spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiCó bao nhiêu kiểu tướng Liên Minh Huyền Thoại? Các tướng trong...

Có bao nhiêu kiểu tướng Liên Minh Huyền Thoại? Các tướng trong game đảm nhiệm vai trò nào?

Tướng Liên Minh Huyền Thoại tính đến thời điểm hiện nay đã có 155 nhân vật và vẫn đang được Riot phát triển. Bởi số lượng tướng quá nhiều nên không ít người chơi mới gặp khó khăn khi lựa chọn nhân vật phù hợp với mình. Hiểu được điều này, Tinhayvip.com sẽ giúp bạn “giải ngố” và tìm được con tướng phù hợp nhất.

Có bao nhiêu kiểu tướng Liên Minh Huyền Thoại?

Hiện tại tướng trong game Liên Minh Huyền Thoại được chia là 6 loại chính bao gồm: Sát thủ, xạ thủ, pháp sư, hỗ trợ, đỡ đòn, đấu sĩ ứng với 4 vị trí: Đường trên, đường giữa, đường dưới và đi rừng.

Có bao nhiêu kiểu tướng trong Liên Minh Huyền Thoại?

Đặc điểm của các kiểu tướng Liên Minh

Với 6 vai trò được quy định sẵn, mỗi loại tướng có những ưu nhược điểm khác nhau để giúp người chơi xây dựng những đội hình chiến thuật đa dạng.

Tướng sát thủ

Tướng Liên Minh thuộc kiểu sát thủ là những tướng có khả năng dồn sát thương nhanh và dứt điểm các vị trí chủ lực của phe địch trong 1 combo duy nhất. Đặc biệt tướng sát thủ có thể thiên về sát thương vật lý hoặc sát thương phép thuật.

Các vị tướng sát thủ thường có lượng máu thấp, dễ bị gank, khó kết liễu được các tanker, hỗ trợ trong giai đoạn đi đường. Vì vậy các tướng sát thủ sẽ được ưu tiên đi đường giữa vì:

  • Đường giữa là đường ngắn nhất nên việc bị gank cũng khó hơn nhiều.
  • Tướng đi đường giữa của phe địch thường có khả năng phòng thủ thấp nên bạn sẽ gây được nhiều áp lực hơn.
Đặc điểm của các kiểu tướng Liên Minh

Bên cạnh đó thì tại vị trí này, sát thủ có thể đảo ra 2 bên cánh hay đi vào rừng để hỗ trợ đồng đội. Nhờ lượng sát thương cao thì việc tổ chức các cuộc gank chớp nhoáng cùng team trở nên vô cùng hiệu quả.

Một số sát thủ tiêu biểu như: Akali, Zed, Katarina, LeBlanc, Kha’Zix, Rengar, Talon,…

Tuy nhiên vẫn có một số sát thủ như Kha’Zix, Rengar được sử dụng đi rừng và Akali có thể dùng để đi đường trên.

Tướng pháp sư

Pháp sư là những tướng Liên Minh sở hữu khả năng gây sát thương phép thuật lớn, tốc độ đẩy đường nhanh, dồn sát thương mạnh mẽ.

Pháp sư thường được chia làm 2 loại đó là dạng tấn công và hỗ trợ. Các pháp sư tấn công đa phần 3 – 4 kỹ năng đều có thể gây sát thương cho kẻ địch như Ahri, Annie, Karthus,… Ngược lại các pháp sư hỗ trợ tuy cũng sở hữu khả năng gây sát thương phép nhưng lại có thêm kỹ năng dạng buff để hỗ trợ đồng đội như Karma, Lulu, Morgana,…

Tướng pháp sư liên minh

Cũng như sát thủ, các tướng pháp sư có lượng máu thấp và lượng sát thương cao thì việc đi đường giữa là tốt nhất để tránh bị gank và tăng khả năng hỗ trợ đồng đội. Tuy nhiên trong những năm gần đây trào lưu pháp sư đi rừng đang ngày càng nở rộ bởi khả năng dọn quái rừng cực nhanh. Tiêu biểu có thể kể đến như: Gragas, Karthus, Morgana, Rumble,…

Không dừng lại ở đó, trong một số trận đấu đặc biệt nhiều tuyển thủ áp dụng chiến thuật siêu dị khi chơi pháp sư đi đường dưới, tiêu biểu như: Karma, Lulu, Lux, Galio, Zilean ở vị trí hỗ trợ và Ziggs ở vị trí xạ thủ.

Tướng đỡ đòn

Không như 2 vị trí trên, tướng Liên Minh thuộc hệ đỡ đòn (tanker) lại có sát thương khá thấp nhưng lại sở hữu lượng máu cực cao để đảm nhiệm nhiệm vai trò chống chịu cho team.

Với việc lên 6 món trang bị chống chịu, các tướng này sẽ rất khó bị tiêu diệt trong các kèo đấu 1 vs 1. Do yếu điểm là tay ngắn, các tướng đỡ đòn sẽ được ưu tiên đi đường trên để tránh phải đối đầu với các vị tướng tay dài.

Tướng đỡ đòn liên minh

Những người chơi tanker thường cần kỹ năng đi đường rất cao để tránh thua lane và tư duy giao tranh tốt nhằm gây rối loạn cho team địch, thu hút sát thương cho đồng đội.

Một số tướng Liên Minh Huyền THoại chống chịu tiêu biểu có thể kể đến như: Cho’Gath, Dr. Mundo, Nasus, Maokai, Malphite, Shen,…

Ngoài ra một số vị tướng đỡ đòn được sử dụng cho vị trí hỗ trợ bởi bộ kỹ năng buff cho xạ thủ tốt như: Alistar, Blitzcrank, Braum, Nautilus, Leona,…

Tướng đấu sĩ

Vừa có khả năng chống chịu lại sở hữu sát thương cao, các vị tướng đấu sĩ chính là sự kết hợp hoàn hảo của lớp tướng đỡ đòn và sát thủ.

Trong 155 tướng Liên Minh Huyền Thoại thì đấu sĩ là một trong những lớp tướng cần nhiều kỹ năng nhất. Bởi lẽ đấu sĩ cần phải nắm bắt được tình hình trận đấu và đưa ra quyết định lên trang bị hay chuyển đổi vai trò hợp lý.

Khi thiếu người chơi tanker, bạn có thể lên đồ thiên hướng chống chịu để hút sát thương. Khi team thiếu sức mạnh, đấu sĩ cũng có thể lên đồ thiên hướng tấn công để hỗ trợ damage nhằm tiêu diệt các vị trí chủ lực của địch. Bởi vậy mới nói đấu sĩ không chỉ cần kỹ năng đi đường tốt mà còn cần tư duy chiến thuật tuyệt vời.

Tướng đấu sĩ liên minh

Đấu sĩ thường được sử dụng ở vị trí đường trên do đặc điểm cận chiến khiến việc đi cùng đường với những tướng tay dài rất khó khăn. Ngoài ra đường trên cũng là 1 trong 2 con đường dài nhất bản đồ Liên Minh Huyền Thoại, vì vậy khả năng đẩy lẻ của những vị tướng này sẽ được khai thác triệt để hơn.

Một số đấu sĩ tiêu biểu như: Renekton, Malphite, Darius, Fiora, Hecarim, Jarvan IV, Aatrox,…

Tướng xạ thủ

Là vị trí gây sát thương chủ lực cho team, các tướng xạ thủ liên minh huyền thoại được chia làm 2 nhóm: Xạ thủ mạnh khi đi đường và xạ thủ mạnh trong giao tranh.

Những xạ thủ mạnh khi đi đường thường sẽ có sát thương đầu trận tốt, khả năng dọn lính nhanh và cấu máu team địch mạnh mẽ. Tiêu biểu các tướng Liên Minh như: Kalista, Caitlyn, Lucian, Varus,… Tuy nhiên khi về giữa và cuối trận đấu họ sẽ yếu hơn so với các xạ thủ mạnh trong giao tranh.

Tướng xạ thủ liên minh

Các xạ thủ mạnh trong giao tranh thường có giai đoạn đầu game khá yếu do bộ kỹ năng không hỗ trợ nhiều cho việc đánh nhau đầu trận. Họ thường chỉ mạnh vừa giữa và cuối trận đấu, khi có từ 3 món trang bị trở lên. Tiêu biểu như: Jinx, Tristana, Ezreal, Kog’Maw,…

Tướng hỗ trợ

Để chơi tốt các tướng Liên Minh Huyền Thoại ở vị trí hỗ trợ yêu cầu bạn phải sở hữu khả năng kiểm soát bản đồ cực tốt. Không chỉ có nhiệm vụ hỗ trợ, bảo kê xạ thủ, bạn còn phải biết cách đọc bản đồ, kiểm soát tầm nhìn. Các vị tướng hỗ trợ cũng được chia làm 2 dạng đối lập như sau:

Hỗ trợ chống chịu – Hỗ trợ buff

Trong đó hỗ trợ chống chịu sẽ là những vị tướng có khả năng phòng thủ cao, lên đồ theo hướng tanker. Các vị tướng tiêu biểu như: Braum, Leona, Alistar, Thresh, Taric,…

Hỗ trợ buff là những vị pháp sư được mang xuống đường dưới với khả năng tạo lá chắn, hồi màu, tăng tốc đánh cho xạ thủ. Các vị tướng tiêu biểu như: Lulu, Morgana, Rakan, Sona, Soraka,…

Hỗ trợ mở giao tranh – Hỗ trợ bảo kê

Hỗ trợ mở giao tranh là những vị tướng Liên Minh Huyền Thoại ở vai trò hỗ trợ nhưng có bộ kỹ năng khống chế tốt để mở giao tranh cho team như: Rakan, Leona, Karma, Seraphine, Bard,…

Trong khi đó hỗ trợ bảo kê có kỹ năng thuần bảo kê xạ thủ, đảm bảo hạn chế việc AD bị bắt chết trong giao tranh. Tiêu biểu như: Lulu, Alistar, Soraka, Tahm Kench, Morgana,…

Tướng hỗ trợ liên minh

Trên đây là những điều bạn cần biết về các vị trong tướng Liên Minh Huyền Thoại. Mỗi vị tướng luôn có cách chơi và cách đi đường khác nhau, vậy nên đừng nản chí khi tập đánh một vị tướng mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật