spot_img
Trang chủHóngPhong sát là gì? Danh sách các diễn viên Trung Quốc bị...

Phong sát là gì? Danh sách các diễn viên Trung Quốc bị phong sát

Khi xuất hiện thông tin bất kỳ nghệ sĩ nào bị phong sát cũng khiến CĐM một phen dậy sóng. Vậy phong sát là gì mà lại khiến giới nghệ sĩ run sợ?

Phong sát là gì?

Phong sát là từ được dùng để ám chỉ một diễn viên, nghệ sĩ hay người nổi tiếng nào đó có sức ảnh hưởng đến công chúng bị cấm hoạt động. Từ phong sát được bắt nguồn từ Trung Quốc – Quốc gia nổi tiếng với sự giám sát chặt chẽ về thông tin và truyền thông.

Phong sát là gì?

Khi bị phong sát, không những phải dừng hoạt động mà tất cả các sản phẩm trước đây của nghệ sĩ này đều sẽ bị cấm sóng.

Tất cả các hợp đồng quảng cáo, chiến dịch quảng bá hay hoạt động nghệ thuật sắp diễn ra đều sẽ bị hủy bỏ ngay lập tức, thậm chí thông tin, tài khoản mạng xã hội của họ cũng sẽ bị xóa bỏ.

Có thể nói, khi một nghệ sĩ nào đó bị phong sát thì sự nghiệp của họ sẽ bị chấm dứt mãi mãi.

Lý do khiến nghệ sĩ bị phong sát

Lý do khiến nghệ sĩ bị phong sát

Có rất nhiều lý do khiến nghệ sĩ tại Trung Quốc bị phong sát, chẳng hạn như: Phát ngôn về vấn đề liên quan đến chính trị nhưng không phù hợp, bê bối tình dục, làm những việc trái với đạo đức, bê bối liên quan đến thuế,…

Danh sách các diễn viên bị phong sát

Đứng đầu danh sách này có lẽ là Ngô Diệc Phàm, từ 1 nam thần anh đã trở thành phạm nhân và tiêu tan hết sự nghiệp vì bê bối tình dục.

Danh sách các diễn viên bị phong sát

Từng dính vào lùm xùm về vấn đề mang thai hộ và trốn thuế, Trịnh Sảng đã chính thức lọt vào danh sách các nghệ sĩ bị phong sát, tất cả thông tin và các sản phẩm của cô tham gia đều bị “bay màu” sau một đêm.

Danh sách các diễn viên bị phong sát

Việt Nam có phong sát nghệ sĩ hay không?

Nếu tính đến thời điểm hiện tại thì có thể nói Việt Nam chưa có hành động phong sát nghệ sĩ, Tuy nhiên những quy định nhằm kiểm soát hành vi, thái độ của người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng cũng đã bắt đầu được thiết lập.

Việt Nam có phong sát nghệ sĩ hay không?

Minh chứng cho điều này chính là vụ việc MV There’s No One At All của ca sĩ Sơn Tùng đã bị xóa trên mọi nền tảng vì chứa nội dung có cảnh bạo lực. Thông qua việc này, có thể nói rằng Việt Nam sẽ có điều luật “phong sát” nghệ sĩ vào một ngày không xa.

Theo dõi TinhayVIP.com để theo dõi những thông tin mới nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật