spot_img
Trang chủCông nghệPhát hiện bằng sáng chế của Apple về iPhone tự động gập

Phát hiện bằng sáng chế của Apple về iPhone tự động gập

Apple có thể sẽ sản xuất iPhone được trang bị tính năng tự động gập máy để bảo vệ và tránh làm tổn thương màn hình?

Apple đang nghiên cứu mẫu iPhone tự động gập khi bị rơi

Theo Insider, mới đây, Apple đã đăng ký bằng sáng chế tại Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ. Tiêu đề của bằng sáng chế là Thiết bị màn hình tự thu vào và các kỹ thuật bảo vệ màn hình bằng tính năng phát hiện rơi, được cấp vào ngày 16/3/2023.

Apple đang nghiên cứu mẫu iPhone tự động gập khi bị rơi

Bằng sáng chế này mô tả việc sử dụng thiết bị phát hiện rơi hoặc máy đo gia tốc để xác định xem thiết bị có bị rơi hay không. Nếu có, màn hình gập có thể gập lại hoặc thu lại để ngăn màn hình mỏng manh rơi xuống đất. Điều này giúp các bộ phận bên trong của thiết bị không bị tổn thương bởi cú rơi.

Apple đang nghiên cứu mẫu iPhone tự động gập khi bị rơi

Ngoài ra, Apple còn cho biết rằng trong trường hợp gia tốc kế có thể không hoạt động kịp thời để gập hoàn toàn chiếc iPhone khi nó bị rơi ở gần mặt đất, thì điện thoại cũng sẽ không có vấn đề gì vì nó vẫn có thể được bảo vệ ở một mức độ nào đó bằng cách gập một phần và giảm thiểu hư hại.

Cách đây một tháng, người ta cũng phát hiện một bằng sáng chế của Apple về một thiết bị có thể gập lại được xếp lớp bằng một lớp màng linh hoạt chứa cảm biến cảm ứng trên toàn bộ điện thoại, cho phép ai đó tương tác ở bất kỳ đâu trên thiết bị cầm tay mà không cần phải mở nó.

Apple đang nghiên cứu mẫu iPhone tự động gập khi bị rơi

Nếu Apple áp dụng bằng sáng chế này cho thiết bị có thể gập lại đầu tiên của mình, nó có thể tạo ra một tính năng hấp dẫn trong trường hợp nó hoạt động bình thường và không gây ra vấn đề gì khi sử dụng hàng ngày.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật