spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiOne Champ là gì? Ý nghĩa One Champ trong Liên Quân, LMHT?

One Champ là gì? Ý nghĩa One Champ trong Liên Quân, LMHT?

One Champ là thuật ngữ không còn quá xa lạ đối với người chơi game Liên Quân và Liên Minh Huyền Thoại. Xem hết bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thuật ngữ thông dụng này và không bị sử dụng sai trong các tình huống nhé!

Champ là gì trong Liên Quân, LMHT?

Champ hay Champion trong Liên Quân hay Liên Minh Huyền Thoại đều mang ý nghĩa như nhau và theo như đúng nghĩa đen của nó có nghĩa là tướng. Mỗi một nhân vật được sử dụng trong trận đấu của 2 tựa game này đều được gọi là Champ, Champion hoặc tướng.

One Champ nghĩa là gì?

Theo đó, thuật ngữ One Champ hay 1 Champ được sử dụng nhiều trong các tựa game MOBA như Liên Quân, LMHT với 2 ý nghĩa chính.

Trường hợp người chơi đặt tên trong trò chơi là “One Champ + tên 1 vị tướng” hay trong lúc chọn tướng họ chat “One Champ + tên 1 vị tướng” thì thuật ngữ này mang nghĩa là tôi là người chơi chủ yếu vị tướng được nhắc tên. Câu nói của họ có ý biểu thị rằng “đừng cấm tướng sở trường của tôi”.

Một trường hợp nữa thường xuất hiện ngay trong khi trận đấu đang diễn ra. Người chơi đội bạn hoặc đội địch viết lên cụm từ “One Champ + tên 1 vị tướng” nghĩa là họ muốn kêu gọi toàn đội tập trung tiêu diệt vị tướng này nhằm tạo lợi thế cho team.

One Champ có nghĩa là gì? Dùng thuật ngữ này khi nào?

Boy One Champ là gì? Girl One Champ là gì?

Hai thuật ngữ này cũng được xuất phát từ thuật ngữ 1 champ. Theo đó, người chơi sở hữu 1 vị tướng có tỉ lệ thắng cao, hầu như trong mọi trận đấu đều sử dụng vị tướng này và game thủ đó là một người nam thì được gọi là Boy One Champ. Tương tự nếu người chơi là nữ giới thì được gọi là Girl One Champ.

Bạn đang xem tin trên kênh Tin.Hay.VIP.

Top tướng One Champ Liên Quân được chơi nhiều

Trong Liên Quân Mobile có rất nhiều các vị tướng với các bộ kỹ năng khác nhau, qua nhiều năm phát triển các game thủ đã dần quen với lối chơi và cách sử dụng các vị tướng. Từ đó hình thành nhiều tay chơi One Champ cực kỳ khó chịu.

One Champ Violet

Cái tên được nhắc nhiều ở vị trí xạ thủ – Violet là vị tướng có lượng sát thương duy trì trong giao tranh về cuối trận cực kì tốt. Nhiều game thủ liên quân lựa chọn vị tướng này làm One Champ và leo hạng rất tốt. Violet rất thích hợp cho tổ đội leo rank đơn/đôi.

One champ Violet được nhiều người chơi cả nam và nữ ưa chuộng.

One Champ Zuka

Là một vị tướng đấu sĩ thiên hướng sát thủ – Zuka được lựa chọn nhiều cho vị trí đường trên hoặc đi rừng với khả năng dồn sát thương cực lớn. Các game thủ liên quân 1 Champ Zuka lựa chọn vị tướng này bởi lối chơi hoa mỹ, kỹ năng cao và dễ tạo highlight nếu chơi thành thục.

One Champ Gildur

One Champ Gildur chính xác là ác mộng cho những người chơi gặp phải trên đường King Kong. Nếu chơi thành thục vị tướng đấu sĩ pháp sư này người chơi sẽ dễ dàng giúp đồng đội mở giao tranh và giành chiến thắng.

Gildur với khả năng chống chịu, sát thương trung bình ổn định và kỹ năng gây khống chế cực kì khó chịu cho đội địch. Gildur được rất nhiều các game thủ Liên Quân lựa chọn là One Champ bởi kĩ năng không quá khó và lối chơi đơn giản.

Top One Champ LMHT nổi bật

Không phải Yasuo hay Master Yi là các vị tướng quốc dân, 3 cái tên dưới đây mới là những One Champ có tiếng trong làng LMHT thế giới.

One Champ Lee sin

Nói tới One Champ Lee Sin Liên Minh không thể không nhắc đến game thủ Bubba Kush, người chơi Lee Sin nổi tiếng thế giới với khả năng đánh vị tướng này như ảo thuật. Vị tướng “thầy tu mù” này có bộ kỹ năng rất khó để thành thục, đòi hỏi người chơi Liên Minh cần có sự luyện tập nhiều.

One Champ Shaco

Shaco là chú hề lừa đảo với bộ kỹ năng rất khó đoán, từ đó mà người chơi Liên Minh thường ưa chuộng để chọn làm One Champ. Có thể kể đến Quang Shaco là một trong những người chơi Shaco xuất sắc ở Việt Nam. Nếu thành thục vị tướng này thì bạn sẽ gieo rắc nỗi ám ảnh lên các vị trí “máu giấy” ở đội địch.

One champ shaco trong liên minh là nỗi ám ảnh của các xạ thủ.

One Champ Olaf

Olaf là vị tướng có kỹ năng đơn giản tuy nhiên nếu biết tận dụng sẽ rất đáng sợ, tướng này không ngán ngại dù là sát thủ hay đỡ đòn thì đều có thể cân được. Tại máy chủ Việt Nam, nhắc tới Olaf không thể bỏ qua cái tên Hà Tiều Phu – với 2 chiếc rìu thì Boy One Champ Olaf này đã đốn không biết bao nhiêu mạng ở vị trí đường trên.

Bạn đang xem tin trên kênh Tin.Hay.VIP.

Có nên chơi One Champ không?

Là một người chơi LMHT thâm niên, tôi đã từng chơi nhiều tướng và chơi One Champ trong một thời gian dài. Lời khuyên cho các bạn mới chơi rằng hãy chơi nhiều vị tướng và nhiều vị trí để hiểu rõ về các tướng cũng như cách di chuyển ở các đường.

Chỉ chơi One Champ khi bạn thực sự tự tin có thể cân mọi kèo ở vị trí đường của mình và đã thân thuộc hết kỹ năng của các tướng khác để không bị khắc chế.

Hy vọng qua bài viết đã giải đáp cho bạn thắc mắc one champ Liên Quân là gì, từ one champ trong Liên Minh dùng ra sao. Các vị tướng One Champ hot trong liên quân và LMHT, dễ giành chiến thắng. Tiếp tục xem trên tinhayvip.com để có nhiều hơn các thông tin hữu ích về các tựa game MOBA này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật