Banner TinHayVIP
Trang chủCông nghệNguy cơ dữ liệu người dùng TikTok bị hack do có lỗ...

Nguy cơ dữ liệu người dùng TikTok bị hack do có lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Trong báo cáo gần đây của nhóm an ninh mạng của Microsoft, nhóm đã phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên TikTok dành cho Android.

Người dùng TikTok hãy sử dụng phiên bản mới nhất của nền tảng

Theo báo cáo của nhóm nghiên cứu Microsoft 365 Defender Research, có một lỗ hổng được đánh giá “mức độ nghiêm trọng cao” được phát hiện trên TikTok dành cho Android và đã được khắc phục.

Người dùng TikTok hãy sử dụng phiên bản mới nhất của nền tảng

Nhóm an ninh mạng này giải thích rằng hacker có thể đánh lừa người dùng TikTok bằng một “link được thiết kế đặc biệt” qua lỗ hổng này. Sau khi nạn nhân nhấp vào link, hacker có thể truy cập ngay vào tài khoản trên ứng dụng của nạn nhân, tức là các thông tin nhạy cảm của người dùng rất có khả năng bị công khai.

Ngoài ra, nhóm an ninh mạng của Microsoft cũng chia sẻ thêm thông tin rằng TikTok có hai phiên bản dựa trên Android: một là Đông Nam Á và phần còn lại của thế giới và 2 phiên bản này đều bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng này. Đáng lo ngại hơn khi ứng dụng này có số lượt tải về rất cao, hơn 1,5 tỷ lượt tải trên Google Play Store.

Người dùng TikTok hãy sử dụng phiên bản mới nhất của nền tảng

Bên cạnh đó, nhóm nghiên cứu Microsoft 365 Defender đã có lời khen về việc ứng dụng này đã nhanh chóng vá lỗ hổng, “Chúng tôi khen ngợi cách giải quyết hiệu quả và chuyên nghiệp từ nhóm bảo mật TikTok”.

Tuy lỗ hổng bảo mật đã được khắc phục, nhưng người dùng phải đảm bảo rằng bản thân đang sử dụng phiên bản TikTok mới nhất.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật