Banner TinHayVIP
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiTuyển thủ DWG miệt thị game thủ nữ ngay trên sóng livestream

Tuyển thủ DWG miệt thị game thủ nữ ngay trên sóng livestream

Mới đây, bộ đôi Đường dưới của DWG và đàn anh Pawn đã đưa ra những phát ngôn mang tính khinh thường một nữ game thủ khiến cho cộng đồng game thủ LMHT không khỏi tức giận. Điều đáng nói ở đây là các tuyển thủ DWG miệt thị game thủ nữ này một cách công khai trên sóng livestream.

Tuyển thủ DWG miệt thị game thủ nữ một cách công khai

Nhân vật chính của câu chuyện này là Sun Dang Moo, một nữ game thủ người Hàn Quốc. Cô sở hữu một thành tích cực kỳ ấn tượng khi trở thành game thủ nữ đầu tiên chinh phục được bậc xếp hạng Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc.

Tuyển thủ DWG miệt thị game thủ nữ một cách công khai
Chân dung game thủ nữ bị các tuyển thủ DWG miệt thị.

Đặc biệt hơn, Sun Dang Moo chuyên sử dụng con tướng tủ LuLu  và chơi ở vị trí Hỗ Trợ, càng làm cho danh hiệu Thách Đấu của cô nàng trở nên đáng ngưỡng mộ hơn.

Tuy vậy, những phản ứng của nhiều game thủ chuyên nghiệp đối với thành tích này lại không hề tích cực khi có nhiều tuyển thủ của DWG miệt thị game thủ nữ này bằng cách nói chuyện đầy mỉa mai trên sóng livestream.

Mọi vấn đề bắt đầu trong một buổi livestream của Prince – một tuyển thủ của SANDBOX, khi anh đang duo cùng ShowMaker bên phía của DWG KIA.

Một đoạn hội thoại của Ghost và BeryL về cô nàng streamer trên đã nhanh chóng được những khán giả tham gia stream ghi lại. Theo đó, bộ đôi Đường dưới của ĐKVĐ LCK mùa Xuân 2021 đã tỏ ý chế giễu về việc nữ game thủ này chơi LuLu lên rank Thách Đấu.

Một đoạn hội thoại của Ghost và BeryL về cô nàng streamer trên đã nhanh chóng được những khán giả tham gia stream ghi lại.
Bộ đôi đường dưới của DWG đã không tiếc lời miệt thị nữ game thủ 19 tuổi.

 “BeryL: Hỗ trợ team kia là ai thế? One champ Lulu luôn. Nick này chơi Lulu mà nâng 3 điểm Q trước là sao, đi lane thì chỉ núp sau lưng buff giáp chứ có làm được gì đâu.

Ghost: Ờ, có khi trận sau tôi cũng pick Lulu đứng buff giáp cho game là dễ nhỉ.”

Cùng thời điểm đó, người đàn anh Pawn cũng buông ra những phát ngôn mang ý khinh thường đối với Dang Moo trong một buổi duo cùng streamer Ohq. Và ngay cả Ohq cũng có những lời nói hùa theo Pawn khi nhắc tới nữ game thủ 19 tuổi này, ý muốn nói thành tích của cô cũng không có gì nổi bật:

“Ohq: Nghe nói vừa có nữ streamer nào lên được Thách Đấu Hàn Kìa. Thật luôn á?

PawN: Đi đường giữa à? Hay chơi lane nào?

Ohq: Không rõ, để xem. […] Oài, nữ hỗ trợ leo Thách Đấu luôn ta ơi.

[…]

PawN: Hỗ trợ leo Thách Đấu thì cũng chả có vị gì.

[…]

Ohq: Thôi nói chung là mọi người không cần để ý cái người nào đấy đâu, cứ trình cao cỡ PawN là không ai dám xì xào hết á.”

Sau những phát ngôn thiếu suy nghĩ này, Beryl, Ghost, Pawn đã ngay lập tức bị cộng đồng mạng “ném đá” vì khinh thường nữ game thủ LuLu lên thách đấu.

Có rất nhiều những ý kiến cho rằng tầm ảnh hưởng của những tuyển thủ này là rất lớn, cho nên những phát ngôn trên của họ thực sự sẽ mang tới ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến với cộng đồng LMHT Hàn Quốc.

Về phía Sun Dang Moo, cô cho biết rằng cô cảm thấy vô cùng thất vọng và tự ti về bản thân khi cô bị những thần tượng của mình lấy ra làm đề tài châm biếm. 

Phía DWG KIA cũng đã chính thức đưa ra thông báo buộc Ghost và BeryL phải gửi lời xin lỗi trực tiếp tới Sun Dang Moo và cam kết rằng họ sẽ không để sự việc nào tương tự diễn ra. Vì hành động mà tuyển thủ DWG miệt thị game thủ nữ làm mất đi hình tượng mà đội tuyển này đang xây dựng, đồng thời nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý thi đấu của các game thủ nhất là sắp tới họ phải đối đầu với T1 ngay tại vòng đấu đầu tiên.

Phía DWG KIA cũng đã chính thức đưa ra thông báo buộc Ghost và BeryL phải gửi lời xin lỗi trực tiếp tới Sun Dang Moo và cam kết rằng họ sẽ không để sự việc nào tương tự diễn ra.

Họ cũng khẳng định rằng mình sẽ có những phương án, hình phạt phù hợp đối với những tuyển thủ đã đưa ra những phát biểu bất cẩn kia. Tuyển thủ Pawn cũng đã đăng lời xin lỗi tới nữ game thủ 19 tuổi cùng người hâm mộ và đưa ra những lời giải thích về phát ngôn của mình trên trang cá nhân.

Họ cũng khẳng định rằng mình sẽ có những phương án, hình phạt phù hợp đối với những tuyển thủ đã đưa ra những phát biểu bất cẩn kia.

Thế mới thấy khi đã thành người của công chúng, mọi phát ngôn dù là nhỏ nhất đều có thể trở thành một làn sóng phẫn nộ cho dư luận. Còn bạn, bạn suy nghĩ thế nào về việc này? Hãy để lại bình luận cho các độc giả của TinhayVIP được biết nhé!

TIN HOT 🔥
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật