Banner TinHayVIP
Trang chủHóngStreamer Việt Nam và câu chuyện văn hóa ứng xử trên mạng...

Streamer Việt Nam và câu chuyện văn hóa ứng xử trên mạng trong thời gian gần đây

Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội luôn là đề tài nóng bỏng trong xã hội hiện nay. Trong thời gian gần đây, một số streamer Việt Nam đã có những phát ngôn không phù hợp trên sóng trực tiếp. 

Streamer Việt Nam và câu chuyện văn hóa trên sóng livestream 

Những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội, phương tiện truyền thông đại chúng như những người nổi tiếng, influencer, streamer,… những người có số lượng theo dõi nhiều thì hành động của họ luôn bị chú ý và sẽ tác động lớn đến một số bộ phận fan của họ.

Streamer là những người phát sóng trực tiếp (streaming) cho khán giả xem thông qua các nền tảng trực tuyến như Twitch và YouTube hay Facebook… Họ có thể thu hút được một lượng người xem khá lớn trong livestream của họ.

VTV lên án một nữ streamer Việt Nam nổi tiếng tiếng vì cách hành xử không được văn minh với những ngôn từ không thích hợp khi livestream.

Trong thời gian gần đây việc chửi thề nói tục trên phát sóng trực tiếp ở các streamer Việt Nam lại diễn ra rất nhiều. VTV đã lên án một nữ streamer nổi tiếng vì cách hành xử không được văn minh với những ngôn từ không thích hợp khi livestream.

Đây là một nữ streamer Việt Nam chưa nổi, thay vì livestream để tạo thiện cảm cho người xem thì cô liên tục văng tục với tần suất cao. Mà phần lớn những tựa game cô stream đều phổ biến có lượng lớn người xem, đặc biệt là tuổi vị thành niên rất nhiều.

một nữ streamer Việt Nam chưa nổi nhưng thay vì livestream để tạo thiện cảm cho người xem thì nguời xem thì cô liên tục văng tục với tần suất cao.

Không dừng ở đó, cô này còn không ít lần cố tình thực hiện những hành động gợi cảm quá đà, như: kéo áo trễ vai, chạm vào những bộ phận nhạy cảm để thu hút người xem. Hành động của cô nàng đã gây nhiều phản cảm hơn là sự đồng tình.

Độ Mixi cũng là người bị VTV "kêu tên" trong bài viết về văn hóa ứng xử trên mạng xã hội

Độ Mixi cũng là người bị VTV “kêu tên”, nhưng anh có suy nghĩ chín chắn hơn. Anh nhìn nhận lại bản thân và thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn, anh chia sẻ: “Xét nhiều góc cạnh thì mình cũng được nhiều cái lợi đấy chứ các bạn.

Bây giờ tự tin ngồi livestream nói chuyện với các bạn này. Nhiều ông thay đổi thói quen từ xem điện thoại sang xem tivi rồi đấy. Đi ra ngoài thì nhiều người lớn nhận ra tôi hơn, người ta vui vẻ cười nói với mình chứ không bị ánh mắt dè xẻn như ngày xưa”.

Đây có lẽ là một vấn đề mà các streamer Việt Nam cần nhìn nhận lại và đưa ra cách ứng xử phù hợp trên mạng xã hội. Hãy theo dõi TinhayVIP để cập nhật thêm nhiều tin tức nhé.

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật