Banner TinHayVIP
Trang chủGameTuyển thủ LPL xem “bán độ như cơm bữa”

Tuyển thủ LPL xem “bán độ như cơm bữa”

Các tuyển thủ LPL xem bán độ như chuyện thường, thực tế đáng buồn của LMHT Trung Quốc.

Tiềm năng của các tuyển thủ LPL là vô hạn, dù là ở mảng… bán độ

Tuyển thủ LPL xem “bán độ như cơm bữa”

Chính vì lẽ đó mà đã có không ít trường hợp các tuyển thủ xem nhẹ chuyện bán độ, thậm chí có những trường hợp rất khó bị phát hiện, chỉ đến khi những người trong cuộc với các tuyển thủ LPL này phát hiện và công bố ra bên ngoài.

Hồi tháng 3/2020, cả LMHT Trung Quốc rúng động khi WeiYan người đi rừng của Rogue Warriors bị phát hiện bán độ. Lập tức Riot Trung Quốc và Bản quản lý giải đấu LPL đã ra quyết định xử phạt tuyển thủ esports này.

Theo đó, tuyển thủ LPL này sẽ bị cấm thi đấu 24 tháng, với án phạt này sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của WeiYan coi như kết thúc, ngoài ra, đội tuyển RW cũng thanh lý hợp đồng với tuyển thủ này.

Tuyển thủ LPL xem “bán độ như cơm bữa”

Tháng 12/2020 tuyển thủ eSports Huanfeng đã khiến cho fan của LPL và LMHT thế giới vô cùng rúng động khi tuyển thủ này cho biết không ngại bán độ, miễn là giá cả hợp lý.

Dù được đồng đội là Angel ngăn cản nhưng xạ thủ này vẫn vô tư nói chuyện và xem việc bán độ là chuyện bình thường.

Ở mùa Xuân 2021, một sự việc bán độ cũng được phanh phui, lần này chính người trong cuộc khai nhận, tuyển thủ eSports Bo người đi rừng của FunPlus Phoenix đã tự khai nhận đã bán độ khi còn thi đấu ở giải LDL-hạng 2 xứ Trung.

Tuyển thủ LPL xem “bán độ như cơm bữa”

Tuy đã thành tâm khai báo, tuy nhiên án phạt dành cho Bo chính là 4 tháng cấm thi đấu, sự nghiệp của tuyển thủ này cũng dừng lại tại đây.

Tiền tài, danh vọng sẽ làm mờ mắt các tuyển thủ, dù ở môn thể thao nào cũng như thế, ở LMHT Trung Quốc việc bán độ vẫn đang là vấn đề nhức nhối cho các nhà quản lý, muốn tạo ra giải đấu lành mạnh, công bằng thì đầu tiên phải xuất phát từ thái độ của tuyển thủ.

Ở cấp độ quản lý thì cần quan tâm hơn đến các tuyển thủ eSports đặc biệt là các tuyển thủ trẻ, nhằm ngăn chặn các tư tưởng bán độ. Hãy cùng theo dõi TinhayVIP.com để theo dõi những thông hay về các tuyển thủ LPL nhé!

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật