ trợ chính thức thay cho Bie. Trong mùa giải VCS Mùa Xuân 2023 vừa qua, màn kết hợp ăn ý giữa anh và Sty1e đã cho tất cả các đội còn lại thấy sự “bất khả chiến bại” của GAM khi họ không thua 1 trận nào và giành chức vô địch VCS mùa xuân 2023 một cách dễ dàng.

Thành tích của Zin LoL

Có thể thấy sự nghiệp của Zin không phải thực sự suôn sẻ như các tuyển thủ nổi tiếng khác, anh trải qua nhiều lần thay đổi màu áo câu lạc bộ và phải ngồi ở băng ghế dự bị trong thời gian dài. Tuy nhiên anh cũng có một số những thành tích nhất định trong quá trình thi đấu chuyên nghiệp của mình:

  • Tuyển thủ thuộc đội tuyển có danh hiệu vô địch VCS Mùa Hè 2019
  • Tuyển thủ có tên trong danh sách tham dự Chung Kết Thế Giới 2019
  • Vô địch VCS Mùa Xuân 2023 cùng GAM

Không giống như đa số các tuyển thủ chuyên nghiệp khác, Zin LoL khởi đầu hành trình sự nghiệp của mình trong vai trò xạ thủ, sau đó anh chuyển hẳn sang chơi ở vị trí hỗ trợ và gặt hái được thành công. Với danh hiệu vô địch VCS 2023 vừa rồi, tin chắc rằng con đường thi đấu chuyên nghiệp của anh sẽ còn rất rực rỡ.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật