spot_img
Trang chủCông nghệTham vọng về “siêu ứng dụng” của Elon Musk với Twitter

Tham vọng về “siêu ứng dụng” của Elon Musk với Twitter

Sau khi “quay xe” trong thương vụ mua lại Twitter, Elon Musk chia sẻ về dự định của ông với một ứng dụng cung cấp mọi dịch vụ.

Elon Musk tham vọng ứng dụng X sẽ thành công như WeChat

Sau khi Elon Musk tiếp tục thương vụ mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD, ông đã đăng bài lên trang cá nhân Twitter của mình rằng: “Mua lại Twitter là tiền đề để tạo ra ứng dụng X, ứng dụng cho mọi thứ”. Cụ thể là nền tảng “Con chim xanh” sẽ được thêm nhiều dịch vụ mới khác nữa.

Elon Musk tham vọng ứng dụng X sẽ thành công như WeChat

Trước đây, vị tỷ phú này cũng từng nhiều lần bày tỏ muốn Twitter sẽ trở thành một ứng dụng nhắn tin phổ biến tương tự như WeChat của Trung Quốc. Ông cho biết ứng dụng này sẽ có nhiều điểm giống với những “siêu ứng dụng” ở châu Á khi có nhiều dịch vụ như nhắn tin, gọi xe, đặt đồ ăn,… đều có trong một ứng dụng.

Elon Musk tham vọng ứng dụng X sẽ thành công như WeChat

Tại cuộc họp với nhân viên Twitter vào tháng 6/2022, Musk so sánh tiềm năng của hãng công nghệ Mỹ với dịch vụ phổ cập ở Trung Quốc. Cụ thể, ông chia sẻ, “Tôi thực sự có một tầm nhìn lớn hơn cho X. Đó là một tầm nhìn khá lớn và rõ ràng là có thể bắt đầu lại từ đầu. Nhưng tôi nghĩ Twitter sẽ giúp đẩy nhanh điều đó lên 3 – 5 năm. Đây sẽ là một thứ rất hữu ích cho thế giới”.

Elon Musk tham vọng ứng dụng X sẽ thành công như WeChat

Theo CNN, Elon Musk hiện chưa có kế hoạch cụ thể cho X nhưng các nhà phân tích cho rằng ông sẽ phải đối mặt với vô số thách thức, trong đó là sự cạnh tranh khốc liệt với WhatsApp, Facebook, Youtube và TikTok.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật