spot_img
Trang chủHóngKiếp nạn thứ 82 là gì? Tại sao được dân mạng sử...

Kiếp nạn thứ 82 là gì? Tại sao được dân mạng sử dụng rộng rãi?

“Kiếp nạn thứ 82” đang là một cụm từ cực kỳ viral trên mạng xã hội, được dân mạng sử dụng trên khắp mạng xã hội. Cùng TinhayVIP khám phá ý nghĩa của cụm từ này nhé.

Nguồn gốc của “Kiếp nạn thứ 82”

Dạo gần đây, cụm từ “kiếp nạn thứ 82” xuất hiện liên tục trên các bài đăng mạng xã hội, đặc biệt là vào những lúc xảy ra các tình huống “khó đỡ” trong cuộc sống.

Nguồn gốc của “Kiếp nạn thứ 82”

Cụm từ “kiếp nạn thứ 82” khiến nhiều người nghĩ ngay đến siêu phẩm Tây Du Ký kinh điển. Trong bộ phim này, bốn thầy trò Đường Tăng phải vượt qua 81 kiếp nạn đầy gian truân, vất vả trên đường đi đến Tây Trúc để thỉnh kinh, đây là hành trình dài đi đến sự giải thoát và trí tuệ.

“Kiếp nạn thứ 82” được sử dụng như thế nào?

Trong đời sống thực tế, nhiều người ngỡ mình đã vượt qua mọi kiếp nạn và “khổ tận cam lai”, nhưng họ vẫn phải tiếp tục đối mặt với những thử thách mới trong cuộc đời. Khi so sánh với hành trình của thầy trò Đường Tăng, dù họ vượt qua hết 81 kiếp nạn, nhưng bỗng nhiên kiếp nạn thứ 82 lại ập đến với họ.

Nguồn gốc của “Kiếp nạn thứ 82”

Chủ đề của kiếp nạn này được dân mạng nhắc đến vô cùng đa dạng như lấy chồng, sinh con, đi học, khởi nghiệp….

Nguồn gốc của “Kiếp nạn thứ 82”

Từ đó, cụm từ “kiếp nạn thứ 82” được ra đời để diễn đạt một cách hài hước về những khó khăn, trở ngại mà con người gặp trong cuộc sống và hoàn toàn có thể vượt qua được với một tinh thần lạc quan, vui vẻ.

Chính vì vậy, cụm từ “kiếp nạn thứ 82” trở thành một xu hướng và được sử dụng một cách linh hoạt và sáng tạo. Hầu hết dân mạng đều sử dụng cụm từ để nói về những tình huống khó xử nhưng mang tính chất bi hài trong đó. Đây cũng là cụm từ có thể kết nối cư dân mạng với nhau, chẳng hạn với những người từng trải qua những cảnh ngộ tương tự.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật