spot_img
Trang chủCông nghệNền tảng Threads của Meta sẽ phải đổi tên vì vi phạm...

Nền tảng Threads của Meta sẽ phải đổi tên vì vi phạm bản quyền

Một công ty phần mềm ở Anh đang yêu cầu Meta ngừng sử dụng tên “Threads” vì đây là tên phần mềm của họ đã được đăng ký nhãn hiệu 10 năm.

Meta phải đổi tên cho mạng xã hội Threads trong vòng 30 ngày

Theo trang Business Wire, một công ty phần mềm của Anh có tên là Threads Software Limited đang yêu cầu Meta ngưng sử dụng tên thương hiệu “Threads” vì vi phạm bản quyền và phải đổi tên mới cho nền tảng trong vòng 30 ngày tới.

Meta phải đổi tên cho mạng xã hội Threads trong vòng 30 ngày

Được biết, Threads Software Limited (TSL) có một phần mềm tên là Threads và được đăng ký nhãn hiệu vào năm 2012. Đây là một trung tâm tin nhắn thông minh dựa trên đám mây giúp thu thập và sắp xếp tất cả các tin nhắn, email cũng như cuộc gọi thoại của công ty vào một cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm dễ dàng.

TSL cho biết Meta từng đưa ra bốn lời đề nghị mua miền ‘threads.app’ vào tháng 4/2023, nhưng đều bị từ chối.

Meta phải đổi tên cho mạng xã hội Threads trong vòng 30 ngày

Vào hồi tháng 7/2023, công ty mẹ của Facebook đã ra mắt mạng xã hội Threads nhằm cạnh tranh với X của Elon Musk. Cùng lúc đó, fanpage của công ty TSL cũng bị xóa khỏi Facebook.

Giám đốc điều hành của công ty TSL, John Yardley, cho biết công ty họ đang “đối mặt với mối đe dọa nghiêm trọng từ một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới”.

Thực tế, Threads (hoặc Thread) là một trong những thuật ngữ phổ biến được nhiều công ty trên thế giới sử dụng. Ví dụ như nền tảng bóng đá Thread, hay là một bộ phim Anh có tên là Threads kể về hậu quả của một cuộc chiến tranh hạt nhân.

Meta phải đổi tên cho mạng xã hội Threads trong vòng 30 ngày

Trước đó, Meta cũng đã phải đối mặt với các khiếu nại vi phạm bản quyền kể từ khi đổi thương hiệu từ Facebook vào năm 2021. Trong đó, có một công ty có tên MetaX đã khởi kiện công ty mẹ của Facebook về bản quyền của thương hiệu vào năm ngoái.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật