spot_img
Trang chủHóngChi tiết nguyên nhân thảm kịch Intaewon đêm Halloween tại Hàn 

Chi tiết nguyên nhân thảm kịch Intaewon đêm Halloween tại Hàn 

Tính đến thời điểm hiện tại, số người mất trong thảm kịch Intaewon đêm Halloween đã lên tới con số 150 người và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Vì sao lại xảy ra thảm kịch Intaewon đêm Halloween?

Có thể nói lễ hội Halloween 2022 là một trong những lễ hội rất được mong chờ ở Seoul vì đây là lễ hội lớn đầu tiên mà mọi người có thể tụ tập cùng nhau mà không cần khẩu trang sau 3 năm đại dịch.

Theo như các đoạn video được ghi lại tại Hàn Quốc vào trước thời điểm trước và trong khi thảm kịch Intaewon đêm Halloween hoạ xảy ra thì thấy rằng dường như đã không có sự dẫm đạp mà là do bị mắc kẹt và chèn ép.

Một số người bị ngưng tim sau đó tử vong tại một con phố gần khách sạn Hamilton nơi mà dòng người đổ về từ hai hướng và mắc kẹt, không thể di chuyển tiếp tại đây. Những đoạn video được quay từ các toà nhà gần đó cho thấy dòng người đi từ 2 hướng của con phố và đụng nhau ở một điểm.

Ở điểm giao nhau này những người ở tốp đầu không thể di chuyển tiếp và những người phía sau liên tục dồn lên. Những người đang di chuyển ở phía sau có lẽ không biết được rằng phía trước của họ không còn lối đi nhưng họ vẫn cố dồn về phía đám đông với một mục tiêu là đi qua con phố hoặc đi để được chứng kiến thứ gì đó ở con phố đó.

Vì sao lại xảy ra thảm kịch Intaewon đêm Halloween?

Khi đoàn người từ 2 phía dồn lại 1 điểm, dù trong trật tự, thì cũng tạo ra một sức nén rất lớn ở khu vực giao nhau. Sức nén khủng khiếp này sẽ ép những người ở giữa với một lực nén từ từ nhưng lớn dần. Trong cùng một thời điểm, những người ở khu vực trung tâm vừa bị chèn ép từ nhiều phía, vừa bị mắc kẹt, từ đó dẫn đến thiếu oxy và ngất xỉu.

Chi tiết nguyên nhân thảm kịch Intaewon đêm Halloween tại Hàn

Khi một vài người trong đám đông ngất xỉu sẽ ngã xuống sẽ tạo ra sự hoảng loạn khiến nhiều người ngất xỉu theo. Đây là hội chứng tâm lý dây chuyền khiến nhiều người ngã rạp xuống và họ trở thành các chướng ngại vật khiến đám đông càng bị mắc kẹt lại với nhau, đây có lẽ cũng là nguyên nhân dẫn đến thảm kịch Intaewon đêm Halloween.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật