spot_img
Trang chủHóngPaparazzi là gì? Góc khuất nghề paparazzi thợ săn ảnh

Paparazzi là gì? Góc khuất nghề paparazzi thợ săn ảnh

Trong giới showbiz, nghệ sĩ và paparazzi luôn được gắn chung với nhau, vậy từ này có nghĩa là gì? Cùng TinhayVIP tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Paparazzi là gì?

Paparazzi là từ chỉ thợ săn ảnh chuyên chụp lén những người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên… khi họ có những hoạt động công chúng và cả đời sống riêng tư. Khi chụp được hình ảnh “động trời” nào đó, họ sẽ gửi về đơn vị làm việc và viết bài tạo nên những làn sóng scandal.

Paparazzi là gì?

Nguồn gốc của paparazzi

Từ Paparazzi bắt nguồn từ bộ phim La dolce vita, trong đó nhân vật nhiếp ảnh gia là Paparazzo luôn theo chân các ngôi sao, để chụp những bức ảnh đầy thuyết phục và ấn tượng nhất. Đạo diễn của bộ phim chia sẻ rẳng tên của nhân vật này được dựa trên một từ địa phương tiếng Ý, thường miêu tả vo ve của con ruồi.

Từ sau khi bộ phim được chiếu, từ paparazzi được dùng phổ biến để chỉ người chuyên bám đuôi, chụp lén ảnh đời tư của người nổi tiếng cho các tòa soạn báo.

Paparazzi ảnh hướng đến người khác thế nào?

Paparazzi là gì?

Vì đa số những bức ảnh mà paparazzi chụp đều là hình ảnh đời tư, những bí mật riêng tư và có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sự nghiệp của những người nổi tiếng nên rất nhiều người không thích thợ săn ảnh.

Ngoài ra, nghề săn ảnh là chụp lén, không có sự đồng ý của người bị chụp nên việc làm này đang xâm phạm đến quyền riêng tư của người khác.

Làm nghề Paparazzi nguy hiểm như thế nào?

Paparazzi là gì?

Do tính chất công việc phải che giấu bản thân nên các thợ săn ảnh sẽ tác nghiệp trong những điều kiện không thuận tiện hoặc có thể coi là khá khó khăn.

Những nguy cơ khi làm nghề này cần phải đối mặt là việc ẩn mình trên cây, trên các tòa nhà hay những rắc rối khi bị phát hiện.

Ngoài ra, các paparazzi còn có thể gặp phiền phức trước pháp luật khi xâm phạm đến đời tư của người khác.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật