spot_img
Trang chủCông nghệThreads đạt hơn 100 triệu người dùng chỉ trong vài ngày

Threads đạt hơn 100 triệu người dùng chỉ trong vài ngày

Chỉ sau 5 ngày ra mắt, Threads đã đạt được cột mốc 100 triệu người dùng, dễ dàng đánh bại ChatGPT trong khoảng thời gian ngắn.

Threads vượt mặt chatbot ChatGPT của OpenAI

Trong khi chatbot AI ChatGPT đạt được 100 triệu người dùng sau 2 tháng ra mắt, thì mạng xã hội Threads thuộc Instagram đạt được lượng người dùng tương đương chỉ trong vài ngày.

Threads vượt mặt chatbot ChatGPT của OpenAI

Sau 2 giờ được phát hành trên hai hệ điều hành iOS và Android, lượng người dùng đăng ký ứng dụng là 2 triệu người và luôn tăng đều.

Đối với kết quả mà Threads đạt được, CEO của Meta, Mark Zuckerberg chia sẻ rằng việc này “vượt xa so với sự mong đợi” của đội ngũ công ty.

Threads vượt mặt chatbot ChatGPT của OpenAI

Hiện mạng xã hội của Meta đã đạt ngưỡng 100 triệu người dùng nhưng vẫn còn ở giai đoạn sơ khai. Tuy nhiên, nó có bắt kịp đối thủ Twitter của mình hay không vẫn còn là một câu hỏi.

Theo Adam Mosseri, Meta không nhắm vào mục tiêu của Threads là thay thế Twitter.
Bên cạnh đó, hướng phát triển của mạng xã hội là trở thành nơi để mọi người trò chuyện và không khuyến khích việc bàn luận đến các vấn đề chính trị, tin tức.

Threads có thể trở thành mục tiêu của các tài khoản giả mạo

Trong một cuộc phỏng vấn, Cố vấn An ninh Toàn cầu (ESET), Jake Moore cho biết tầm ảnh hưởng của Threads càng lớn, thì mạng xã hội có nguy cơ trở thành mục tiêu của vấn nạn lừa đảo trên Internet.

Moore giải thích rằng: “Bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào cũng mong muốn có được lượt người theo dõi mới và nổi tiếng ngay khoảng thời gian vừa phát hành. Đây cũng là cơ hội lớn giúp các tài khoản giả mạo người nổi tiếng tăng lượng người theo dõi.”

Threads vượt mặt chatbot ChatGPT của OpenAI

Tuy tài khoản Threads cũng chính là tài khoản Instagram và người dùng không thể tạo thêm một tài khoản nào khác, nhưng hệ thống của mạng xã hội mới hiện rất dễ xác minh vì người dùng có thể dễ dàng mua dấu tick xanh, theo Jake Moore.

Đây là một trong những dịch vụ đăng ký Meta Verified hiện đã được tích hợp vào Facebook và Instagram. Twitter cũng có dịch vụ trả phí tương tự là Twitter Blue, nhưng đã có rất nhiều tài khoản tài khoản giả mạo người nổi tiếng xuất hiện tràn lan trên nền tảng sau khi áp dụng dịch vụ.

Để đề phòng những rủi ro này, Moore khuyến nghị người dùng nên “cảnh giác” với những nội dung mình truy cập trên bất kỳ nền tảng nào, gồm Threads.

Với vấn đề của Jake Moore đưa ra, Meta cũng lên tiếng đảm bảo về hệ thống xác minh của nền tảng. Hiện có 40.000 nhân viên đang làm việc trong bộ phận bảo mật của công ty.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật