Banner TinHayVIP
Trang chủHóngSam Bankman-Fried cùng cộng sự bị cáo buộc bỏ túi riêng 3,2...

Sam Bankman-Fried cùng cộng sự bị cáo buộc bỏ túi riêng 3,2 tỷ USD

Mới đây, Sam Bankman-Fried cùng 5 cộng sự bị cáo buộc đã chuyển tiền của sàn giao dịch vào tài khoản cá nhân, tổng số tiền là 3,2 tỷ USD.

Sam Bankman-Fried bị cáo buộc bỏ túi riêng 2,2 tỷ USD

Sự sụp đổ của sàn giao dịch điện tử FTX vào tháng 11/2022 đã gây ra một cuộc khủng hoảng cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Sam Bankman-Fried, cựu CEO FTX phải đối mặt với 12 cáo buộc và đang chờ xét xử sau khi không nhận tội lừa đảo khi điều hành sàn giao dịch.

Sam Bankman-Fried bị cáo buộc bỏ túi riêng 2,2 tỷ USD

Mới đây, tòa án bang Delaware (Mỹ) cho biết Sam Bankman-Fried, người sáng lập FTX và 5 cộng sự khác đã chuyển tổng cộng 3,2 tỷ USD vào tài khoản cá nhân thông qua “các khoản thanh toán và khoản vay”.

Khoản tiền này chủ yếu đến từ quỹ phòng hộ giao dịch tiền điện tử có liên kết với FTX, Alameda Research.

Cụ thể, ba người là Gary Wang, Nishad Singh và Caroline Ellison đã bỏ túi hơn 800 triệu USD và họ đã nhận tội với các công tố viên. Ngoài ra, phía FTX cho biết thêm, khoản tiền mà Bankman-Fried và cộng sự nhận được chưa bao gồm “các khoản đóng góp chính trị và từ thiện”, “bất động sản cao cấp ở Bahamas” và “các khoản chuyển nhượng”, ước tính khoảng 240 triệu USD.

Sam Bankman-Fried bị cáo buộc bỏ túi riêng 2,2 tỷ USD

Hiện tại, Giám đốc điều hành mới của FTX là John Ray và mục tiêu hiện tại của công ty là khôi phục tiền điện tử và các tài sản khác để trả lại cho hàng triệu khách hàng, những người đã bị đóng băng tài sản kể từ khi công ty này phá sản.

Sam Bankman-Fried bị cáo buộc bỏ túi riêng 2,2 tỷ USD

Sam Bankman-Fried hiện bị giam giữ tại California cho đến khi phiên tòa bắt đầu, dự kiến vào tháng 10.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT 🔥
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật