Banner TinHayVIP
Trang chủGameSmurf là gì? Tại sao nhiều game thủ lại thích dùng đến...

Smurf là gì? Tại sao nhiều game thủ lại thích dùng đến vậy?

Nhiều cao thủ thích trải nghiệm các tướng mới nhưng sợ ảnh hưởng đến rank tài khoản chính, nên dùng tài khoản khác chơi và dần hình thành khái niệm “Smurf”.

Smurf là gì?

Smurf là thuật ngữ chỉ những game thủ có trình độ cao nhưng lại tham gia trận đấu với những game thủ có trình độ thấp hơn. Hành động này được đánh giá là hành động không fair play (chơi đẹp) nhất trong những trận đấu xếp hạng: CS:GO, Dota 2, Liên Minh Huyền Thoại,… vì làm mất cân bằng về trình độ chơi trong một trận đấu.

Nguồn gốc thuật ngữ smurf là gì?

Smurf là gì?

Smurf được biết đến nhiều qua các nhân vật hoạt hình với nước da xanh rất nổi tiếng vào thập niên 90. Sau khi cộng đồng WarCraft II phát hiện ra hai game thủ chuyên nghiệp của tựa game này đã đặt hai nick name PapaSmurf và Smurfette nhằm tham gia chơi trong chế độ multiplayer online mà không bị các người chơi khác từ chối chơi cùng vì trình độ quá chênh lệch.

Lâu dần, cái tên Smurf gắn liền với hành động sử dụng tài khoản phụ nhằm thi đấu với những người chơi có kỹ năng kém hơn.

Tác động của smurf đến trải nghiệm chơi game

Tác động tích cực

Smurf là gì?

  • Game thủ có thể thử các tướng mới mà không sợ ảnh hưởng đến thứ hạng hiện tại.
  • Bất kỳ một game thủ chuyên nghiệp nào cũng sẽ luôn luyện tập, việc chọn Smurf để luyện tập các kỹ năng là rất cần thiết và đem lại nhiều hiệu quả tích cực cho game thủ.
  • Smurf sẽ trở thành người hùng trên con đường chinh phục rank, đồng thời việc “gánh team” cũng mang lại nhiều sự thích thú cho người chơi.

Tác động tiêu cực

Smurf là gì?

  • Việc chênh lệch kỹ năng giữa các game thủ là khiến cho game thủ có kỹ năng yếu hơn phải chịu thiệt thòi.
  • Ngoài ra, dễ dàng giành chiến thắng cũng sẽ khiến game thủ không còn thấy vui vẻ như trước, mà game thủ cũng không thể nâng cao trình độ của mình.

Tại sao smurf lại được nhiều game thủ sử dụng

1. Chơi game cùng bạn bè

Nhờ cách chơi này, game thủ cùng chơi game với nhóm bạn bè có rank thấp hơn, cũng giúp bạn bè nâng cao kỹ năng và trình độ khi trải nghiệm lối chơi của những người trình độ hơn mình.

Smurf là gì?

2. Thực hành các chiến lược mới

Smurf tạo điều kiện cho game thủ thực hành lối chơi, chiến lược mới, từ đó tìm ra lối chơi phù hợp để leo rank.

3. Thử tướng hoặc vai trò mới

Smurf là gì?

Game thủ có thể thử tưởng mới, luyện tập kỹ năng với cách chơi này, đây là phương pháp an toàn để bạn thử tướng thoải mái, không lo bị ảnh hưởng đến điểm rank của tài khoản chính.

4. Mong muốn “hành” người chơi yếu hơn

Việc đánh bại đối thủ là điều kích thích của game thủ, nhưng game thủ cũng không nên sử dụng Smurf vì nó sẽ ảnh hưởng đến đối phương và khiến game thủ giảm đi hứng thú khi chơi theo cách này.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật