spot_img
Trang chủHóngThang thoát hiểm chung cư mini Triều Khúc khiến ai nhìn cũng...

Thang thoát hiểm chung cư mini Triều Khúc khiến ai nhìn cũng thấy lo

Mới đây, thêm một vụ cháy chung cư mini Triều Khúc Hà Nội đang trở thành tâm điểm chú ý của CĐM tại Việt Nam. 

Cháy chung cư mini Triều Khúc 

Khoảng 22h30 ngày 14/03/2024, vụ cháy chung cư mini tại Triều Khúc đang khiến nhiều người hoang mang. Tính đến 23h cùng ngày, hiện đám cháy vẫn chưa được dập tắt và chưa có thống kê về thương vong.

Cháy chung cư mini Triều Khúc 

Tuy nhiên trước đó, sau vụ cháy chung cư mini Hà Nội khiến nhiều người phát hoảng thì vấn nạn lối thoát hiểm của các chung cư mini Triều Khúc, Hà Nội cũng từng là chủ đề được bàn tán.

Cháy chung cư mini Triều Khúc 

Cụ thể, nhiều người cho rằng thang thoát hiểm này được thiết kế và làm ra mang tính chất đối phó khi câu chuyện về tiêu chuẩn, quy định phòng cháy chữa cháy tại các chung cư mini gần đây đang được siết chặt.

“Trước khi thoát hiểm được thì phải trải qua nguy hiểm cái đã, mới chỉ thấy thôi đã run hết chân”, một tài khoản mạng xã hội bình luận thu hút hàng trăm lượt like của cộng đồng mạng.

Cháy chung cư mini Triều Khúc 

Đồng tình với quan điểm trên, nhiều ý kiến cho rằng, thang thoát hiểm thiết kế theo chiều thẳng đứng không có bo viền, lan can sẽ gây khó cho người già và trẻ nhỏ hoặc người khuyết tật nếu có hỏa hoạn hoặc sự cố xảy ra. Do vậy, chủ chung cư nên làm thêm vòng bo tròn xung quanh cầu thang thoát hiểm. Bởi thang như thế này trèo không ai dám nhìn xuống mất.

Theo quan sát, căn chung cư mini được thiết kế với 7 tầng (bao gồm 1 tum). Đây cũng là một trong những công trình cao tầng nhất tại đây. Được biết, công trình gồm các phòng khép kín, có thang máy, có gác xép. Mỗi phòng có diện tích 22 – 25m2; giá thuê từ 3,4 triệu – 3,7 triệu và hiện nay đã không còn phòng trống.

Cháy chung cư mini Triều Khúc 

Đáng chú ý, chung cư mini Triều Khúc này không phải là công trình duy nhất trong ngõ 147 Triều Khúc sở hữu chiếc thang thoát hiểm có thiết kế như vậy. Một số công trình khác cũng có thang với thiết kế tương tự. Ngoài ra, tại đây còn có rất nhiều các công trình chung cư mini hoặc đã hoàn thiện hoặc đang được gấp rút xây dựng.

Đừng quên theo dõi kênh TinhayVIP thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức hay và thú vị! 

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật