spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiTeam SoloMid có khả năng tạm biệt nhà tài trợ mới và...

Team SoloMid có khả năng tạm biệt nhà tài trợ mới và mất hợp đồng 210 triệu đô

Do vi phạm luật của Riot về luật và tài trợ, nhiều khả năng Team SoloMid mất nhà tài trợ mới FTX – một trong những sàn giao dịch kỹ thuật số lớn trên thế giới.

Team SoloMid mất nhà tài trợ mới do vi phạm nguyên tắc tài trợ của Riot là điều hoàn toàn có thể xảy ra

Vào ngày 5/6/2021, tờ New York Times đã đưa tin về thương vụ ký kết giữa Team SoloMid – Đội tuyển Esport giàu truyền thống nhất ở Bắc Mỹ và sàn giao dịch FTX. Theo đó, TSM ký thỏa thuận quyền đặt tên thương hiệu với FTX trong 10 năm trị giá 210 triệu USD. Đổi lại, tổ chức eSports được định giá cao nhất thế giới sẽ đổi tên thành “TSM FTX” và các đội eSports trực thuộc TSM cũng sẽ thi đấu với tên gọi mới này.

Andy Dinh, nhà sáng lập kiêm CEO của TSM đã phát biểu

Andy Dinh, nhà sáng lập kiêm CEO của TSM đã phát biểu: “Thương vụ mang lại cho chúng tôi nguồn lực vững chắc để phát triển thương hiệu trên toàn cầu. Chúng tôi muốn trở thành tổ chức eSports có quy mô toàn cầu.” Thế nhưng, có lẽ vì do không đọc kỹ “luật của đơn vị chủ quản Riot, nhiều khả năng Team SoloMid mất nhà tài trợ mới và thương vụ trị giá hàng trăm triệu USD này.

Riot Games đã đưa ra thông báo bác bỏ quyền lợi được quảng cáo tên tuổi của FTX và yêu cầu tất cả các đội tuyển thi đấu của Team SoloMid phải đổi lại tên ngay lập tức. Theo Riot, TSM đã vi phạm nguyên tắc cấm khi những nhà tài trợ là các thương hiệu liên quan tới tiền ảo. Sự cố mới này đã khiến thương vụ lớn nhất từ trước tới nay trong giới Esport có nguy cơ đổ bể.

Đại diện của phía Riot ông Chris Greeley giữ vai trò chủ nhiệm giải đấu LCS kiêm giám đốc Esport khu vực Bắc Mỹ đã cho biết các giao dịch tiền ảo và tài sản kỹ thuật số là một trong những ngành nghề mà Riot đã đưa vào danh sách hạn chế quảng cáo. Chính vì thế họ có quyền cấm TSM sử dụng tên mới và logo của FTX xuất hiện trên đồng phục của đội tuyển hay ở các giải đấu và sự kiện do Riot điều hành.

Team SoloMid có khả năng tạm biệt nhà tài trợ mới do vi phạm nguyên tắc tài trợ của Riot

Ảnh hưởng này không chỉ tác động mạnh tới TSM mà còn tới một số đội tuyển khác nữa như Evil Geniuses. Cũng giống như nhiều khả năng Team SoloMid mất nhà tài trợ mới đầy tiềm năng, hợp đồng giữa sàn giao dịch Coinbase và Evil Geniuses cũng sẽ vấp phải sự bác bỏ tương tự của Riot Games.

Trước khi Team SoloMid mất nhà tài trợ, họ được Forbes vinh danh là tổ chức thể thao điện tử giá trị nhất vào năm 2020 với trị giá ước tính khoảng 410 triệu đô la. Nhưng bởi vì không thể đáp ứng được quyền lợi cho nhà tài trợ mới trên các chương trình phát sóng của Riot, TSM dự định kích hoạt quảng cáo thương hiệu cho FTX trên phương tiện truyền thông, nội dung do TSM tạo và một số event trong các trò chơi khác.

Dù vậy theo TinhayVIP nhận định nhiều khả năng Team SoloMid sẽ mất nhà tài trợ vì FTX sẽ rút lại khoản tiền này khi TSM đã không thể đáp ứng được những điều kiện về quảng cáo đã đưa ra ban đầu. Con số 210 triệu đô sẽ trở nên vô nghĩa nếu thương hiệu FTX không thể xuất hiện trên đồng phục thi đấu hay trong các sự kiện lớn của LMHT – nơi nó có thể tiếp cận hàng triệu người.

  • Chủ đề:
  • LCS
spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật