Banner TinHayVIP
Trang chủHóngRiot đồng ý chi 100 triệu đô để bồi thường cho phụ...

Riot đồng ý chi 100 triệu đô để bồi thường cho phụ nữ bị phân biệt đối xử

Vụ kiện nhân viên nữ bị phân biệt đối xử kết thúc với kết quả Riot phải bồi thường 100 triệu USD cho các nhân viên nữ này.

Riot cuối cùng cũng phải chịu phạt

Riot cuối cùng cũng phải chịu phạt

Theo báo cáo của Axios, thỏa thuận giữa Riot Games và những nhân viên nữ đã cáo buộc công ty này vào năm 2018 về việc phân biệt đối xử dựa trên giới tính đã được thẩm phán bang California (Mỹ) chấp nhận.

Thỏa thuận này đạt được vào tháng 12 năm 2021 và được tòa án phê chuẩn. Vào cuối tháng 8 năm nay, hơn 2000 nhân viên toàn thời gian và thời vụ đã làm việc cho Riot từ tháng 11 năm 2014 đến nay sẽ được nhận bồi thường.

Tổng số tiền bồi thường sẽ rơi vào khoảng 80 triệu USD, trong khi 20 triệu USD còn lại sẽ được thanh toán cho phí luật sư cũng như các thủ tục tố tụng khác.

Riot cuối cùng cũng phải chịu phạt

Ngoài ra, Riot cũng sẽ bị một tổ chức bên thứ 3 độc lập giám sát trong vòng 3 năm tới.

Được biết, trong đơn kiện, các nữ nhân viên của Riot đã khai báo họ là nạn nhân của sự phân biệt giới tính và quấy rối tình dục tại nơi làm việc, trong đó có cả việc ngăn cản thăng tiến sự nghiệp không mong muốn và phải đi làm trong một số tình huống bất khả kháng.

Năm 2019, Riot Games đã dùng 10 triệu USD để đền bù cho các nhân viên nữ, nhưng đến khi Bộ Việc làm Công bằng và Nhà ở của bang California (DFEH) vào cuộc và tuyên bố những người phụ nữ này xứng đáng nhận được hơn 400 triệu USD. Phía Riot đáp trả rằng con số này là “không có thật” và “không có căn cứ trên thực tế hoặc bất kỳ phân tích hợp lý nào”.

Riot cuối cùng cũng phải chịu phạt

Mặc dù 100 triệu đô la Mỹ so với con số của bên DFEH đưa ra có sự chênh lệch lớn, nhưng điều này đã cho Riot một bài học lớn về những hành vi của mình trong quá khứ.

Bên cạnh đó, năm 2021, các nhân viên nữ của Activision Blizzard cũng cáo buộc công ty này đã nuôi dưỡng một văn hóa độc hại, cụ thể các nhân viên nữ này đã bị quấy rồi, không được trả lương bình đẳng và còn bị trả thù vì lý do cá nhân.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật