Banner TinHayVIP
Trang chủHóngNhà sáng lập 3AC dùng 50 triệu đô tiền công ty để...

Nhà sáng lập 3AC dùng 50 triệu đô tiền công ty để mua du thuyền trước khi vỡ nợ

Ông lớn Three Arrows Capital (3AC) phá sản vì đầu tư LUNA thất bại, hai nhà sáng lập 3AC thì biến mất không rõ tăm hơi.

Nghi vấn hai nhà sáng lập 3AC bỏ trốn, tẩu tán tài sản?

Nghi vấn hai nhà sáng lập 3AC bỏ trốn, tẩu tán tài sản?

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực tiền điện tử, Three Arrows Capital được xem là một trong những quỹ đầu tư tiền điện tử lớn nhất thế giới. Thế nhưng mới đây, công ty này đã tuyên bố phá sản và hai sáng lập 3AC là Zhu Su và Kyle Davis thì biến mất, không thấy tăm hơi.

Nghi vấn hai nhà sáng lập 3AC bỏ trốn, tẩu tán tài sản?

Nguyên nhân dẫn đến 3AC phá sản được cho là do sự đầu tư thất bại trong dự án LUNA vào hồi tháng 5. Được biết, khi phỏng vấn với Wall Street Journal, công ty này cho biết đã mua LUNA với giá 200 triệu USD, nhưng trong một báo cáo khác thì họ đã đầu tư 560 triệu USD vào dự án này. Thế nên, LUNA sụp đổ khiến dòng tiền của 3AC phải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Theo báo cáo của Fortune thì hai nhà sáng lập 3AC từng sống vô cùng xa hoa trước khi 3AC phá sản. Cả hai dùng tiền công ty mua một chiếc du thuyền có giá 50 triệu USD, du thuyền này là một trong món đồ mà “chỉ có tỷ phú mới dám mua” ở Singapore.

Nghi vấn hai nhà sáng lập 3AC bỏ trốn, tẩu tán tài sản?

Hiện tại, xuất hiện nhiều tin đồn rằng hai người này đã bỏ trốn khỏi Singapore. Phía luật sư của Three Arrows Capital cho biết có thể liên lạc với thân chủ, nhưng không biết vị trí của họ, còn luật sư bên chủ nợ của 3AC thì vẫn chưa liên hệ với hai nhà sáng lập.

Vi vậy, đơn vị được tòa án tại Quần đảo Virgin thuộc Anh chỉ định thanh lý tài sản của Three Arrows Capital bày tỏ lo ngại rằng khả năng cao là hai nhà sáng lập 3AC sẽ tẩu tán tài sản và gây bất lợi cho các chủ nợ.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật