spot_img
Trang chủHóngSapiosexual là gì? Dấu hiệu nhận biết một sapiosexual

Sapiosexual là gì? Dấu hiệu nhận biết một sapiosexual

Sapiosexual không được giới khoa học xem là một xu hướng tính dục. Vậy khái niệm của thuật ngữ này là gì? Cùng TinhayVIP khám phá nhé.

Sapiosexual là gì?

Sapiosexual /ˌsæp.i.oʊˈsek.ʃu.əl/ (danh từ) là thuật ngữ nói về những người bị thu hút và hấp dẫn giới tính bởi những người thông minh, họ là những người có đầu óc nhạy bén và có khả năng khiến cuộc trò chuyện ngày càng trở nên sâu sắc.

Sapiosexual là gì?

Nguồn gốc của sapiosexual?

Sapiosexual có nguồn gốc từ tiếng Latin, trong đó sapio là động từ “sapere” trong tiếng Latin, có nghĩa là “khôn ngoan” hoặc “hiểu biết”.

Thuật ngữ này xuất hiện lần đầu ở một bài đăng của tài khoản có tên là wolfieboy trên trang mạng xã hội LiveJoural vào năm 1988.

Sapiosexual là gì?

Không giống với đồng tính hay dị tính, sapiosexual không được giới khoa học xem là một xu hướng tính dục.

Vì sao sapiosexual trở nên phổ biến?

Thuật ngữ này bắt đầu nổi tiếng từ năm 2014, xuất phát từ một trang web hẹn hò trực tuyến OkCupid cho phép người dùng chọn “sapiosexual” làm xu hướng tính dục của họ. Sau đó, người dùng cũng sử dụng từ này trên các app hẹn hò như Tinder và Bumble để mô tả bản thân.

Sapiosexual là gì?

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, khái niệm “thông minh” vẫn chưa được định nghĩa một cách cụ thể.

Theo nghiên cứu trên tờ ResearchGate, số lượng phụ nữ là sapiosexual cao nhiều hơn đàn ông vì họ có xu hướng kén chọn trong việc tìm ra nửa kia của mình hơn cách đàn ông.

Dấu hiệu cho thấy bạn là Sapiosexual

Dễ bị hấp dẫn bởi những người thông minh

Bạn thích trò chuyện với người kia về những chủ đề “khó nhằn” như điện ảnh, triết học, chính trị,… thay vì mong muốn thân mật.

Không thích nói chuyện phiếm

Cụ thể, bạn khá gượng gạo khi chia sẻ những điều riêng tư về bản thân, nhưng khá thoải mái khi đưa ra những ý kiến, quan điểm hay thông tin về những chủ đề xã hội, kinh tế,….

Cầu toàn và nhạy cảm với lỗi sai chính tả hoặc teencode

Sapiosexual là gì?

Không ngừng cố gắng để có được tri thức mới

Bạn hay “so sánh trên” – nghĩa là so sánh với người hơn mình để đánh giá bản thân. Để trở nên phù hợp hơn với mẫu người lý tưởng của mình, sapiosexual cũng luôn tìm tòi học hỏi và hoàn thiện bản thân.

Bạn là người lắng nghe tuyệt vời

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật