Banner TinHayVIP
Trang chủGameRoblox thành game metaverse phổ biến hàng đầu thế giới

Roblox thành game metaverse phổ biến hàng đầu thế giới

Cùng sự phát triển của các công nghệ như VR, AR và blockchain, sự phổ cập của Roblox ngày càng lan rộng khắp toàn thế giới.

Roblox trở thành tựa game có doanh thu khủng hàng đầu

Theo báo cáo mới nhất, SensorTower sẽ phân tích và giới thiệu sâu hơn về những thay đổi của thị trường game mobile trong các năm gần đây.

Roblox thành game metaverse phổ biến hàng đầu thế giới
Roblox lĩnh xướng thị trường game metaverse theo báo cáo.

Nửa đầu năm nay, Roblox lọt vào bảng xếp hạng số lượt tải hàng đầu, có doanh thu khủng nhất trong số các trò chơi metaverse tại Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc và nhiều quốc gia Đông Nam Á. Điều đáng chú ý là chi tiêu của người dùng trên khắp thế giới chiếm 70% tổng chi tiêu của tất cả các người dùng toàn bộ trò chơi metaverse.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, 87% lượt tải game mobile metaverse đều tới từ thể loại mô phỏng. Đáng chú ý, thị phần trò chơi sandbox cao tới 97% trong số này.

Roblox thành game metaverse phổ biến hàng đầu thế giới
Thị trường Hoa Kỳ đem về doanh thu khủng cho Roblox.

Lượng tải trò chơi metaverse thuộc loại giải trí đời sống chiếm 5%, chủ yếu dựa trên tùy biến nhân vật với độ linh hoạt cực cao. Một số trò chơi bài, cờ vua được liên kết với công nghệ NFT, dùng trò chơi máy đánh bạc kết hợp với doanh thu bitcoin để làm điểm khuyến mại, đóng góp 1% tỷ lệ tải.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật